Thứ sáu 02/12/2022 00:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nhà chung cư ở Singapore ẩm mốc vì hàng xóm lắp 9 cái điều hòa

08:09 | 22/09/2022

Ông Huang lắp 9 chiếc điều hòa và để nhiệt độ quá lạnh khiến trần và sàn nhà hàng xóm bị đọng nước, tường ẩm mốc.

nha chung cu o singapore am moc vi hang xom lap 9 cai dieu hoa
9 cục nóng điều hòa bên ngoài căn hộ của ông Huang.

Giữa cái oi bức của mùa hè ở Singapore, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người lắp đặt điều hòa để làm mát.

Tuy nhiên, người đàn ông họ Huang (64 tuổi) bị nhiều hàng xóm phàn nàn khi lắp tới 9 chiếc điều hòa trong căn hộ 4 phòng trên đường Compassvale, Shin Min Daily News đưa tin.

Ông Huang mới chuyển đến chung cư này cách đây ít tháng. Người này cho biết đã phải bán căn nhà cũ để lấy tiền điều trị bệnh ung thư gan.

Khi thuê căn hộ mới, ông chi 13.000 đôla Singapore (217 triệu đồng) để lắp 9 chiếc điều hòa: 5 cái trong phòng khách, 2 cái trong phòng ngủ chính và 2 cái trong 2 phòng ngủ còn lại.

Trong khi nhiều người cảm thấy như vậy là quá nhiều máy lạnh, ông giải thích rằng làm vậy chỉ để "cảm thấy thoải mái như ở nhà". Khi trời nóng, ông giảm xuống 18 độ C để thấy mát mẻ hơn.

Một nghịch lý là giảm nhiệt độ phòng xuống rất thấp nhưng ông Huang tin rằng "giữ ấm cơ thể giúp bảo vệ sức khỏe" nên ông mặc thêm rất nhiều quần áo khi ở trong nhà.

nha chung cu o singapore am moc vi hang xom lap 9 cai dieu hoa
Sàn nhà của ông Liu bị đọng nước do máy lạnh của ông Huang.

Trái ngược với sự thoải mái này, hàng xóm của ông liên tục kêu ca vì những chiếc máy lạnh của ông khiến nhà họ bị đọng nước, ẩm mốc.

Ông Liu (57 tuổi), người sống trong căn hộ ngay phía trên phàn nàn rằng từ ngày hàng xóm tầng dưới lắp quá nhiều máy lạnh, sàn nhà của ông luôn bị ngưng tụ hơi nước.

Người đàn ông 57 tuổi giải thích vấn đề xảy ra ngay sau một ngày ông Huang lắp máy lạnh.

"Mấy tháng nay, chúng tôi cứ phải bước đi trên sàn nhà ướt và lạnh. Vợ tôi phải lau sàn 3 lần một ngày nhưng không đỡ được. Hôm trước, tôi còn suýt trượt ngã vì sàn quá trơn", ông Liu nói.

Ông lo ngại gạch lát nền có thể bị nứt do chênh lệch nhiệt độ. "Bây giờ, tường và cửa phòng ngủ nhà tôi cũng đang bị mốc".

Một số hàng xóm sống ở tầng dưới gặp tình trạng tương tự, cũng tìm gặp ông Huang để xử lý tình hình.

Tối 21/8, ông Liu và Huang đã gặp nhau để thống nhất về thời gian sử dụng điều hòa. Huang đã đồng ý chỉ mở hai máy lạnh trong phòng ngủ chính vào ban đêm.

nha chung cu o singapore am moc vi hang xom lap 9 cai dieu hoa
Ông Huang phải chuyển nhà và quyết định mang theo 8 chiếc máy lạnh sang nơi ở mới.

Tuy nhiên, tình trạng đọng nước vẫn không được cải thiện, các hộ dân đã cùng báo cáo lên chủ nhà lẫn chính quyền. Cuối cùng, ông Huang đã phải chuyển nhà vào ngày 17/9.

Ông chuyển tới nơi mới ở Sengkang và cho biết sẽ mang theo 8 chiếc máy lạnh để lắp đặt.

Với việc đột ngột chấm dứt hợp đồng thuê nhà, ông Huang mất 7.600 đôla Singapore tiền đặt cọc, đồng thời chịu chi phí tháo lắp điều hòa ở chỗ ở mới.

"Miễn là tôi được sống thoải mái, điều đó không quan trọng", ông nói.

Su, một hàng xóm tầng dưới của ông Huang, thấy nhẹ nhõm khi ông chuyển đi. Nhưng Su cho biết sẽ phải tốn tiền để sơn lại trần nhà bị thấm nước, ẩm mốc.

"Chủ nhà cũng phải chịu trách nhiệm trong chuyện này. Họ không thể phớt lờ phàn nàn của người dân vì họ đang nhận tiền thuê nhà", Su nói.

Theo Đinh Phạm/Zingnews.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load