Thứ tư 29/11/2023 03:36 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phú Yên hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia

19:10 | 23/09/2023

(Xây dựng) - UBND tỉnh Phú Yên ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023 và Tháng tiêu dùng số tháng 10/2023 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, các hoạt động truyền thông, hưởng ứng tập trung trong thời gian từ ngày 21/9 - 31/10/2023.

Phú Yên hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia
Phú Yên hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Với chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị” của Ngày Chuyển đổi số quốc gia, trong tháng 10/2023, các cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng tập trung vào thúc đẩy, phát triển, kết nối, khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới trong hoạt động của cơ quan nhà nước phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Phú Yên tổ chức phát động phong trào thi đua hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 và Tháng tiêu dùng số tháng 10/2023; xây dựng và phổ biến Thông điệp Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023; tôn vinh các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong triển khai chuyển đổi số, ứng dụng chuyển đổi số thiết thực để giải quyết các vấn đề của xã hội đang đặt ra, tổ chức các hoạt động chuyển đổi số thiết thực; sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số; làm sạch môi trường số.

Phú Yên hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia
Phú Yên tổ chức hoạt động trưng bày về nền tảng số và dữ liệu.

Tổ chức các hoạt động chuyển đối số cho các doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ, khuyến khích mỗi đơn vị tiếp cận nền tảng số thiết thực và hiệu quả. Phát động các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ số tổ chức Tháng tiêu dùng số tháng 10/2023 với các chương trình khuyến mại nhằm khuyến khích người tiêu dùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ số do doanh nghiệp cung cấp; tổ chức thanh toán không dùng tiền mặt rộng rãi.

Ngoài ra, tổ chức ra quân phổ biến, hỗ trợ người dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ số; tổ chức các cuộc thi, hoạt động cộng đồng để nâng cao nhận thức của người dân về chuyển đổi số; tổ chức hoạt động trưng bày về nền tảng số và dữ liệu; tổng kết rút kinh nghiệm và nhân rộng triển khai mô hình “Chợ truyền thống - thời công nghệ” trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

UBND tỉnh Phú Yên giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp tổ chức Ngày hội Chuyển đổi số huyện Sông Hinh (ngày 21/9/2023); Diễn đàn hưởng ứng Ngày chuyển đổi số Quốc gia (ngày 10/10/2023); phối hợp với các cơ quan truyền thông tổ chức thông tin, tuyên truyền về Ngày Chuyển đổi số quốc gia và Tháng tiêu dùng số với nhiều hình thức, thể loại phù hợp; khuyến khích các doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm, giải pháp về chuyển đổi số trong các lĩnh vực phù hợp để triển khai trên địa bàn tỉnh.

Mỹ Bình

Theo

Cùng chuyên mục
 • Khóa đào tạo Chuyên viên BIM - Thông tin dự án theo tiêu chuẩn ISO 19650

  (Xây dựng) - Ngày 24/11, Công ty Cổ phần Công nghệ và Tư vấn CIC (trực thuộc Bộ Xây dựng) và BSI Việt Nam đã tổ chức thành công khóa đào tạo trực tuyến Chuyên viên BIM - Thông tin dự án theo tiêu chuẩn ISO 19650 kéo dài 04 ngày (từ 21/11/2023 - 24/11/2023).

 • Áp dụng BIM cho các công trình hạ tầng giao thông tại Việt Nam: Thực trạng, xu thế và kinh nghiệm thực tế

  (Xây dựng) - Những năm gần đây, thế giới đang bước vào giai đoạn kinh tế mới, với những tác động đáng kể đến toàn ngành công nghiệp. Trong đó, ngành Xây dựng đang phải đối mặt với vô số thách thức cũng như đón chờ các cơ hội bùng nổ.

 • Vinfuture công bố Tuần lễ Khoa học Công nghệ và Lễ trao giải 2023

  (Xây dựng) - Quỹ VinFuture chính thức công bố lịch trình Tuần lễ Khoa học Công nghệ và Lễ trao giải VinFuture 2023 diễn ra từ ngày 18 - 21/12/2023 tại Hà Nội. Đây là chuỗi sự kiện tầm vóc quốc tế, hội tụ nhiều tên tuổi kiệt xuất thế giới trong các lĩnh vực trọng yếu như công nghệ bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, y học chính xác và hạ tầng giao thông xanh… Đặc biệt, tâm điểm của chuỗi sự kiện sẽ là lễ vinh danh các nhà khoa học có thành tựu đột phá, phụng sự cho cuộc sống của hàng triệu người trên trái đất.

 • Vĩnh Phúc: Hiệu quả ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp

  (Xây dựng) - Với những lợi ích nhiều mặt, công nghệ sinh học ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây được coi là giải pháp mang tính đột phá nhằm xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện, bền vững theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

 • Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê Nhà nước

  (Xây dựng) – Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 27/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai Đề án ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê Nhà nước giai đoạn 2017 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

 • Tầm nhìn mới cho Khu công nghệ cao Hòa Lạc

  Vừa chính thức được chuyển giao từ Bộ Khoa học và Công nghệ về UBND thành phố Hà Nội quản lý, Khu công nghệ cao Hòa Lạc được kỳ vọng sẽ trở thành đô thị khoa học - công nghệ, giáo dục hiện đại mang tầm khu vực, có ảnh hưởng trực tiếp, to lớn đến tăng trưởng kinh tế và phát triển của Thủ đô Hà Nội cũng như cả nước.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load