Thứ ba 31/01/2023 14:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Nam: 02 dự án nhà ở của Công ty Cổ phần Đạt Phương Hội An không được phép bán cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài

19:15 | 09/07/2021

(Xây dựng) - Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cho biết: Sở vừa có văn bản trả lời cho Công ty Cổ phần Đạt Phương Hội An về việc sở hữu nhà ở cho người nước ngoài tại dự án Khu đô thị Cồn Tiến, xã Cẩm Thanh và dự án Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà, xã Cẩm Hà do Công ty Cổ phần Đạt Phương Hội An làm Chủ đầu tư.

quang nam 02 du an nha o cua cong ty co phan dat phuong hoi an khong duoc phep ban cho cac to chuc ca nhan nuoc ngoai
Thiết kế tổng thể dự án Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà với tên thương mại là Casamia Calm Hoi An đang được các đơn vị môi giới giới thiệu rầm rộ hiện nay.

Theo đó, trên cơ sở ý kiến của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh, khu vực đầu tư xây dựng dự án là khu vực không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu theo quy định. Vì vậy, Sở Xây dựng có ý kiến đề nghị Công ty Đạt Phương Hội An trong việc thực hiện thủ tục giao dịch mua bán nhà ở, nghiêm túc tuân thủ quy định nêu trên, không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trong dự án.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng Quảng Nam cũng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Hội An khi thực hiện thủ tục cấp, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trong dự án này theo quy định của pháp luật nhà ở, pháp luật kinh doanh bất động sản.

Dự án Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà nằm tại phường Cẩm Hà, thành phố Hội An với diện tích 6,4ha với tên thương mại là Casamia Calm Hoi An. Được chủ đầu tư định hướng xây dựng quần thể biệt thự đa dạng loại hình, kết hợp với hệ thống tiện ích nội khu hiện đại như: Khách sạn, villas, clubhouse, nhà hàng, công viên.

Đối với dự án dự án Khu đô thị Cồn Tiến tại Hội An với quy mô 30ha, được biết đến là dự án chuyển đổi chuyển mục đích sử dụng rừng dừa nước ở xã Cẩm Thanh để phát triển dự án đầu tư xây dựng nhà ở. Trong thời gian qua đã gặp nhiều thông tin “lùm xùm” về việc chuyển đổi này.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load