Thứ sáu 01/07/2022 09:29 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Trị: Nhiều giải pháp chấn chỉnh tình trạng đầu cơ, thổi giá bất động sản

19:34 | 28/06/2021

(Xây dựng) – Ngày 28/6, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

quang tri nhieu giai phap chan chinh tinh trang dau co thoi gia bat dong san
Toàn cảnh Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, ngành Xây dựng Quảng Trị đã triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện các chương trình, kế hoạch đề ra. Đồng thời chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án ứng phó có hiệu quả, đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” - vừa quyết liệt chống dịch hiệu quả, vừa duy trì thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, an toàn sức khỏe cho cán bộ công chức viên chức cơ quan và gia đình.

Điều đáng quan tâm, trong 6 tháng đầu năm, thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh hoạt động sôi nổi, tình hình mua bán, sang nhượng đất nền diễn biến nhanh chóng, giá đất nền tăng nhanh đột biến, sau quý I/2021 mức biến động tăng từ 10 đến 40% so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt một số đất nền ở các dự án tăng 10 - 40%...

Để chấn chỉnh tình trạng đầu cơ, thổi giá bất động sản trong 6 tháng đầu năm, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị đã tham mưu văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Trị đề ra một số giải pháp quan trọng như đẩy nhanh công tác lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch xây dựng đô thị, nông thôn, khu chức năng; chương trình phát triển đô thị, chương trình phát triển nhà ở; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất làm cơ sở thực hiện quản lý thị trường bất động sản, đất đai trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý, giám sát, kiểm tra và thanh tra; có giải pháp phù hợp nhằm ngăn chặn hiện tượng tung tin đồn thổi, đầu tư theo tâm lý đám đông… gây bất ổn cho thị trường, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự xã hội địa phương và đời sống của người dân, đề nghị các Sở, ban, ngành và các địa phương nghiêm túc thực hiện; chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện các chương trình nhà ở xã hội đạt được một số kết quả nhất định; đồng thời tham mưu lãnh đạo Sở phối hợp với các địa phương tiến hành rà soát, điều chỉnh các đề án nhằm đảm bảo tính thiết thực và tăng tỷ lệ thực hiện, nâng cao hiệu quả của dự án.

Trong 6 tháng còn lại, ngành Xây dựng Quảng Trị tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng cường thanh tra, kiểm tra, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực của ngành, đặc biệt là trong quản lý đầu tư xây dựng và phát triển đô thị; nâng cao chất lượng công tác quy hoạch, kế hoạch; huy động các nguồn lực để phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho các đối tượng thu nhập thấp tại đô thị; quản lý phát triển công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng theo hướng chế biến sâu, sản phẩm thân thiện với môi trường. Đồng thời tổ chức triển khai có hiệu quả, bảo đảm tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 của ngành.

Hữu Tiến

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • ngan hang muon bit cua vay hoan von mua nha

  Việc đưa hoạt động cho vay hoàn tiền để mua bất động sản vào nhóm nhu cầu không được cho vay, đồng nghĩa với việc NHNN muốn bịt một trong những cửa vay mua nhà phổ biến hiện nay.

  18:28 | 30/06/2022
 • khanh hoa dung hoat dong luu tru va di doi du an evason ana mandara resort

  (Xây dựng) - Vừa qua, UBND tỉnh Khánh Hòa có thông báo kết luận dừng hoạt động lưu trú tại dự án Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang vào ngày 30/6/2022 để trả lại bãi biển phục vụ cho mục đích công cộng.

  17:19 | 30/06/2022
 • hanh trinh tai khoi dong nganh bat dong san nghi duong

  (Xây dựng) - Meet the Experts – Hội nghị chuyên đề về thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất tại Việt Nam vừa được tổ chức bởi Savills Hotels và Wehub Vietnam Community. Hội nghị có 20 diễn giả đầu ngành cùng 500 đại diện đến từ các chủ đầu tư, chủ sở hữu khách sạn, các đơn vị tư vấn và chuyên gia trong lĩnh vực.

  15:12 | 30/06/2022
 • sau siet trai phieu doanh nghiep cac to chuc tin dung ngai cho vay bds

  Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, trái phiếu doanh nghiệp không có lỗi nhưng siết việc phát hành là cần thiết cho thị trường hiện nay. Tuy nhiên, theo ông Châu cần có những quy định hợp lý, đừng để các tổ chức tín dụng “ngại” hoặc “không dám” cho vay đối với bất động sản.

  14:47 | 30/06/2022
 • quang binh ra soat chuyen muc dich su dung dat rung phuc vu thi cong cao toc bac nam

  (Xây dựng) – Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2021 - 2025 qua Quảng Bình dài hơn 126,34 km với 3 dự án thành phần gồm: Vũng Áng - Bùng, Bùng - Vạn Ninh và Vạn Ninh - Cam Lộ đang vướng về giải nhiều diện tích đất rừng và đất trồng lúa…

  11:57 | 30/06/2022
 • tp thai nguyen dot pha trong thuc hien du an trong diem

  (Xây dựng) –Xác định công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) là nhiệm vụ quan trọng để các dự án triển khai đúng tiến độ; thời gian qua, TP Thái Nguyên đã tập trung tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận, thực hiện chủ trương chung, góp phần thực hiện hiệu quả các dự án, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

  11:03 | 30/06/2022
 • kiem soat cho vay bat dong san gia tri lon co the gay rui ro lon

  Thị trường bất động sản đang gặp khó vì các quy định, hướng dẫn chung chung. Các chuyên gia cho rằng doanh nghiệp, người mua nhà sẽ gặp nhiều khó khăn vì những quy định này.

  10:56 | 30/06/2022
 • co phai xin phep khi son lai nha chung cu khong

  (Xây dựng) - Thực trạng không xin phép xây dựng khi sửa chữa, cải tạo công trình, căn hộ... diễn ra khá phổ biến. Vậy theo quy định, khi chỉ sơn sửa lại căn hộ chung cư thì người dân có phải xin Giấy phép xây dựng không?

  10:38 | 30/06/2022
 • thi truong van phong cho thue tai tp ho chi minh soi dong tro lai

  Trong 3 tháng qua, thị trường bất động sản (BĐS) thương mại tại TP Hồ Chí Minh sôi động và tiếp tục tăng trưởng, thậm chí đã quay về mức trước đại dịch COVID-19. Theo các chuyên gia BĐS, sự thiếu hụt nguồn cung trong hơn năm qua đã làm động lực chính cho thị trường này sôi động trở lại.

  08:37 | 30/06/2022
 • cong ty co phan bat dong san can tho duoc vinh danh top 10 san giao dich bat dong san tieu bieu 2021 khu vuc mien nam

  (Xây dựng) – Công ty Cổ phần Bất động sản Cần Thơ đã được xướng tên tại “Gala vinh danh Nghề môi giới bất động sản Việt Nam” trong sự kiện khuôn khổ “Ngày hội môi giới bất động sản Việt Nam 2022” do Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) tổ chức diễn ra tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Công ty Cổ phần Bất động sản Cần Thơ vinh dự đón nhận giải thưởng “Top 10 sàn giao dịch bất động sản tiêu biểu 2021 – Khu vực miền Nam”.

  08:17 | 30/06/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load