Thứ năm 22/02/2024 14:48 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Bình: Quy hoạch phân khu đô thị du lịch biển Hải Ninh

08:46 | 06/12/2023

(Xây dựng) - UBND tỉnh Quảng Bình vừa phê duyệt Quy hoạch phân khu đô thị du lịch biển Hải Ninh với diện tích gần 760ha, phát triển theo hướng đô thị hóa cùng với Bảo Ninh tạo thành chuỗi không gian đô thị, dịch vụ du lịch ven biển hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội cho đô thị Dinh Mười và thành phố Đồng Hới.

Quảng Bình: Quy hoạch phân khu đô thị du lịch biển Hải Ninh
Vùng biển xã Hải Ninh sẽ được quy hoạch thành đô thị du lịch biển với diện tích gần 760ha.

Ngày 04/12/2023, UBND tỉnh Quảng Bình ban hành Quyết định số 3431/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch phân khu đô thị du lịch biển Hải Ninh, tỷ lệ 1/2.000.

Mục tiêu của quy hoạch là hình thành đồ án quy hoạch phân khu khu vực phát triển đô thị du lịch biển Hải Ninh, theo các tiêu chí về không gian xanh, sinh thái, hiện đại, hài hòa với không gian cảnh quan tự nhiên của khu vực; hợp lý về sử dụng đất, đẹp về không gian kiến trúc cảnh quan, đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội kết nối hợp lý và đồng bộ với các khu vực lân cận; tạo cơ sở pháp lý cho việc quản lý đất đai, hoạt động đầu tư xây dựng và lập quy hoạch chi tiết trong khu vực quy hoạch.

Khu vực lập Quy hoạch có diện tích 755,47ha; là vùng phụ cận phía Đông Bắc của đô thị mới Dinh Mười, huyện Quảng Ninh. Đây sẽ là không gian phát triển theo hướng đô thị hóa cùng với Bảo Ninh tạo thành chuỗi không gian đô thị, dịch vụ du lịch ven biển hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội cho đô thị Dinh Mười và thành phố Đồng Hới. Dự kiến đến năm 2040 khu vực lập quy hoạch phục vụ cho khoảng 19.300 người và có thể cao hơn khi có sự phát triển đột biến về kinh tế - xã hội.

Quy hoạch phân khu đô thị du lịch biển Hải Ninh sẽ triển khai thực hiện phân khu chức năng và định hướng phát triển không gian; quy hoạch sử dụng đất; tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan và thiết kế đô thị; quy hoạch hệ thống hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các giải pháp bảo vệ môi trường…

UBND tỉnh Quảng Bình cũng giao Sở Xây dựng phối hợp với UBND huyện Quảng Ninh, UBND xã Hải Ninh tổ chức công bố, công khai đồ án quy hoạch để các tổ chức, cá nhân biết, thực hiện.

Đào Hồng Thiệu

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load