Thứ tư 06/12/2023 15:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Người lao động tại Bình Dương luôn “khao khát” về nhà ở

15:07 | 01/11/2023

(Xây dựng) - Trước tốc độ gia tăng dân số, số lượng người dân nhập cư tăng cao mỗi năm đã kéo theo nhu cầu về nhà ở tại Bình Dương rất lớn. Nhiều chính sách từ thủ tướng Chính phủ giúp thị trường bất động sản phục hồi rõ nét. Đến nay, tỉnh Bình Dương đã có hàng loạt dự án bất động sản nhà ở chất lượng do các nhà đầu tư uy tín phát triển. Điển hình như Green Valley City tại trung tâm hành chính Thành phố Tân Uyên.

Người lao động tại Bình Dương luôn “khao khát” về nhà ở
Dự án Green Valley City tại trung tâm thành phố Tân Uyên.

Bình Dương liên tiếp nằm trong top 3 cả nước về thu hút FDI

Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tính đến nay, tỉnh Bình Dương đã thu hút hơn 4.100 dự án FDI với hơn 40 tỷ USD từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đến đầu tư, sản xuất, kinh doanh và đứng thứ 2 cả nước về thu hút FDI. Bình Dương là một trong những địa phương phát triển mạnh về công nghiệp với 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp, tổng diện tích hơn 13.600 ha và Bình Dương nhiều năm liền đứng trong top 3 về thu hút FDI và kinh tế đạt mức tăng trưởng ấn tượng.

Người lao động tại Bình Dương luôn “khao khát” về nhà ở

Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Bình Dương cho biết mặc dù tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang chậm lại so với dự báo do ảnh hưởng từ xung đột Nga – Ukraine, trong khi cuộc khủng hoảng năng lượng và lạm phát có nguy cơ dẫn đến suy thoái ở các nền kinh tế lớn nhưng trong hai năm trở lại đây Bình Dương có những tín hiệu vui trong thu hút FDI.

Chỉ riêng trong năm 2022, đầu tư FDI vào Bình Dương đạt hơn 3,1 tỷ USD, trong đó có dự án lớn như nhà máy hơn 1 tỷ USD của Tập đoàn Lego (Đan Mạch)… tại Tân Uyên. Trong 2 tháng đầu năm 2023, Bình Dương thu hút hơn 340 triệu USD vốn FDI, bằng 441% so với cùng kỳ năm 2022.

Thời gian qua, tỉnh Bình Dương phát triển cơ sở hạ tầng, ngoài việc mở rộng Quốc lộ 13 lên 8 làn xe để kết nối với vùng Đông Nam bộ, tích cực triển khai đường vành đai 3, 4 TP TP Hồ Chí Minh, Bình Dương cũng tích cực xây dựng nhiều tuyến đường mới trong tỉnh để thúc đẩy đầu tư. Tiêu biểu như đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, đường ĐT746, cầu Bạch Đằng 2…

Ngoài ra Bình Dương đã được vinh danh 5 lần liên tiếp là Smart21, và trong 3 năm 2021, 2022, 2023, Bình Dương lọt vào danh sách Top 7 cộng đồng có chiến lược phát triển Thành phố Thông minh. Cụ thể vào ngày 27/10, Sở Thông tin và Truyền Thông tỉnh Bình Dương cho biết tại Thành phố New York (Hoa Kỳ), Thành phố Thông minh – Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương đã được Diễn đàn Cộng đồng Thông minh Thế giới (ICF) vinh danh giải thưởng cao nhất của năm 2023 – Cộng đồng có chiến lược phát triển thông minh tiêu biểu của năm 2023 (Top 1 ICF 2023)

Với những thành tựu đó, tỉnh Bình Dương luôn được đánh giá là tỉnh có tiềm năng kinh tế cao, trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước giúp Bình Dương là tỉnh thành tạo ra nguồn việc làm khổng lồ cho người dân.

Nguồn cung khổng lồ về việc làm giúp an cư lạc nghiệp

Theo thống kê, Bình Dương xếp vị trí thứ 6/63 tỉnh thành về sức hút người nhập cư, trở thành “mảnh đất lành” của nhiều người bởi dễ kiếm được việc làm, chi phí sinh hoạt, nhà trọ thấp hơn nhiều so với TP Hồ Chí Minh. Bình Dương có nhiều nhà máy, tạo được nhiều việc làm cho đông đảo công nhân, lao động. Đến nay, Bình Dương cũng là tỉnh đầu tiên không còn hộ nghèo theo tiêu chí quốc gia.

Người lao động tại Bình Dương luôn “khao khát” về nhà ở
Theo dự báo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, nhu cầu tuyển dụng từ nay đến cuối năm 2023 của Bình Dương cần khoảng 20.000 lao động.

Thời điểm năm mới 2024 đang đến gần, thị trường tiêu dùng bắt đầu hoạt động sôi nổi trở lại. Nhiều doanh nghiệp sản xuất ở Bình Dương cho biết đã nhận kín đơn hàng đến cuối năm, thậm chí đáp ứng đủ cho quý I năm sau. Hoạt động sản xuất gia tăng mạnh dẫn đến thiếu nhân lực, cho nên, từ thời điểm đầu tháng 10, nhiều doanh nghiệp tại đây đã liên tục tăng cường tuyển dụng thêm lao động để phục vụ cho dịp sản xuất cuối năm.

Ông Dương Tấn Minh, Trưởng phòng Tư vấn giới thiệu việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương cho biết: “Từ đầu tháng 10 đến nay, những doanh nghiệp có số lượng tuyển dụng tương đối lớn liên hệ trung tâm cũng nhiều. So với 3 quý trước, quý này có khởi sắc, trong tháng này tuyển dụng ước tính khoảng 5.000 người. Những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay tại Bình Dương là các công ty may mặc và giày da, phổ biến với số lượng lao động từ 500 - 1.000 người cho mỗi doanh nghiệp”.

Người lao động tại Bình Dương luôn “khao khát” về nhà ở

Trước tốc độ gia tăng dân số, mà chủ yếu là lượng dân nhập cư tăng cao qua mỗi năm đã kéo theo nhu cầu về nhà ở tại Bình Dương rất lớn, cùng với nhiều chính sách từ thủ tướng Chính phủ giúp thị trường bất động sản phục hồi rõ nét, hiện tỉnh có hàng loạt dự án bất động sản nhà ở chất lượng do các nhà đầu tư uy tín phát triển.

Điển hình như Khu nhà ở Thành phố Thung Lũng Xanh – Green Valley City do chủ đầu tư Sài Gòn Center tại trung tâm hành chính Thành phố trẻ Tân Uyên sẽ là nguồn cung nhà ở chất lượng giúp an cư lạc nghiệp, phát triển vững bền cho người mua ở lẫn nhà đầu tư.

Người lao động tại Bình Dương luôn “khao khát” về nhà ở

Green Valley City hiện đang triển khai chương trình với 30 căn nhà phố đầu tiên, người mua sẽ nhận chiết khấu 8% trên tổng giá bán nếu thanh toán 95% giá trị sản phẩm, chiết khấu 6% nếu thanh toán 70%. Khách hàng chọn phương thức trả trước 50% được ưu đãi 5%. Nếu thanh toán theo tiến độ trong 630 ngày không lãi thì chiết khấu trên tổng giá bán là 3%.

Đối với người sử dụng nguồn vốn từ ngân hàng sẽ được hỗ trợ cho vay lên đến 70%, ân hạn gốc trong 12 tháng bởi Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) với lãi suất ưu đãi 9,5%/năm, nhận nhà ở tạm khi đã thanh toán 45%, giúp khách hàng tối ưu hóa được nhiều chi phí.

Ngoài ra, Green Valley City còn tung chương trình mua 1 lần trúng 3 lần. Theo đó, những khách hàng mua sản phẩm dự án sẽ được tham gia cùng lúc 3 chương trình khuyến mãi lớn gồm: “Mua nhà sang trúng ngay nhà xịn” với giải thưởng gồm 1 nhà phố - 1 trệt 2 lầu trị giá hơn 5 tỷ đồng. Cùng với đó, khách hàng còn có cơ hội sỡ hữu thêm xe ôtô Fortuner Legend trị giá hơn 1,5 tỷ đồng.

Và được tặng ngay xe SH Mode trị giá hơn 79 triệu đồng khi hoàn thành giao dịch đợt 1 kèm chiết khấu lên đến 7 chỉ vàng khi đặt cọc. Đây là chương trình khuyến mãi hấp dẫn bậc nhất thị trường bất động sản Bình Dương thời điểm này.

Chủ đầu tư (CĐT) Sài Gòn Center chia sẻ: “ Sau 24 tháng kể từ ngày người mua nhận bàn giao nhà mà không có nhu cầu sử dụng và muốn chuyển nhượng cho bên thứ ba thì sẽ được CĐT hỗ trợ thực hiện thủ tục chuyển nhượng hoặc được CĐT mua lại sản phẩm đã giao nhận với mức lợi nhuận tối thiểu 26%/24 tháng trên tổng số tiền thực tế đã đóng cho CĐT”.

Ngoài ra, CĐT sẽ ưu tiên hỗ trợ giải quyết nhanh hồ sơ chuyển nhượng cho người mua và CĐT sẽ nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định.

Trên đây là một dự án điển hình cho người lao động đang “khao khát” tìm ngôi nhà chất lượng nằm trong thung lũng Xanh lớn nhất Bình Dương để an cư lạc nghiệp, trong bối cảnh nguồn cung việc làm vô cùng to lớn (như tại Nhà máy Lego – Vsip 3 – Tân Uyên cần 4.000 lao động dự kiến đi vào hoạt động đầu năm 2024), các chính sách trên phù hợp với nhu cầu của từng người mua nhà, mở ra cơ hội sở hữu nhà ở chất lượng cho ai sở hữu ngay 30 căn đầu tiên dự án Khu nhà ở Thành phố Thung Lũng Xanh “Green Valley City” chỉ với 19 – 24 triệu đồng/m2 (giá thị trường theo batdongsan.com.vn khảo sát tại thành phố Tân Uyên là từ 31 – 45 triệu đồng/m2).

Tùng Quân

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Chuỗi khách sạn YLY quy mô 1800 phòng: Gỡ thế khó cho thị trường bất động sản

  (Xây dựng) - Trong năm 2023, Công ty TNHH Tập đoàn YLY (YLY Group) đã mang đến “làn gió mới” chuỗi khách sạn tình yêu theo chủ đề cho thị trường khách sạn, nghỉ dưỡng ở Việt Nam, được lấy cảm hứng từ những câu chuyện văn học đầy thi vị.

  21:53 | 02/12/2023
 • Ngày xanh và đêm lung linh tại Gem Park

  (Xây dựng) - Từ căn hộ tại Gem Park, cư dân có thể phóng tầm mắt ra không gian bát ngát phía trước, nơi có dòng sông Cấm và sông Rế uốn lượn hay nhìn về thành phố sôi động lấp lánh ánh sáng về đêm, tạo thêm các trải nghiệm thị giác có một không hai về các đô thị truyền thống lẫn hiện đại.

  19:45 | 01/12/2023
 • Bắc Giang: Tìm nhà đầu tư cho dự án khu đô thị hơn 500 tỷ đồng

  (Xây dựng) – Mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang có văn bản thông báo, tìm nhà đầu tư cho Dự án Khu đô thị số 20, 21 thuộc phân khu số 2 thành phố Bắc Giang.

  19:21 | 01/12/2023
 • “Thành phố giáo dục” Vinhomes Grand Park thu hút gia đình trẻ

  (Xây dựng) - Là đại đô thị sở hữu hệ thống nhiều trường học nổi tiếng, Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức) đã và đang thu hút đông đảo các gia đình trẻ đến sinh sống, với mong muốn cho con được phát triển trong môi trường học tập chuẩn quốc tế và không gian sống đẳng cấp.

  17:36 | 01/12/2023
 • Linh hoạt công năng, căn hộ 1PN+1 hấp dẫn bậc nhất thị trường Đà Nẵng

  (Xây dựng) - Với những ưu điểm như linh hoạt công năng, chi phí đầu tư hợp lý, mức giá cho thuê hấp dẫn, không ngạc nhiên khi nhu cầu đối với các căn hộ 1 phòng ngủ đa năng, đa tiện ích tại vị trí trung tâm ngày càng gia tăng khi Đà Nẵng đang dần hướng đến trở thành đô thị du lịch tầm cỡ châu lục.

  16:00 | 01/12/2023
 • Thái Nguyên: Khu chung cư Tecco Complex đủ điều kiện để tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu

  (Xây dựng) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Nguyên tại Văn bản số 4695/UBND-CNN&XD xác định Dự án khu chung cư Tecco Complex, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên đủ điều kiện cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở.

  10:44 | 01/12/2023
 • Căn hộ biển sở hữu lâu dài tại Phú Quốc: Bảo chứng giá trị cho second home

  Căn hộ biển sở hữu lâu dài tại Phú Quốc: Bảo chứng giá trị cho second home Vân Phương (Xây dựng) - Là dự án chung cư cao cấp có sổ đỏ lâu dài hiếm hoi tại Phú Quốc, Meypearl Harmony Phú Quốc thiết lập định nghĩa chuẩn mực cho một seconde home, đáp ứng đa dạng các nhu cầu như để ở kết hợp kinh doanh, khai thác cho thuê, tích lũy tài sản, hay làm “của để dành” cho thế hệ sau. Thị trường bất động sản Phú Quốc: Khan hiếm quỹ đất có sổ đỏ lâu dài Trên bản đồ du lịch Việt, “nổi tiếng” muộn hơn so với Đà Nẵng, Nha Trang, thế nhưng Phú Quốc nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, ghi điểm với hàng loạt lợi thế. Sở hữu điều kiện lý tưởng để phát triển du lịch cùng chiến lược quy hoạch trở thành đô thị biển đảo đặc sắc đã đưa Phú Quốc thành “đích ngắm” second home của các nhà đầu tư. Phú Quốc được thiên nhiên ưu đãi với những bãi biển đẹp, 99 ngọn núi lớn nhỏ, 12 hòn đảo vây quanh, hệ sinh thái động thực vật phong phú… Về hạ tầng, giao thông Phú Quốc hiện là hòn đảo duy nhất sở hữu đầy đủ cảng hàng không và cảng biển quốc tế. Do đó, Phú Quốc thu hút cả khách du lịch trong nước cũng như du khách nước ngoài. Phú Quốc là điểm đến đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư lựa chọn ngôi nhà thứ hai. Tháng 1 năm 2021, Phú Quốc chính thức trở thành thành phố là sự kiện quan trọng đánh dấu bước ngoặt cho sự phát triển vượt trội của huyện đảo. Nhiệm vụ Quy hoạch chung là đưa Phú Quốc trở thành một đô thị biển đảo đặc sắc. Giới đầu tư cực kỳ quan tâm tới chiến lược này bởi khi lên thành phố, Phú Quốc sẽ được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng và thu hút dòng vốn đầu tư lớn từ các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước. Các chuyên gia đánh giá, cả trung và dài hạn, Phú Quốc hội tụ nhiều tiềm năng phát triển. Đó cũng là lý do, thị trường bất động sản tại Phú Quốc trong nhiều năm trở lại đây phát triển mạnh mẽ. Việc đầu tư ngôi nhà thứ hai tại Phú Quốc được xem là lựa chọn thông minh. Tuy nhiên, bức tranh tổng thể về bất động sản Phú Quốc đang chứng kiến sự mất cân bằng. Không khó để thấy bất động sản nghỉ dưỡng đã “bùng nổ” tại đảo ngọc. Đại đa số các dự án đều phục vụ cho nhu cầu lưu trú ngắn hạn của du khách hoặc thuần nghỉ dưỡng của khách hàng cao cấp. Loại hình bất động sản vừa có chức năng nhà ở (sở hữu lâu dài) vừa linh hoạt khai thác cho du khách thuê lại trở nên cực kỳ khan hiếm. Có thể nói, phân khúc chung cư có sổ đỏ lâu dài là điểm sáng trong giai đoạn hiện tại, khi mà các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, các dự án condotel không còn là lựa chọn an toàn cho các nhà đầu tư. Meypearl Harmony Phú Quốc: Giá trị cộng hưởng vượt trội Trong bối cảnh đó, Meypearl Harmony Phú Quốc nổi lên như một “ngôi sao sáng”. Dự án nằm trong Meyhomes Capital Phú Quốc - một đại đô thị với đầy đủ pháp lý, sở hữu sổ đỏ lâu dài, một công trình nằm trong 8% quỹ đất hiếm hoi sở hữu lâu dài tại Phú Quốc. Hiện tại, đại đô thị này cũng đã bàn giao một số phân khu cho khách hàng. Bên cạnh đó, Meypearl Harmony Phú Quốc được phát triển bởi Meyland – nhà phát triển bất động sản của Tân Á Đại Thành, một thương hiệu quốc gia là bảo chứng cho giá trị của dự án. Meypearl Harmony Phú Quốc mang lại giá trị cộng hưởng, đảm bảo cho bài toán đầu tư an toàn bền vững, điều mà không nhiều dự án tại Phú Quốc có được, thiết lập định nghĩa mới, chuẩn mực hơn về ngôi nhà thứ hai. Tích hợp giữa bất động sản nghỉ dưỡng và Khu đô thị hiện đại, Meypearl Harmony Phú Quốc hội tụ nhiều giá trị, để cuộc sống tại gia mỗi ngày đều như trải nghiệm ở resort. Lựa chọn Meypearl Harmony Phú Quốc, chủ nhân của mỗi căn hộ vừa được tận hưởng cuộc sống mỗi ngày như nghỉ dưỡng, vừa có một tài sản giá trị truyền đời. Là dự án sở hữu lâu dài hiếm hoi tại Phú Quốc, Meypearl Harmony Phú Quốc thông minh khi tìm kiếm một ngôi nhà thứ 2 đúng nghĩa. Tọa lạc tại vị trí đắc địa, tầm view cảnh quan bờ biển Bãi Trường, Meypearl Harmony Phú Quốc được thiết kế tinh tế với ban công lớn để ngắm trọn vẹn thiên nhiên tươi đẹp. Căn hộ với thiết kế mở, đưa thiên nhiên vào từng góc nhỏ mang đến một cuộc sống trong lành, an nhiên, thư thái cho chủ nhân. Nằm kề cận khách sạn 5 sao danh tiếng toàn cầu Grand Mercure cũng là một trong những lợi ích mà chủ nhân của những căn hộ Meypearl Harmony Phú Quốc có được. Sinh sống tại các căn hộ chung cư nhưng người dân sẽ dễ dàng tiếp cận các tiện ích 5 sao, thụ hưởng không gian, môi trường sống như du khách của một khu nghỉ dưỡng. Mỗi ngày ở Meypearl Harmony Phú Quốc, chủ nhân được trải nghiệm trọn vẹn chất lượng sống cao cấp. Đáng nói, Meypearl Harmony Phú Quốc nằm trong đại đô thị Meyhome Capital Phú Quốc – một biểu tượng sống mới tại đảo ngọc. Cư dân sẽ được tận hưởng chuỗi tiện ích và dịch vụ cao cấp: từ bãi biển xinh đẹp, bể bơi, các tuyến phố thương mại sầm uất, chuỗi nhà hàng, dịch vụ chăm sóc và trị liệu tinh thần, sức khỏe, khu vui chơi cho trẻ em, trường học, bệnh viện… Sinh sống tại Meypearl Harmony Phú Quốc mọi nhu cầu sống của nhiều đối tượng, lứa tuổi khác nhau đều được đáp ứng, đảm bảo mỗi ngày đều trọn vẹn hạnh phúc và sự đủ đầy. Meypearl Harmony Phú Quốc là chốn bình yên quay trở về, là ngôi nhà thứ hai, là phần thưởng quý giá cho bản thân, là tổ ấm cho những người thân yêu. Lễ giới thiệu dự án Meypearl Harmony Phú Quốc Thời gian: 8:30 - 12:00, Thứ Bảy, ngày 9.12.2023 Địa điểm: Thiskyhall Sala, số 10 Mai Chí Thọ, Khu đô thị Sala, Thủ Thiêm, TP. HCM Khách hàng sẽ được tham dự chương trình Bốc thăm may mắn*, có cơ hội trở thành chủ nhân của các giải thưởng hấp dẫn: - 01 xe MAZDA 2 LUXURY - 20 máy lọc nước NEO AMBIENT *Áp dụng với Khách hàng đã ký Hợp đồng dịch vụ Cùng nhiều chính sách ưu đãi và quà tặng hấp dẫn khác chỉ áp dụng trong sự kiện. (Xây dựng) - Là dự án chung cư cao cấp có sổ đỏ lâu dài hiếm hoi tại Phú Quốc, Meypearl Harmony Phú Quốc thiết lập định nghĩa chuẩn mực cho một seconde home, đáp ứng đa dạng các nhu cầu như để ở kết hợp kinh doanh, khai thác cho thuê, tích lũy tài sản, hay làm “của để dành” cho thế hệ sau.

  09:23 | 01/12/2023
 • Đà Nẵng: Sắp có thêm một sản phẩm chung cư cao cấp tới từ Nhật Bản

  (Xây dựng) - Tiếp nối thành công từ HIYORI Garden Tower, HIYORI Garden Tower - Căn hộ tiêu chuẩn Nhật Bản giữa lòng Đà Nẵng, với quy mô 28 tầng nổi và 2 tầng hầm, số lượng 306 căn hộ, được xây dựng bởi Chủ đầu tư Sun Frontier Đà Nẵng - Công ty 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản, Hiyori Garden Tower mong muốn kiến tạo một không gian mà cư dân có thể tận hưởng cuộc sống nhẹ nhàng, thảnh thơi và thoải mái như chính cái tên của nó: “HIYORI”- Ánh nắng mặt trời ấm áp tỏa sáng mỗi sớm mai.

  07:00 | 01/12/2023
 • Taseco Land bắt tay Mai Việt Land kick off dự án “siêu phẩm” Central Riverside tại Thanh Hoá

  (Xây dựng) - Vừa qua, chủ đầu tư Taseco Land chính thức bắt tay cùng đơn vị phát triển và tổng đại lý phân phối với Mai Việt Land trong Lễ kick off dự án “siêu phẩm” Central Riverside tại Thanh Hoá.

  19:58 | 30/11/2023
 • Dự án khu đô thị xanh Dragon City Park hiện nay như thế nào?

  (Xây dựng) - Dragon City Park là khu đô thị xanh tiêu chuẩn châu Âu tọa lạc tại khu vực Tây Bắc thành phố Đà Nẵng, được đầu tư bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn Đà Nẵng. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn bộ hạ tầng dự án đã hoàn thiện đầy đủ về mặt kỹ thuật. Đường giao thông được trải nhựa, hệ thống thoát nước và cấp nước hoạt động hiệu quả, cùng với nguồn điện đảm bảo cho cư dân. Các hạng mục như điện chiếu sáng, lát gạch vỉa hè, và cảnh quan cây xanh được chăm sóc tỉ mỉ, tạo ra không gian sống xanh mát và tràn ngập ánh sáng.

  15:46 | 30/11/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load