Thứ ba 16/08/2022 10:36 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ninh Thuận: Linh hoạt nhưng kiểm soát chặt mỏ vật liệu thi công cao tốc Bắc - Nam

15:33 | 07/07/2022

(Xây dựng) - Cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo là dự án trọng điểm quốc gia, được Chính phủ, các bộ ngành và địa phương quan tâm chỉ đạo để rút ngắn thời gian hoàn thành trước 3 tháng so với kế hoạch.

Thời gian qua, trước tình trạng thiếu vật liệu đất đắp đường sẽ làm ảnh hưởng lớn tới tiến độ thực hiện dự án, trên cơ sở đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn của Công ty CP Cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo (doanh nghiệp dự án), UBND tỉnh Ninh Thuận đã rà soát và cho phép doanh nghiệp dự án được thu hồi đất dôi dư từ quá trình hạ cốt cải tạo đất nông nghiệp để phục vụ sản xuất của một số hộ dân trên địa bàn tỉnh làm vật liệu xây dựng thông thường phục vụ dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Các quyết định này của tỉnh Ninh Thuận đã đáp ứng kịp thời nhu cầu nguồn vật liệu cho dự án trọng điểm trên cơ sở Nghị quyết của Chính phủ về việc áp dụng cơ chế đặc thù ưu tiên cho dự án cao tốc Bắc - Nam, thể hiện sự linh hoạt, sát sao của UBND tỉnh Ninh Thuận đối với dự án trọng điểm quốc gia đi qua địa bàn tỉnh.

Cụ thể, ngày 25/6/2022, UBND tỉnh Ninh Thuận đã ra quyết định cho phép Công ty Cổ phần cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo (doanh nghiệp dự án) khai thác khoáng sản vật liệu san lấp bằng phương pháp lộ thiên tại mỏ san lấp Phước Hữu, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Mỏ Phước Hữu có thể cung cấp hơn 1,4 triệu mét khối vật liệu đất đắp cho dự án, giải quyết một trong những khó khăn lớn nhất trước mắt của dự án Cam Lâm - Vĩnh Hảo, góp phần đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch đề ra.

ninh thuan linh hoat nhung kiem soat chat mo vat lieu thi cong cao toc bac nam
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn kiểm tra hiện trường dự án Cam Lâm - Vĩnh Hảo ngày 02/7.

Trong chuyến kiểm tra tình hình thực hiện dự án Cam Lâm - Vĩnh Hảo (ngày 02/7/2022), Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn ghi nhận, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương, các nhà đầu tư, đơn vị thi công... dù trong điều kiện vật liệu khan hiếm, giá cả vật liệu xây dựng tăng cao nhưng các bên đã nỗ lực khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Trước đó, UBND tỉnh Ninh Thuận cũng chấp thuận cho dự án thu hồi đất phát sinh từ hoạt động cải tạo đất nông nghiệp hộ dân Nguyễn Thị Mỹ Lệ để phục vụ cho dự án tại văn bản số 1209/UBND-KTTH ngày 24/3/2022, thời gian thu hồi đến hết ngày 15/11/2022.

Bên cạnh đó, để kiểm soát chặt chẽ, tránh tình trạng lợi dụng khai thác đất mà không phục vụ cho thi công cao tốc, lãnh đạo UBND tỉnh đã trực tiếp kiểm tra hiện trường các vị trí thu hồi khoáng sản để đảm bảo đúng theo các tiêu chí cải tạo đất để phục vụ sản xuất của các hộ dân. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho Sở Tài Nguyên và Môi trường, Cục thuế tỉnh và UBND các huyện kiểm tra xác nhận khối lượng, kê khai và thông báo cho các đơn vị đăng ký thu hồi khoáng sản thuộc Dự án cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường và các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định.

Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Thuận cùng với UBND huyện Ninh Phước cũng đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành nhằm kiểm tra tình hình quản lý cấp phép, khai thác tại các vị trí khu vực thực hiện cải tạo đất kết hợp thu hồi vật liệu san lấp. UBND tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị đăng ký thu hồi khoảng sản đảm bảo công tác bảo vệ môi trường, không tác động đến hoạt động sản xuất của nhân dân trong khu vực.

Cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo có chiều dài 78,5km đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. Dự án có tổng số vốn đầu tư 8.925 tỷ đồng, thời gian thi công 24 tháng, riêng hạng mục hầm núi Vung là 30 tháng.

Hiện nay, tiến độ thực hiện 2 phân đoạn của 2 nhà đầu tư là Tập đoàn Đèo Cả và Tổng Công ty Đầu tư xây dựng 194 (Công ty 194) đang có sự chênh lệch lớn. Cụ thể, phân đoạn Km92+260 – Km134 do Tập đoàn  Đèo Cả thực hiện được 19,61% giá trị sản lượng (vượt tiến độ 105%), trong khi đó phân đoạn Km54-Km92+260 do Công ty 194 thực hiện chỉ được 13,2% giá trị sản lượng (chậm 25% so với kế hoạch).

Nguyễn Nga - Lê Cương

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load