Thứ bảy 28/01/2023 01:11 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phần lớn các chủ mỏ đất ở Quảng Ngãi đã tiến hành kê khai giá

13:13 | 09/11/2022

(Xây dựng) – Phần lớn các chủ mỏ đất làm vật liệu đắp và san lấp công trình trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành kê khai giá theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

phan lon cac chu mo dat o quang ngai da tien hanh ke khai gia
Hầu hết các mỏ đất đã tiến hành kê khai giá theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Theo Sở Xây dựng Quảng Ngãi, đến thời điểm hiện tại, đã có 16/28 mỏ đất hoàn thành việc kê khai giá và đơn vị đã tổ chức thẩm định đồng thời tiến hành công bố trong 3 đợt. Có 5 mỏ đang trong giai đoạn hoàn chỉnh phương án để thẩm định và tổ chức công bố trong thời gian tới. Còn lại 7 mỏ báo cáo không kê khai giá vì đã khai thác hết trữ lượng và đang lập thủ tục đóng cửa mỏ. Ngoài ra, đơn vị đang tiếp tục hướng dẫn một số chủ mỏ mới được UBND tỉnh Quảng Ngãi cấp phép khai thác tiến hành kê khai giá theo quy định.

Cụ thể, giá đất đắp và san lấp công trình trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thấp nhất được kê khai và công bố là 26.500 đồng/m3 và cao nhất là 40.000 đồng/m3, trong đó đa phần xoay quanh ngưỡng 30.000 đồng/m3. Mức trên là giá bán tại mỏ, trên phương tiện vận chuyển và chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT). Được xác định và công bố trên cơ sở kê khai giá do các đơn vị được UBND tỉnh Quảng Ngãi cấp phép khai thác cung cấp; chưa loại trừ các khoản chiết khấu, hoa hồng, ưu đãi (nếu có) của các đơn vị khai thác đất.

phan lon cac chu mo dat o quang ngai da tien hanh ke khai gia
Các chủ mỏ đã được cơ quan chuyên môn hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện thủ tục kê khai giá.

Giá công bố là mức giá tối đa để chủ đầu tư và các tổ chức, cá nhân có liên quan, xác định giá vật liệu đến chân công trình, áp dụng để xác định đơn giá vật liệu trong dự toán xây dựng công trình, dự án có tên trong địa chỉ tiêu thụ sản phẩm trong Giấy phép khai thác khoáng sản.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã gửi tới các chủ mỏ đất một “thông điệp” cứng rắn, đó là sẽ thu hồi Giấy phép khai thác đối với những chủ mỏ không thực hiện kê khai giá, hoặc cố tình chây ỳ, gây khó khăn trong việc triển khai thực hiện.

phan lon cac chu mo dat o quang ngai da tien hanh ke khai gia
Các chủ mỏ đất được yêu cầu bán đúng mức giá đã kê khai, công bố.

Cùng với đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi còn chỉ đạo, sau khi đã kê khai và được cơ quan chuyên môn tổ chức thẩm định, công bố, các chủ mỏ đất phải bán đúng mức giá đã công bố. “Trường hợp phát hiện doanh nghiệp nào bán cao hơn giá đã công bố thì giao Sở Xây dựng Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành xử lý và tham mưu cấp có thẩm quyền xem xét thu hồi Giấy phép khai thác theo quy định”, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh nói.

Lê Danh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Hải Dương: Đóng cửa mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Hải Dương vừa có quyết định đóng cửa mỏ khoáng sản cát đen, đất làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn các huyện Tứ Kỳ, Thanh Hà.

 • Hành trình đặc biệt mang vật liệu xây dựng ra Trường Sa dịp Xuân Quý Mão 2023

  (Xây dựng) – Trong hành trình chuyến công tác ra huyện đảo Trường Sa chúc Tết Nguyên đán Quý Mão đến các cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên đảo do Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải Quân vừa tổ chức, giữa hàng chục tấn nhu nhu yếu phẩm, hàng hoá vượt sóng vượt gió ra khơi có những sản phẩm đặc biệt đó là vật liệu xây dựng.

 • Viện Vật liệu xây dựng: Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế

  (Xây dựng) – Thành lập từ năm 1969, Viện Vật liệu Xây dựng (VIBM) không ngừng đổi mới, hội nhập và phát triển, đa dạng hóa các hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ, nghiên cứu chính sách, xây dựng hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn phục vụ công tác quản lý nhà nước cũng như các hoạt động dịch vụ khoa học công nghệ, thúc đẩy phát triển ngành VLXD Việt Nam. VIBM ngày càng khẳng định vị thế dẫn đầu trong các hoạt động nghiên cứu và phát triển VLXD.

 • DN xi măng bám thị trường để điều chỉnh sản xuất

  (Xây dựng) - Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, các DN xi măng tiếp tục hành trình chinh phục các kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm 2023.

 • Cửa thép vân gỗ - xu hướng nội thất đảm bảo an toàn cho ngôi nhà bạn

  (Xây dựng) - Những năm gần đây, cửa thép vân gỗ đang dần trở nên phổ biến khi chúng được ưu tiên lắp đặt ở mọi không gian trong nhà như cửa chính, cửa phòng ngủ hay cửa sổ. Trong tương lai, loại cửa này sẽ dần trở thành một xu hướng nội thất nhằm bảo vệ sự an toàn cho cả gia đình bạn.

 • Ngành thép kém tích cực

  Nhu cầu trong nước dự báo tiếp tục suy yếu, trong khi thị trường xuất khẩu chịu ảnh hưởng do suy thoái kinh tế khiến triển vọng ngành thép vẫn kém tích cực trong năm 2023.

Xem thêm
 • Vĩnh Phúc: Quy trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép

  (Xây dựng) - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành vừa ban hành Chỉ thị số 29/CT-UBND về tăng cường công tác quản lý, bảo vệ khoáng sản và hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

  14:45 | 13/01/2023
 • Dự án cao tốc Cần Thơ – Cà Mau: Thí điểm dùng 5.000m3 cát biển

  Bộ GTVT đồng ý với đề xuất của Ban Quản lý dự án (QLDA) Mỹ Thuận về việc thí điểm sử dụng 5.000m3 cát biển khai thác từ Trà Vinh phục vụ đắp nền cho dự án cao tốc Bắc Nam đoạn Cần Thơ – Cà Mau.

  08:56 | 13/01/2023
 • Xây dựng Viện Vật liệu xây dựng trở thành trung tâm khoa học đầu ngành

  (Xây dựng) - Chiều 11/1, tại Viện Vật liệu xây dựng đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng xác định rõ các mục tiêu cụ thể để xây dựng Viện trở thành trung tâm khoa học đầu ngành về vật liệu xây dựng của cả nước

  20:23 | 11/01/2023
 • Hà Nội tăng cường công tác quản lý, khai thác cát, sỏi lòng sông

  (Xây dựng) – UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 41/UBND-TNMT về công tác quản lý, khai thác cát, sỏi lòng sông trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

  13:59 | 11/01/2023
 • Nghiên cứu phát triển mở rộng các nguồn cát thay thế

  (Xây dựng) – Mới đây, cử tri tỉnh Đồng Tháp có kiến nghị gửi Bộ Xây dựng giải đáp các vấn đề liên quan đến việc nghiên cứu phát triển mở rộng các nguồn cát thay thế (cát nghiền, cát tái chế từ phế thải công nghiệp và xây dựng, cát lợ, cát biển…).

  13:45 | 11/01/2023
 • Xuất khẩu sắt thép của Việt Nam ghi nhận tín hiệu phục hồi

  Mặc dù vẫn còn đối diện với nhiều thách thức, song tín hiệu tích cực hơn đối với ngành sắt thép vào cuối năm, cùng kỳ vọng về sự phục hồi nhu cầu tại một số quốc gia châu Á trong thời gian tới, sẽ hỗ trợ cho ngành thép trong nước.

  12:06 | 10/01/2023
 • San đất đắp nền đường có phải là khai thác khoáng sản?

  (Xây dựng) - Ông Nguyễn Quang Thái (Sơn La) hỏi, đối với đào đắp (đất) nền đường trong công trình giao thông, việc san đất từ vùng lồi sang vùng lõm khi san nền, tạo mặt bằng có phải là hoạt động khai thác khoáng sản không?

  16:03 | 05/01/2023
 • Cơ chế khuyến khích sử dụng vật liệu thay thế cát tự nhiên

  (Xây dựng) – Vừa qua, Cử tri tỉnh Đồng Tháp có đề nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu phát triển mở rộng các nguồn cát thay thế (cát nghiền, cát tái chế từ phế thải công nghiệp và xây dựng, cát lợ, cát biển…) theo nội dung tại Quyết định số 1266/QĐ-TTg ngày 18/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ nhằm từng bước thay thế, giảm áp lực cho việc khai thác cát sông tự nhiên hiện nay.

  14:42 | 05/01/2023
 • Việt Nam hưởng lợi từ nhập khẩu sắt thép

  Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), thị trường sắt thép thế giới đã bước vào giai đoạn phục hồi trong khoảng 2 tháng trở lại đây, với kỳ vọng nhu cầu sẽ có sự cải thiện, đặc biệt là các khu vực như Trung Quốc và Ấn Độ. Nhịp tăng của giá sắt thép đang có phần chững lại, trong bối cảnh gián đoạn vì dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở Trung Quốc đang cản trở sức tiêu thụ.

  10:01 | 05/01/2023
 • Năm 2023, Hà Nội sẽ đấu giá quyền khai thác đối với 5 điểm mỏ cát

  Thời gian đấu giá từ quý 3 năm 2023 đến hết quý 4 năm 2023, hình thức đấu giá theo phương thức trả giá lên với số tiền đặt trước bằng 15% giá khởi điểm.

  16:12 | 02/01/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load