Thứ ba 20/10/2020 22:24 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Bình: Chính thức vận hành trung tâm điều hành thông minh

22:22 | 24/09/2020

(Xây dựng) - Chiều 24/9, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức lễ tổng kết 5 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác xây dựng chính quyền điện tử và công bố vận hành trung tâm điều hành thông minh.

quang binh chinh thuc van hanh trung tam dieu hanh thong minh
Các thành viên lãnh đạo cùng tham gia bấm nút công bố vận hành IOC.

Trung tâm điều hành thông minh (IOC) Quảng Bình hiện có 10 chức năng thực hiện giám sát phục vụ chỉ đạo, điều hành của tỉnh như: Giám sát điều hành chỉ tiêu báo cáo thống kê kinh tế - xã hội, hoạt động của chính quyền, dịch vụ công, giao tiếp phục vụ công dân và các lĩnh vực giáo dục, y tế, sử dụng đất đai...

Ông Trần Công Thuật - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho rằng, IOC sẽ là bộ não điều hành trong lộ trình xây dựng chính quyền điện tử, địa phương thông minh góp phần phục vụ mục tiêu chỉ đạo, điều hành của chính quyền, cung cấp thông tin cho người dân, doanh nghiệp.

quang binh chinh thuc van hanh trung tam dieu hanh thong minh
Khung cảnh Lễ tổng kết 5 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác xây dựng chính quyền điện tử.

IOC tỉnh Quảng Bình cần nhanh chóng đưa vào vận hành chính thức các ứng dụng phục vụ cho lãnh đạo các cấp; hệ thống thông tin tiếp nhận và xử lý kiến nghị của người dân trên các lĩnh vực an ninh trật tự, trật tự đô thị, hành chính công…

Các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị, thành phố cũng nhanh chóng, kịp thời đưa các thông tin dữ liệu lên IOC; đảm bảo mức độ tương tác cao, nhanh chóng tiếp nhận, giải quyết các phản ánh, kiến nghị của người dân.

quang binh chinh thuc van hanh trung tam dieu hanh thong minh
IOC tỉnh Quảng Bình thực hiện giám sát điều hành các hoạt động của chính quyền và dân cư.

Thực hiện hợp tác chiến lược về viễn thông và công nghệ giai đoạn 2015 - 2020, VNPT đã đầu tư, phát triển đồng bộ hạ tầng viên thông - công nghệ thông tin hiện đại tại Quảng Bình.

Cụ thể, VNPT đã thực hiện 438 dự án, với tổng số vốn đầu tư trên 414 tỷ đồng, xây dựng 540 trạm viễn thông, lắp đặt 8.587km cáp quang toàn mạng, xây dựng trung tâm dữ liệu cho tỉnh. Tổng số trạm di động BTS hiện nay là 932 trạm, trong đó có 13 trạm phủ sóng biển đảo.

Đến nay, dịch vụ một cửa điện tử đã được triển khai đồng bộ đến 100% các đơn vị chính quyền từ cấp tỉnh và đến toàn bộ phường, xã, thị trấn, ngoài ra hệ thống còn được kết nối, tích hợp với thanh toán trực tuyến. Cổng dịch vụ công của tỉnh Quảng Bình được kết nối với cổng dịch vụ công quốc gia.

quang binh chinh thuc van hanh trung tam dieu hanh thong minh
Ông Phạm Đức Long - Tổng Giám đốc VNPT trao tặng thiết bị phục vụ công tác điều hành thông minh cho tỉnh Quảng Bình.

Ông Phạm Đức Long - Tổng Giám đốc VNPT cam kết: Giai đoạn 2021 - 2025, VNPT tiếp tục hỗ trợ tỉnh Quảng Bình hiện đại hóa hạ tầng viễn thông - công nghệ thông tin. Phát triển chính quyền điện tử, phối hợp đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ chuyên gia công nghệ thông tin cho Quảng Bình.

Dịp này, VNPT trao tặng màn hình giám sát điều hành thông minh và một số hạng mục phụ trợ cho tỉnh Quảng Bình trị giá 2,8 tỷ đồng.

Nhất Linh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • kham pha cong nghe san xuat xanh hien dai bac nhat cua xi mang tan thang

  (Xây dựng) - Những phân xưởng vắng bóng người, những ống khói không có khói, lượng nhân sự giảm tới mức tối đa, các sản phẩm cao cấp đạt mọi tiêu chuẩn quốc tế khắt khe, toàn bộ vận hành đều tự động từ hệ thống “trái tim của nhà máy” - Phòng Điều khiển Trung tâm. Đó là quang cảnh ấn tượng tại Nhà máy xi măng Tân Thắng - Nnhà máy xanh hiện đại bậc nhất tại Việt Nam với ứng dụng các thành tựu công nghệ thế hệ mới nhất từ cuộc Cách mạng công nghệ 4.0.

  12:26 | 09/10/2020
 • pho bien ap dung quy chuan moi ve an toan chay trong thiet ke xay dung cong trinh

  (Xây dựng) - Là nội dung chính được đề cập tại Hội thảo “Áp dụng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 06:2020/BXD về an toàn cháy cho nhà, công trình; QCVN 04:2019/BXD nhà chung cư và các QCVN liên quan khác” do Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và Thiết kế Xây dựng Việt Nam (CDC), Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng), Báo Xây dựng phối hợp tổ chức ngày 6/10 tại Hà Nội.

  22:30 | 06/10/2020
 • hue phat trien do thi thong minh nhu the nao

  (Xây dựng) - Thành phố di sản Huế (tỉnh TT-Huế) có ý tưởng phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) và chính quyền điện tử từ 10 năm trước. Dựa trên những đặc thù và điều kiện cụ thể của địa phương mà thành phố đã triển khai chính quyền điện tử và ĐTTM trải qua 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 là vận động động viên; giai đoạn 2 là chế tài và giai đoạn 3 là trở thành nhu cầu cấp thiết của thành phố.

  16:05 | 06/10/2020
 • sang kien boc giay bac giup cac can nha an toan truoc rung lua

  Để giữ an toàn cho các ngôi nhà không bị phá hủy trong đợt cháy rừng thiêu rụi 4 triệu mẫu đất tại California, lực lượng cứu hỏa tại đây đã sáng tạo ra một phương pháp mới lạ.

  14:55 | 06/10/2020
 • phat trien cong nghiep cong nghe cao ky vong phuc hoi sau dich

  Trong suốt 2 đợt chống dịch COVID-19 vừa qua, hầu hết các doanh nghiệp, nhà máy trong khu công nghệ cao và các khu công nghiệp thành phố Đà Nẵng vẫn duy trì sản xuất.

  14:41 | 06/10/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load