Thứ sáu 03/02/2023 06:46 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nhà thông minh Rạng Đông - Thiết kế của người Việt

11:10 | 30/06/2022

(Xây dựng) –Ngành công nghiệp IoT phát triển mạnh mẽ kéo theo sự tăng trưởng của thị trường Smart Home. Không nằm ngoài xu hướng đó, Rạng Đông đã đưa Smart Home "Make in Việt Nam" toàn diện đến với người Việt Nam.

nha thong minh rang dong thiet ke cua nguoi viet
Nhà thông minh được trang bị các thiết bị thông minh kết nối tạo thành hệ thống đồng bộ.

Nhà thông minh - Make in Viet Nam

Trên thị trường, cái tên nhà thông minh (Smart Home) không còn xa lạ với các sản phẩm thông minh gắn liền với nhiều tên, thương hiệu. Rạng Đông nhìn nhận thị trường và coi đây là cơ hội để nhìn thấu những điểm chưa được trong lĩnh vực này, từ đó cho tìm ra cách khắc phục và đưa giải pháp Smart Home toàn diện hơn tới người tiêu dùng. RalliSmart chính là kết tinh của khoa học kỹ thuật, công nghệ và cả tinh thần Rạng Đông.

Smart Home RalliSmart thế hệ thứ 2 là một trong 3 giải pháp thuộc Hệ sinh thái sản phẩm 4.0 Rạng Đông phát triển dựa trên công nghệ lõi là chiếu sáng và IoT. Đặc biệt, RalliSmart sử dụng giải pháp chiếu sáng G-S-HCL (Green - Smart - Human Centric Lighting). Đây là giải pháp giao thoa đỉnh cao của vật lý học (Giải Nobel 2014 về LED Blue cường độ cao), sinh học (Giải Nobel Y học 2017 về ánh sáng điều chỉnh đồng hồ sinh học của con người) và những thành tựu nổi bật của công nghệ thông tin đầu thế kỷ XXI (IoT - vạn vật kết nối, AI - trí tuệ nhân tạo…). Từ đây tạo ra những hệ thống chiếu sáng nhân tạo thông minh trong nhà có thể thay đổi phổ ánh sáng, màu sắc ánh sáng, cường độ chiếu sáng theo thời gian thực.

Ông Nguyễn Đoàn Kết - Phó chủ tịch HĐQT, Phó tổng giám đốc Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, nhấn mạnh: "Với phương châm phụng sự khách hàng, con đường phát triển kiên định bằng khoa học công nghệ đổi mới sáng tạo và sự tử tế, chúng tôi ra mắt giải pháp Smart Home - RalliSmart thế hệ thứ 2 nhằm kiến tạo cuộc sống hòa hợp với thiên nhiên - thông minh - hạnh phúc - thân thiện với môi trường, đồng hành cùng khát vọng dân tộc xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh - hạnh phúc".

Ra mắt trong thời gian ngắn nhưng RalliSmart đã được thị trường đón nhận bởi những tính năng nổi bật, thân thiện, gần gũi với người dùng.

nha thong minh rang dong thiet ke cua nguoi viet
Dàn sản phẩm 4.0 của Rạng Đông.

Rallismart - tính năng nổi bật

Đây là giải pháp chiếu sáng toàn diện dành cho mọi đối tượng người sử dụng: từ người lớn tuổi, người lớn, trẻ em, người đam mê công nghệ… Người dùng có thể thiết lập sẵn các kịch bản ánh sáng, nhờ vậy chỉ cần một thao tác là đã có thể thay đổi theo ý muốn. Không chỉ điều chỉnh ánh sáng thông qua ứng dụng thông minh như điện thoại, điều khiển bằng giọng nói, Rallismart tích hợp thêm tính năng điều khiển bằng điều khiển với nút bấm đơn giản, dễ thao tác cho người lớn tuổi.

Cùng với chip LED Sunlike - công nghệ công ty Seoul SemiConductor cho phép Rạng Đông độc quyền tại Việt Nam, công nghệ Tunable White được tích hợp trong giải pháp Smart Home RalliSmart mô phỏng ánh sáng thiên nhiên sống động dựa trên các yếu tố: độ rọi, hướng ánh sáng, nhiệt độ màu, sự thay đổi của ánh sáng trong ngày và theo các mùa. Những ưu điểm này giúp hạn chế áp lực ánh sáng lên đôi mắt, nâng cao chất lượng giấc ngủ, cân bằng nhịp sinh học của cơ thể, từ đó chăm lo sức khỏe của người dùng.

Giải pháp Smart Home RalliSmart không chỉ thông minh, hòa hợp với thiên nhiên, mà còn cá thể hóa theo mục đích, nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Những kịch bản cài đặt sẵn với ánh sáng rực rỡ cho tiệc sinh nhật, ánh sáng lung linh, huyền ảo cho buổi tối lãng mạn, ánh sáng chan hòa, dịu nhẹ cho buổi tiếp khách… sẽ tiện ích cho người dùng chỉ với thao tác đơn giản. Cầu kỳ hơn, người dùng có thể sáng tạo những kịch bản ánh sáng không giới hạn theo những ý tưởng riêng.

nha thong minh rang dong thiet ke cua nguoi viet
Hệ thống chiếu sáng thay đổi phổ ánh sáng, màu sắc ánh sáng, cường độ chiếu sáng theo thời gian thực.

Đặc biệt, với việc sử dụng kết nối Bluetooth Mesh, RalliSmart kết nối các thiết bị thông minh trong nhà, tạo thành mạng lưới thiết bị quy mô lớn. Vì vậy, chỉ cần thực hiện một thao tác duy nhất, lệnh điều khiển sẽ được thực thi đồng đều, tiết kiệm thời gian cho người dùng, đem tới trải nghiệm tiện ích nhất. RalliSmart giải quyết được các hạn chế trong xử lý lỗi bị gián đoạn đường truyền thường gặp trong các giải pháp chiếu sáng thông thường bằng các phương án: điều khiển qua Internet, Home Centrer, điều khiển, Bluetooth. Bên cạnh đó, công nghệ Mesh kết hợp với máy chủ dữ liệu đặt tại Việt Nam sẽ nâng cao tính bảo mật cho thông tin khách hàng.

Với Rallismart của Rạng Đông, những người yêu thích công nghệ sẽ cảm thấy tiện lợi, tiết kiệm khi mỗi phiên bản được nâng cấp đều được cập nhật một cách dễ dàng mà không cần phải thay thế thiết bị. Khi lắp bổ sung giải pháp chiếu sáng Rallismart cho nhà đã hoàn thiện, người dùng không cần lo lắng đến việc đi lại đường dây vì việc lắp đặt đơn giản, dễ dàng và đã có dịch vụ không giới hạn đến từ Rạng Đông.

Kim Oanh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Phát triển công trình xanh, giảm phát thải ngành Xây dựng

  (Xây dựng) – Với mục tiêu giảm phát thải hơn 74 triệu tấn CO2 trong 3 lĩnh vực là tiêu thụ năng lượng trong sản xuất VLXD, quá trình công nghiệp và công trình xây dựng (tòa nhà), ngành Xây dựng coi việc phát triển công trình xanh (CTX) là một trong những giải pháp quan trọng để đạt mục tiêu giảm phát thải. Vậy đâu là giải pháp nhằm giảm phát thải trong lĩnh vực xây dựng và thúc đẩy phát triển CTX tại Việt Nam? Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường, PGS.TS Vũ Ngọc Anh trả lời phỏng vấn Báo Xây dựng về vấn đề này.

  15:03 | 21/01/2023
 • Chuyển đổi số ngành Xây dựng: Hướng tới phát triển Chính phủ số, kinh tế số

  (Xây dựng) – Bộ Xây dựng đã ban hành Chỉ thị số 02/CT-BXD ngày 06/4/2022 về việc đẩy mạnh chuyển đổi số ngành Xây dựng, hướng tới phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số có yêu cầu các nội dung quan trọng. Cụ thể: Xây dựng, hoàn thiện Khung quản lý, quản trị dữ liệu số ngành Xây dựng, nhằm quy định về các hoạt động quản lý, kết nối và chia sẻ dữ liệu số, bao gồm quản lý, quản trị dữ liệu số; kết nối, chia sẻ dữ liệu số; sử dụng, khai thác dữ liệu số của cơ quan Nhà nước ngành Xây dựng; cung cấp dữ liệu mở ngành Xây dựng cho tổ chức, cá nhân; quyền và trách nhiệm trong kết nối, chia sẻ dữ liệu số của cơ quan, đơn vị có liên quan thuộc Bộ.

  13:09 | 21/01/2023
 • Hướng dẫn sử dụng kinh phí thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ

  (Xây dựng) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 03/2023/TT-BTC quy định lập dự toán, quản lý sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách Nhà nước thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

  08:46 | 19/01/2023
 • Phát hiện mới về các thành phố và 'siêu cao tốc' của người Maya cổ đại

  Những công trình của của người Maya cổ đại vừa được tìm thấy đã "ẩn mình" hàng thiên niên kỷ do mật độ rừng dày đặc ở phía Bắc Guatemala và miền Nam Mexico.

  10:04 | 18/01/2023
 • Trung Quốc thử nghiệm thành công tàu siêu tốc 'bay trên mặt đất'

  Trung Quốc đã thử nghiệm thành công đoàn tàu đệm từ tốc độ cực cao chạy trong một đường ống chân không thấp.

  08:53 | 18/01/2023
 • Thành phố đầu tiên trên thế giới ra mắt dịch vụ Vũ trụ ảo

  Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, chính quyền thành phố Seoul ngày 16/1 cho biết đã chính thức triển khai dịch vụ “Metaverse Seoul” (Vũ trụ ảo Seoul) giai đoạn I từ lúc 13h00 cùng ngày (giờ địa phương).

  08:48 | 17/01/2023
 • Hàng loạt đối tác tìm đến Meey Land để hợp tác phát triển nền tảng số bất động sản

  (Xây dựng) - Ngày 09 tháng 01 năm 2023 tại 105 Nguyễn Tuân - Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land đồng loạt ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Toàn Cầu (Gtel Mobile JSC) và Công ty cổ phần thanh toán G (Gpay) trong việc ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số vào hoạt động thương mại và phát triển nền tảng ví điện tử dành riêng cho lĩnh vực bất động sản.

  08:09 | 12/01/2023
 • Xây dựng Viện Vật liệu xây dựng trở thành trung tâm khoa học đầu ngành

  (Xây dựng) - Chiều 11/1, tại Viện Vật liệu xây dựng đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng xác định rõ các mục tiêu cụ thể để xây dựng Viện trở thành trung tâm khoa học đầu ngành về vật liệu xây dựng của cả nước

  20:23 | 11/01/2023
 • Bí quyết để thi công “thần tốc” những công trình xây dựng hàng đầu Việt Nam

  (Xây dưng) - Landmark 81, nhà máy VinFast, Hòa Phát, Lego… đều thi công theo mô hình fast-track. Mô hình này được xem là chìa khoá giúp chủ đầu tư, nhà thầu giảm rủi ro, tăng doanh thu và được xem là “điểm sáng” trong bối cảnh thị trường xây dựng gặp khó khăn như hiện nay.

  09:51 | 10/01/2023
 • Những đột phá công nghệ đáng chú ý nhất năm 2022

  Mỗi năm, thế giới công nghệ đều ghi nhận nhiều cải tiến, đột phá và sáng kiến phá vỡ giới hạn hiện có. Trong số đó, đáng chú ý nhất là những đột phá góp phần giải quyết những vấn đề và thách thức ảnh hưởng đến không chỉ cuộc sống hàng ngày của con người mà còn của Trái đất.

  14:28 | 04/01/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load