Thứ sáu 25/09/2020 15:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phú Yên: Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch khu đô thị và du lịch văn hóa, sinh thái nghỉ dưỡng Biển Hồ - Đá Bia

20:22 | 05/08/2020

(Xây dựng) - Vừa qua, UBND tỉnh Phú Yên ban hành Quyết định số 1348/QĐ-UBND ngày 31/7/2020 về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 khu đô thị và du lịch văn hóa, sinh thái nghỉ dưỡng Biển Hồ - Đá Bia, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

phu yen phe duyet quy hoach khu do thi va du lich van hoa sinh thai nghi duong bien ho da bia
Thị xã Đông Hoà, tỉnh Phú Yên.

Phạm vi, ranh giới khu vực lập quy hoạch thuộc Khu kinh tế Nam Phú Yên có vị trí địa lý tại xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên; Phía Đông giáp Quốc lộ 1 và núi Đèo Cả; Phía Tây giáp khu đồi núi và đường khu vực; Phía Nam giáp núi Đèo Cả; Phía Bắc giáp khu dân cư thôn Hảo Sơn Bắc.

Với quy mô diện tích khu vực lập quy hoạch khoảng 338,4ha, trong đó bao gồm các khu có chức năng như sau: Khu đô thị mới khoảng 46,8ha, Khu dân cư hiện hữu chỉnh trang khoảng 10,9ha, Khu du lịch văn hóa, sinh thái nghỉ dưỡng khoảng 280,7ha. Mật độ xây dựng gộp tối đa cho phép của đơn vị ở là 60%. Với dự kiến dân số khoảng 11.000 người.

Với mục tiêu, cụ thể hóa Đồ án quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/10.000 Khu kinh tế Nam Phú Yên, tỉnh Phú Yên đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhằm khai thác những lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, điểm di tích, quỹ đất phát triển nghỉ dưỡng và dịch vụ, du lịch. Phát triển mô hình khu nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp du lịch về văn hóa, hình thành khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái phát triển đồng bộ, hiện đại về cơ sở hạ tầng và bảo vệ môi trường. Tạo cơ sở để triển khai quy hoạch chi tiết 1/500 và thu hút nguồn lực đầu tư.

Qua đó, xác định các dự án đầu tư xây dựng phát triển đô thị và khu du lịch sinh thái, đầu tư đồng bộ hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội theo đồ án quy hoạch được duyệt.

Mặt khác, hướng tới khu đô thị và du lịch văn hóa, nghỉ dưỡng sinh thái với cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn kết hợp với các khu vui chơi giải trí, dịch vụ du lịch ven hồ và du lịch văn hóa hấp dẫn, sân golf 18 lỗ hiện đại với cơ sở hạ tầng và dịch vụ đồng bộ theo hướng phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa của người dân và du khách trong và ngoài nước.

Phân khu chức năng tổ hợp các hỗn hợp chính khu đô thị: Gồm các chức năng ở; công cộng, dịch vụ đô thị, tiện ích xã hội; cây xanh, mặt nước, cảnh quan, không gian mở; khu đầu mối hạ tầng kỹ thuật; giao thông và bãi đỗ xe; khu du lịch văn hóa sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp với du lịch văn hóa như Tượng đài Vua Lê Thánh Tông; tuyến hành hương bằng thuyền và cáp treo khu thiền định.

Bên cạnh đó, khu nghỉ dưỡng Condotel và nhiều loại mô hình biệt thự nghỉ dưỡng như gắn với làng quê xưa, biệt thự nghỉ dưỡng thiền định, biệt thự nghỉ dưỡng 5 bán đảo, biệt thự nghỉ dưỡng nổi trên mặt nước, biệt thự nghỉ dưỡng làng Chăm mang đậm bản sắc Phú Yên. Với mật độ xây dựng gộp tối đa của khu du lịch - nghỉ dưỡng là 25%. Ngoài ra, còn có các chức năng du lịch và tiện ích khác: Khu đón tiếp hoàng thành Thăng Long, Quảng trường Trống đồng; Cầu kính ngắm phong cảnh tại vị trí trên đỉnh núi Đá Bia…

Tiến độ lập quy hoạch không quá 09 tháng kể từ khi nhiệm vụ quy hoạch được duyệt (không kể thời gian trình thẩm định, phê duyệt Đồ án). Được sử dụng bằng nguồn vốn tài trợ của Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam. Việc Tổng Công ty tài trợ kinh phí lập quy hoạch là hoàn toàn tự nguyện mà không có sự ràng buộc về nghĩa vụ tài chính và các quyền lợi khác đối với tỉnh.

Phạm Trung

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • kien truc phai mang lai hinh anh cho van hoa van minh do thi

  (Xây dựng) - Ngày 22/9, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến Luật Kiến trúc và các văn bản hướng dẫn luật. Hội nghị diễn ra tại Hội trường Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.

  09:35 | 24/09/2020
 • phat trien kien truc vung thanh pho ho chi minh

  (Xây dựng) - “Đây là buổi hội thảo đầu tiên quan tâm đến vấn đề phát triển kiến trúc cho cả vùng, không chỉ đơn thuần là ở một địa phương. Buổi hội thảo hôm nay sẽ tạo ra một sự quan tâm mới trong lĩnh vực kiến trúc đối với phát triển đô thị, nông thôn, không chỉ ở Thành phố Hồ Chí Minh mà còn những khu vực khác.” - ThS. KTS Đỗ Thanh Tùng – Viện trưởng Viện Kiến trúc quốc gia khẳng định tại buổi hội thảo.

  16:38 | 23/09/2020
 • quang binh yeu cau day nhanh lap quy hoach su dung dat tren dia ban

  (Xây dựng) - Để đảm bảo kịp thời phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2021, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu các sở, ngành đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030.

  10:59 | 23/09/2020
 • nen co mot cach nhin nhan dung dan ve du an du lich tam linh tai quang tri

  (Xây dựng) - Quảng Trị, dù ai đã có một lần qua đó đều giữ lại trong mình biết bao cảm xúc về một quá khứ hào hùng của một vùng quê mà người dân nơi đây đã sống 1/4 thế kỷ dưới địa đạo để cùng dân tộc làm nên chiến thắng 1975 chấn động địa cầu. Mỗi tấc đất nơi đây còn trộn xương máu của biết bao anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh cho mảnh đất này mà không bao giờ được trở về quê hương.

  13:48 | 22/09/2020
 • hoi kien truc su khong dong tinh xay khach san o doi dinh tinh truong

  Theo Hội Kiến trúc sư Việt Nam, giải pháp xây dựng khách sạn quy mô lớn ở đồi Dinh Tỉnh trưởng là không phù hợp và nên giữ nguyên đồi này để không làm mất đặc trưng cảnh quan đô thị Đà Lạt.

  16:47 | 21/09/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load