Thứ hai 20/05/2024 22:06 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ninh Bình: Cương quyết xử lý nghiêm các vi phạm trong lĩnh vực khoáng sản

15:37 | 10/07/2022

(Xây dựng) - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình vừa có Văn bản số 298/UBND-VP3 ngày 6/7/2022 yêu cầu các Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Xây dựng, Công Thương, Thanh tra tỉnh... và UBND các huyện, thành phố tăng cường phối hợp, nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực khoáng sản.

ninh binh cuong quyet xu ly nghiem cac vi pham trong linh vuc khoang san
Tỉnh Ninh Bình cương quyết trong xử lý các vi phạm trong lĩnh vực khoáng sản.

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Bình giao Sở TN&MT chủ trì phối hợp với sở, ngành có liên quan và UBND các huyện, thành phố rà soát, tổng hợp các giấy phép thăm dò, giấy phép khai thác khoáng sản đã được cấp trên địa bàn tỉnh từ tháng 7/2011 đến hết năm 2021. Đối với giấy phép khai thác khoáng sản đã hết hạn: Tiến hành kiểm tra, kiên quyết xử lý theo quy định đối với tổ chức, cá nhân không lập Đề án đóng cửa mỏ khoáng sản, đồng thời yêu cầu tổ chức, cá nhân liên quan lập Đề án đóng cửa mỏ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

Đối với Đề án đóng cửa mỏ đã được UBND cấp tỉnh phê duyệt, đã hoàn thành: Tiến hành kiểm tra, nghiệm thu, trình UBND tỉnh ban hành quyết định đóng cửa mỏ khoáng sản, bàn giao đất cho địa phương theo quy định, không để tình trạng giấy phép khai thác khoáng sản đã chấm dứt hiệu lực mà không lập Đề án đóng cửa mỏ, không thực hiện cải tạo, phục hồi môi trường, đóng cửa mỏ theo quy định.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trong hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh, thường xuyên đôn đốc, hưỡng dẫn các tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản thực hiện nghiêm nội dung giấy phép thăm dò khoáng sản, giấy phép khai thác khoáng sản, cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm quy định. Tăng cường tuần tra, kiểm soát nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ khoáng sản chưa khai thác, xử lý nghiêm các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép, nhất là đối với cát sỏi lòng sông, đất san lấp. Đồng thời kiểm tra, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu chính quyền địa phương và cơ quan có liên quan để xử lý theo quy định.

Ngoài ra, UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản và bảo vệ môi trường trên địa bàn. Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, phường, thị trấn thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản, không để xảy ra tình trạng khai thác trái phép, khai thác không theo hồ sơ và giấy phép được duyệt; tự ý hạ cốt, san gạt khoáng sản trong khu vực thực hiện dự án, kịp thời phát hiện và xử lý hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Anh Tú

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load