Thứ sáu 02/12/2022 00:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Người Mỹ thuê nhà siêu nhỏ với giá đắt đỏ

21:36 | 04/10/2022

Mặc dù giá thuê của những căn nhà siêu nhỏ không hề rẻ, nhiều người vẫn muốn được trải nghiệm để thoát khỏi guồng quay hối hả ở các thành phố lớn.

nguoi my thue nha sieu nho voi gia dat do
Nhiều nhân viên trẻ thuê nhà ở xa đô thị vì muốn thoát khỏi văn phòng và hòa mình vào thiên nhiên.

Hơn 10 năm trước, nhà tí hon đã trở thành xu hướng của thế hệ trẻ như một giải pháp thời thượng cho những ai muốn giảm quy mô cuộc sống, đam mê xê dịch và có khả năng tài chính hạn hẹp.

Trong thời điểm hiện tại, lựa chọn này được nhân rộng hơn nữa khi hình thức “work from home” phát triển sau đại dịch, theo Fortune.

Find Sanctuary, một công ty khởi nghiệp, đã cung cấp các cabin siêu nhỏ được trang bị đầy đủ thiết bị, Wi-Fi để phục vụ không gian làm việc từ xa cho nhóm nhân viên văn phòng, quản lý cấp cao.

Tận dụng tính linh hoạt trong cách xử lý nhiệm vụ của giới cổ cồn trắng sau phong trào đại từ chức, đơn vị này xây dựng hàng loạt khu nhà nhỏ cách các trung tâm đô thị lớn khoảng 2 giờ lái xe.

“Chúng tôi đang nhắm đến những cư dân thành phố làm việc quá sức, người thích hoạt động ngoài trời nhưng không thể sắp xếp thứ tự ưu tiên. Ngoài ra, các công ty khởi nghiệp và nhóm công nghệ tập trung vào hạnh phúc của người lao động, du khách nghỉ mát cũng được hoanh nghênh đến đây”, Charlie Hammond, người sáng lập Find Sanctuary, nói với Fortune.

nguoi my thue nha sieu nho voi gia dat do
nguoi my thue nha sieu nho voi gia dat do
Người thuê phải trả tối thiểu 400 USD/đêm để được ở trong các căn nhà siêu nhỏ, được trang bị đầy đủ nội thất. Ảnh: Fortune.

Tuy nhiên, giá để lưu trú tại đây không hề rẻ, dao động từ 400 USD/đêm trở lên. Các cabin có ngoại thất đơn giản, gần gũi với thiên nhiên, thiết kế tập trung vào khả năng kết nối với không gian bên ngoài.

Thậm chí, nơi này còn có chỗ thiền và bồn tắm nước nóng trong khuôn viên để chăm sóc sức khỏe tinh thần. Đây là điều mà Hammond thấy thường bị bỏ quên khi người lao động mắc kẹt trong guồng quay hối hả của công việc.

Khách thuê đến đây để làm việc, họp hành trong không gian vật lý tập trung nhưng vẫn có thể khám phá thiên nhiên, thư giãn cùng lúc.

Nhiều công ty gặp khó khăn trong việc giữ chân nhân tài khi tình trạng kiệt sức ngày càng trầm trọng đã bắt đầu chú ý đến giải pháp của Sanctuary.

Ngoài khắc phục vấn đề trên, cơ sở lưu trú này cũng giải quyết sự mất kết nối với thế giới bên ngoài.

Dữ liệu từ WFH Research cho thấy số ngày mà các ông chủ cho phép người lao động làm việc từ xa đã tăng lên không ngừng. Một số chuyên gia đồng ý rằng đây là tương lai của các mô hình văn phòng mới.

Cho đến nay, 25 công ty đang nằm trong danh sách chờ đặt chỗ thuê nhà nhỏ của đơn vị này.

Theo Thảo Ngân/Zing.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load