Thứ hai 28/11/2022 02:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nhã Nam tổ chức ra mắt cuốn sách “Đi khi ta còn trẻ” và giao lưu với tác giả

21:10 | 19/09/2022

(Xây dựng) - Nối dài hành trình xê dịch không ngừng khám phá thế giới và làm mới mình, tác giả Trương Anh Ngọc tiếp tục truyền cảm hứng lên đường tới bạn đọc trong tác phẩm thứ năm của mình, cuốn sách mang tên Đi khi ta còn trẻ. Nhân dịp này, Nhã Nam tổ chức buổi ra mắt cuốn sách và giao lưu cùng tác giả Trương Anh Ngọc.

nha nam to chuc ra mat cuon sach di khi ta con tre va giao luu voi tac gia
Đi khi ta còn trẻ chính là câu chuyện của miền đất tâm hồn là phút giây tác giả lắng đọng lại để nghe những suy ngẫm, chiêm nghiệm, khát vọng bên trong mình và chia sẻ nó với bạn đọc.

“Tôi thuộc về những chuyến đi”, Trương Anh Ngọc nói về điều mà suốt những năm tháng qua anh lấy làm một phương châm sống. Phương châm sống này cũng được thể hiện rất rõ qua những cuốn sách anh viết.

Tác giả Trương Anh Ngọc đã ra mắt 4 cuốn sách, mỗi cuốn sách là những cuộc hành trình gắn liền với vô số miền đất nơi anh đến sống và khám phá: Nước Ý, câu chuyện tình của tôi (2012) và Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu (2017) nói về hành trình ngọt ngào trên nước Ý; Phút 90++ (2013), một góc nhìn chân thực về châu Phi; và Hẹn hò với Paris (2018), một bản tình ca dành cho nước Pháp. Tất cả những trải nghiệm này đều được ghi lại và gửi tới độc giả một cách chân thực và say mê.

Nối dài hành trình xê dịch không ngừng khám phá thế giới và làm mới mình, Trương Anh Ngọc tiếp tục truyền cảm hứng lên đường tới bạn đọc trong tác phẩm thứ năm của mình, cuốn sách mang tên Đi khi ta còn trẻ.

Nhân dịp này, Nhã Nam tổ chức buổi ra mắt cuốn sách và giao lưu cùng tác giả Trương Anh Ngọc. Buổi ra mắt diễn ra vào 09h30, thứ Bảy, ngày 24/9/2022 tại Montauk, 174 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

nha nam to chuc ra mat cuon sach di khi ta con tre va giao luu voi tac gia
Tác giả Trương Anh Ngọc ký tặng độc giả.

Đi khi ta còn trẻ chính là câu chuyện của miền đất tâm hồn là phút giây tác giả lắng đọng lại để nghe những suy ngẫm, chiêm nghiệm, khát vọng bên trong mình, và chia sẻ nó với bạn đọc. Hãy đi khi bạn còn trẻ nhưng hãy đi cả khi bạn đã già, hãy đi khi bạn có đôi và đi cả khi một mình, hãy đi gần và hãy đi xa, hãy đi khi bạn có thu nhập ổn định và đi khi bạn chưa có nhiều tích lũy... Bởi chỗ của bạn là ở thế giới.

Chia sẻ về cuốn sách, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng viết: Đi khi ta còn trẻ, cũng như những cuốn sách khác của Trương Anh Ngọc, viết về niềm đam mê khám phá thế giới đều là những cuốn sách đầy cảm xúc, giàu triết lý và tràn trề sức sống. Nỗi khát khao xê dịch - một thứ “nghiện” sang trọng, niềm hạnh phúc khi “mỗi ban mai thấy một khung trời lạ” được mô tả hào hứng say mê trong cuốn sách, truyền tải mạnh mẽ thông điệp rằng những trải nghiệm với thế giới chính là tài sản lớn nhất của mỗi đời người, và ta có thể để tuổi xuân trôi đi một cách đáng tự hào theo cách ấy.

Đi nhiều hơn nghĩa là hiểu biết hơn là trở nên bao dung và khiêm tốn hơn. Trương Anh Ngọc đã và đang dựng lên một biểu tượng về tinh thần công dân toàn cầu, về những chuyến đi làm người ta lột xác để sống đẹp, sống vì cộng đồng hơn nữa.

Trương Anh Ngọc, nhà báo, hiện công tác tại Báo Thể thao và Văn hóa, là một trong những nhà bình luận thể thao hàng đầu của Việt Nam, đồng thời tham gia nhiều hoạt động văn hóa, xã hội và cộng đồng.

Một số cuốn sách đã xuất bản của tác giả: Nước Ý, câu chuyện tình của tôi (2012); Phút 90++ (2013); Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu (2017); Hẹn hò với Paris (2018).

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load