Thứ ba 11/08/2020 09:33 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nữ sinh Đại học Huế tỏa sáng cùng tri thức

12:03 | 04/07/2020

(Xây dựng) - Chiều 3/7, Đại học Huế đã tổ chức Họp báo cuộc thi Hoa khôi Đại học Huế năm 2020, với chủ đề “Nữ sinh Đại học Huế tỏa sáng cùng tri thức”. Cuộc thi Hoa khôi Đại học Huế năm 2020 có 51 thí sinh tham gia ở vòng Sơ khảo cấp trường.

nu sinh dai hoc hue toa sang cung tri thuc
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Văn Chương – Phó Giám đốc Đại học Huế đại diện Ban tổ chức phát biểu tại buổi họp báo.

Vòng Sơ khảo diễn ra vào ngày 28/6, với 51 thí sinh đang học tập tại các trường đại học thành viên, các khoa và phân hiệu thuộc Đại học Huế có độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi. Sau khi được tuyển chọn cấp trường, thí sinh được đo nhân sinh trắc, chuyên gia hướng dẫn trình diễn trên sân khấu, trình diễn trang phục áo dài, giới thiệu bản thân trong vòng 3 phút. Kết quả đã có 30 thí sinh đã được chọn để đi tiếp vào vòng bán kết diễn ra vào ngày 12/7/2020 tại Hội trường Đại học Huế, số 1 Điện Biên Phủ, thành phố Huế.

Tại vòng Bán kết, thí sinh sẽ trải qua các phần thi: Kiểm tra kiến thức xã hội bằng bài trắc nghiệm 45 câu (30 phút), trình diễn trang phục thể thao, thi tài năng, áo dài, ứng xử.

Căn cứ nội dung vòng Bán kết, Ban giám khảo, Ban tổ chức sẽ xét chọn các thí sinh được đi tiếp vào vòng chung kết. Những thí sinh vào vòng chung kết sẽ tham gia các hoạt động thực hiện dự án cộng đồng nhân ái, thiện nguyện, quảng bá du lịch, môi trường, văn hóa Huế; thi hùng biện; bình chọn trên mạng xã hội với bộ ảnh áo dài.

Đêm Chung kết và trao giải dự kiến diễn ra vào tối 25/7 tại Nhà hát sông Hương Huế với dự tham gia của 15 thí sinh sau khi đã vượt qua vòng Bán kết. Các thí sinh sẽ được tỏa sáng trong các phần thi trang phục áo dài, trang phục dạ hội và phần thi ứng xử dành cho Top 5 thi sinh xuất sắc nhất.

Được biết, đây là một sân chơi truyền thống được Đại học Huế tổ chức chuyên nghiệp qua các năm 2008, 2010, 2012 đến nay. Cuộc thi đã tuyển chọn được các gương mặt tiêu biểu cho vẻ đẹp trí tuệ của sinh viên Đại học Huế.

Cuộc thi Hoa khôi Đại học Huế 2020 sẽ tiếp nối, duy trì truyền thống các cuộc thi Hoa khôi Đại học Huế trước đây, nhằm tôn vinh quảng bá vẻ đẹp về tâm hồn, nhân cách lối sống cũng như việc rèn luyện thể chất, trí tuệ tài năng và bản lĩnh của nữ sinh Đại học Huế.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch, giáo dục của Thừa Thiên - Huế đến bạn bè cả nước. Đặc biệt lần này, Đại học Huế cũng là đơn vị hỗ trợ tuyển sinh khu vực miền Trung cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020.

Những thí sinh đạt danh hiệu Hoa khôi và hai Á khôi Đại học Huế năm 2020 được đặc cách vào vòng chung khảo Hoa hậu Việt Nam khu vực phía Nam. Thí sinh đạt giải Hoa khôi Đại học Huế sẽ được trao vương niệm và giải thưởng trị giá 30 triệu đồng.

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load