Thứ hai 08/08/2022 15:32 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nhiều hoạt động hưởng ứng tuần lễ Festival Huế 2022 chính thức diễn ra

18:52 | 25/06/2022

(Xây dựng) - Hoạt động hưởng ứng tuần lễ Festival Huế 2022, được tổ chức từ ngày 25-30/6/2022 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, với 8 chương trình chính và nhiều hoạt động hưởng ứng bên lề đã chính thức diễn ra.

nhieu hoat dong huong ung tuan le festival hue 2022 chinh thuc dien ra
Khai mạc Hội chợ thương mại Festival Huế 2022.

Sáng 25/6, tại sân Hàm Nghi (Kinh thành Huế), Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế phối hợp với Công ty Hexa Media tổ chức khai mạc Lễ hội khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời”. Lễ hội khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời” hưởng ứng tuần cao điểm các hoạt động Festival Huế 2022, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Thừa Thiên - Huế với thông điệp “Huế - Điểm đến an toàn và thân thiện”, khẳng định thương hiệu điểm đến của du lịch Thừa Thiên Huế nhằm thu hút khách du lịch trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát tốt ở Việt Nam; thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến Huế nghiên cứu đầu tư, khai thác và phát triển du lịch, dịch vụ; góp phần từng bước phục hồi các hoạt động du lịch và tạo động lực thúc đẩy các ngành kinh tế, dịch vụ có liên quan ở tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 25-30/6/2022 tại sân Hàm Nghi bên trong Kinh thành Huế; đến với lễ hội, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn ngoạn mục với sự tham gia của hàng chục khinh khí cầu màu sắc rực rỡ và hình thái đa dạng cùng bay trên bầu trời cố đô Huế, mà còn được trực tiếp trải nghiệm ngắm nhìn toàn cảnh kinh thành Huế, sông Hương, núi Ngự, phá Tam Giang và nhiều danh lam, thắng cảnh khác của thành phố Huế từ khinh khí cầu.

Lễ hội sẽ mở cửa đón khách tham quan và bay trải nghiệm hằng ngày theo các khung giờ: 6h30-7h30 và 16h30-17h30 (bay tự do); 7h-9h30 và 17h-19h (bay treo và bay biểu diễn). Lễ hội có 20 khinh khí cầu với màu sắc rực rỡ và hình thái đa dạng. Có 10 quả khinh khí cầu lớn có đường kính 25-28m sẽ được sử dụng để bay chở khách ở độ cao 300-500m, mỗi chuyến bay kéo dài 45-60 phút. Từ độ cao này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh cố đô Huế. Ngoài ra, 10 quả khinh khí cầu mini đường kính 6-10m sẽ được sử dụng để bay biểu diễn ở độ cao 10-20m tại sân Hàm Nghi. Với lộ trình bay tự do, bay dọc sông Hương về phía tây, du khách có thể nhìn ngắm dòng sông Hương trữ tình, chùa Thiên Mụ, các lăng tẩm và di tích bên sông; bay dọc sông Hương theo hướng đông về phá Tam Giang, nhìn ngắm bình minh trên biển. Vé tham gia bay trải nghiệm có mức giá 5 triệu đồng/vé bay tự do, 170.000 đồng/vé bay treo.

Trước đó, tối 24/6, tại Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế, số 1, Hà Huy Tập (thành phố Huế) diễn ra lễ khai mạc Hội chợ thương mại Festival Huế 2022. Hoạt động thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2022, diễn ra trong dịp Lễ hội mùa Hạ - thuộc chuỗi sự kiện tuần lễ Festival Huế 2022. Hội chợ thương mại Festival Huế 2022 sẽ diễn ra từ 24-30/6, Hội chợ quy tụ khoảng 350 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài trong tỉnh tham gia trưng bày các sản phẩm chủ yếu gồm: Nông, lâm, thủy sản, thực phẩm chế biến, hàng gia dụng, tiêu dùng, sản phẩm may mặc, sản phẩm làng nghề, sản phẩm văn hóa, du lịch, hàng thủ công mỹ nghệ, đặc sản các vùng miền...

Hội chợ được phân theo 3 khu vực: Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các tỉnh, thành phố; Khu doanh nghiệp trong tỉnh; Khu trưng bày, kinh doanh thương mại - dịch vụ tổng hợp. Ngoài ra, trong thời gian diễn ra Hội chợ sẽ có nhiều hoạt động khác được tổ chức như: Chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ; kết nối giao thương, xúc tiến thương mại; các hoạt động quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm…

Hội chợ thương mại Festival Huế 2022, dịp để giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh các sản phẩm, nông sản, đặc sản, OCOP, thủ công mỹ nghệ của Thừa Thiên - Huế và các địa phương trong cả nước. Đồng thời, Hội chợ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trao đổi, hợp tác liên doanh, liên kết, xúc tiến đầu tư và thương mại, thúc đẩy kích cầu tiêu dùng để nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển doanh nghiệp theo hướng bền vững. Qua đó, góp phần đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và tạo động lực thúc đẩy, mở rộng thị trường xuất khẩu, nâng cao sức cạnh tranh trong hội nhập kinh tế quốc tế.

nhieu hoat dong huong ung tuan le festival hue 2022 chinh thuc dien ra
Lễ hội khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời” nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Festival Huế 2022 vừa được khai mạc sáng 25/6 ở sân Hàm Nghi.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng tuần lễ Festival Huế, ngày 23 và 24/6, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Hội thảo khoa học Điều dưỡng khu vực miền Trung mở rộng lần thứ VIII năm 2022, với chủ đề “Quản lý, đào tạo, thực hành điều dưỡng, ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động chăm sóc người bệnh”.

Trước các phiên hội thảo, Ban tổ chức đã tổ chức lớp tập huấn về quản lý, sử dụng thiết bị và phương tiện trong phẫu thuật. Các phiên hội thảo chuyên đề tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến công tác quản lý, đào tạo và thực hành chăm sóc, như: Đổi mới phương thức cung cấp dịch vụ chăm sóc người bệnh: Thách thức và giải pháp; tiếp cận các vấn đề về y học 4.0, công nghệ 4.0 - công nghệ mới làm công cụ cho xã hội 5.0; cập nhật dinh dưỡng trong ngoại khoa.

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế và sự nỗ lực của các bệnh viện, các cơ sở y tế; hoạt động điều dưỡng và chất lượng công tác chăm sóc người bệnh đã có những tiến bộ vượt bậc trong những năm gần đây. Đặc biệt, trong đại dịch Covid-19, sự đóng góp và hy sinh to lớn của đội ngũ điều dưỡng đã thể hiện rõ hơn tầm quan trọng của mình với vai trò là những chiến sĩ nơi tuyến đầu. Bên cạnh đó, đội ngũ điều dưỡng đã có những đóng góp rất quan trọng, hiệu quả trong lĩnh vực: Tổ chức quản lý chăm sóc, đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động chăm sóc người bệnh; có nhiều đề tài khoa học và sáng kiến cải tiến được ứng dụng chăm sóc người bệnh…

Năm 2022, Hội đồng Điều dưỡng thế giới đưa ra thông điệp là “Cất tiếng nói để hành động: Đầu tư cho công tác điều dưỡng và tôn trọng các quyền của điều dưỡng để đảm bảo sức khỏe toàn cầu”. Đó là sự tập trung đầu tư và ưu tiên cho sự an toàn của điều dưỡng và nhân viên y tế; đầu tư và quan tâm sức khỏe và sự khỏe mạnh của người điều dưỡng; đầu tư cho đào tạo điều dưỡng; đầu tư cho nghề điều dưỡng; đầu tư cho lãnh đạo điều dưỡng và đầu tư cho điều dưỡng để cung cấp dịch vụ y tế tốt hơn.

Hội thảo đã nhận được 100 bài báo cáo của các chuyên gia điều dưỡng trong nước và quốc tế cập nhật các tiến bộ về chuyên ngành điều dưỡng.

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load