Thứ sáu 03/04/2020 02:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Liên danh Viện Kiến trúc quốc gia - AREP Ville đạt giải Nhất cuộc thi “Ý tưởng quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040”

14:55 | 17/02/2020

(Xây dựng) – Vừa qua, UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở Xây dựng và UBND thành phố Bảo Lộc đã tổ chức Lễ công bố và trao giải thưởng cuộc thi “Ý tưởng quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040”. Liên danh Viện Kiến trúc quốc gia (VIAR) - AREP Ville đạt giải Nhất trị giá 1,5 tỷ đồng.

lien danh vien kien truc quoc gia arep ville dat giai nhat cuoc thi y tuong quy hoach chung thanh pho bao loc va vung phu can den nam 2040
Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và thành phố Bảo Lộc tham quan ý tưởng quy hoạch đạt giải Nhất.

Cuộc thi “Ý tưởng quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040” do UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở Xây dựng và UBND thành phố Bảo Lộc tổ chức. Kết quả, UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định trao giải Nhất cho Liên danh Viện Kiến trúc quốc gia (VIAR) và AREP Ville, giải Nhì được trao cho Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế ADA và cộng sự, giải Ba được trao cho Liên danh Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) và Công ty RUA.

Giải Nhất trị giá 1,5 tỷ đồng

Tại Lễ công bố và trao giải, UBND tỉnh Lâm Đồng đã trao giải Nhất trị giá 1,5 tỷ đồng, giải Nhì trị giá 1 tỷ đồng và giải Ba trị giá 500 triệu đồng cho các đơn vị đoạt giải. Ngoài ra, còn có giải thưởng 300 triệu đồng cho đơn vị có chứng nhận tham dự giải.

lien danh vien kien truc quoc gia arep ville dat giai nhat cuoc thi y tuong quy hoach chung thanh pho bao loc va vung phu can den nam 2040
Ông Đoàn Văn Việt - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và ông Nguyễn Văn Triệu - Bí thư Thành ủy Bảo Lộc trao giải Nhất cuộc thi cho liên danh Viện Kiến trúc quốc gia (VIAR) và AREP Ville.

Tại buổi lễ trao giải, ông Đỗ Thanh Tùng - Viện trưởng Viện Kiến trúc quốc gia chia sẻ: Cuộc thi đã thu hút được các đơn vị mạnh của Bộ Xây dựng cùng một số đơn vị khác. Chất lượng của những ý tưởng quy hoạch đều rất tốt do những chuyên gia trong và ngoài nước thực hiện. Giải Nhất mà Liên danh Viện Kiến trúc quốc gia và AREP Ville đạt được vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm mà chúng tôi phải cố gắng thực hiện những phần việc tiếp theo trong thời gian tới.

Bà Melanie Doremus - Đơn vị tư vấn AREP Ville cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được nhận giải Nhất của cuộc thi và đây là bước đầu tiên quan trọng để tiếp tục thực hiện dự án này, nhằm quy hoạch thành phố Bảo Lộc thành một khu phát triển về kinh tế bền vững. Chúng tôi sẽ tiếp tục cùng với Viện Kiến trúc quốc gia phối hợp với các cơ quan, ban, ngành của Lâm Đồng cũng như của Bảo Lộc và các vùng phụ cận để phát triển ý tưởng quy hoạch chung của thành phố Bảo Lộc và các vùng phụ cận đến năm 2040. Chúng tôi sẽ phát triển quy hoạch chung của Bảo Lộc dựa trên những chiến lược mà chúng tôi hiểu biết ở quốc tế, cũng như là cố gắng hiểu biết được văn hóa bản sắc của địa phương để phát triển ý tưởng quy hoạch này có chất lượng tốt nhất”.

Hoàn thiện đồ án quy hoạch vào tháng 6/2020

Ông Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng khẳng định: “Theo định hướng phát triển và nhiệm vụ thiết kế được UBND tỉnh phê duyệt thì thành phố Bảo Lộc hướng đến là đô thị hiện đại tổng hợp, trung tâm chính trị hành chính cấp tỉnh trong tương lai, là đô thị hạt nhân phía Nam của tỉnh Lâm Đồng. Bảo Lộc sẽ phát triển đô thị bền vững theo hướng tăng trưởng xanh mang đặc trưng, phù hợp với yêu cầu phát triển trong tình hình mới và yêu cầu của việc thu hút đầu tư; Kiến tạo, phát huy môi trường sống theo hướng bố trí hợp lý các làng đô thị xanh và các khu đô thị mang bản sắc, bảo vệ tốt môi trường sinh thái.

lien danh vien kien truc quoc gia arep ville dat giai nhat cuoc thi y tuong quy hoach chung thanh pho bao loc va vung phu can den nam 2040
Ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng trao giải Nhì cho Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế ADA và cộng sự.

Trong thời gian vừa qua, Ban tổ chức cuộc thi và Hội đồng thi tuyển đã làm việc hết sức tích cực và hiệu quả để cuộc thi tuyển ý tưởng thành công tốt đẹp. Việc tổ chức thành công cuộc thi tuyển ý tưởng có ý nghĩa quan trọng nhưng đó cũng mới là kết quả bước đầu. Để ý tưởng quy hoạch trở thành đồ án quy hoạch được duyệt và đảm bảo tính khả thi đi vào cuộc sống, trở thành hiện thực thì chúng ta còn rất nhiều việc phải làm. Tôi đề nghị lãnh đạo của các ngành, các địa phương của thành phố Bảo Lộc cần chủ động, nhanh chóng phối hợp tổ chức triển khai các công việc tiếp theo.

Sở Xây dựng là đơn vị chủ đầu tư của đồ án quy hoạch này cần khẩn trương hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục theo quy định hiện hành để tiến hành thương thảo và ký kết hợp đồng với đơn vị tư vấn đạt giải Nhất của cuộc thi và triển khai lập đồ án quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040; Chủ trì phối hợp với các ngành liên quan và UBND thành phố Bảo Lộc, đơn vị tư vấn đẩy nhanh tiến độ thực hiện lập đồ án quy hoạch đảm bảo chất lượng. Trong đó, cần nghiên cứu và cập nhật các ý tưởng hay của các phương án khác tham gia cuộc thi tuyển, kết hợp ý tưởng quy hoạch đạt giải cao nhất, làm cơ sở hình thành đồ án quy hoạch đảm bảo chất lượng và tính khả thi cao”.

“Trong quá trình lập kế hoạch cần kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc theo thẩm quyền hoặc báo cáo đề xuất UBND tỉnh giải quyết. Tôi đề nghị các sở, ban ngành có liên quan, chính quyền các địa phương cần có sự phối hợp tốt với đơn vị tư vấn và chủ đầu tư để kịp thời cung cấp các hồ sơ, những tài liệu có liên quan phục vụ cho việc lập đồ án, tổ chức các hội nghị báo cáo lấy ý kiến của các tổ chức, cá nhân có liên quan đóng góp ý kiến để chỉnh sửa, hoàn thiện đồ án với chất lượng tốt nhất, phù hợp với quy định hiện hành và định hướng phát triển trong tương lai của địa phương và khu vực. Đề nghị Viện Kiến trúc quốc gia thuộc Bộ Xây dựng và đơn vị tư vấn AREP Ville tập trung nguồn lực để nghiên cứu, tính toán và phân tích kỹ lưỡng để đề xuất giải pháp kỹ thuật tối ưu, đảm bảo được tính khoa học và cả khi hoàn thành đồ án quy hoạch đảm bảo chất lượng và tiến độ”, ông Đoàn Văn Việt nhấn mạnh.

lien danh vien kien truc quoc gia arep ville dat giai nhat cuoc thi y tuong quy hoach chung thanh pho bao loc va vung phu can den nam 2040
Ông Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Xây dựng trao giải Ba cho liên danh Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) và Công ty RUA.

Về tiến độ lập đồ án quy hoạch, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt đề nghị cần tập trung khẩn trương phấn đấu hoàn thiện đồ án quy hoạch để trình HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp giữa năm 2020, hướng đến chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Bảo Lộc lần thứ VI và tiến tới đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 -2025. Thời gian này rất khẩn trương, đến khoảng cuối tháng 6 là phải xong đồ án quy hoạch. Do đó, đề nghị liên danh đạt giải Nhất vượt qua những khó khăn để có thể hoàn thành tiến độ để có sản phẩm.

Phạm Huyền

Theo

Cùng chuyên mục
 • can co giai phap han che quy hoach treo

  (Xây dựng) – Tại Phiên họp thứ 43 vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về các vấn đề liên quan đến dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, trong đó, một số Đại biểu Quốc hội đề nghị cần có giải pháp hạn chế quy hoạch “treo”. Đồng thời, cần cấp phép xây dựng có thời hạn trong các khu đất có quy hoạch chậm triển khai để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người dân.

 • de xuat vung thu do moi lieu co kha thi

  Dự thảo Báo cáo bổ sung về các phương án phân vùng giai đoạn 2021 - 2030 để triển khai Luật Quy hoạch do Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất có phương án hình thành Vùng Thủ đô mới trên cơ sở mở rộng thêm một số tỉnh vào Vùng đồng bằng sông Hồng.

 • ky 2 kinh nghiem quoc te

  (Xây dựng) - Khác với tình trạng có phần “tự phát” ở Việt Nam hiện nay, việc quản lý và sử dụng nguồn lực xã hội hóa ở các nước đều được quy định do một đơn vị chuyên môn tiếp nhận và sử dụng, để đảm bảo việc sử dụng tiết kiệm và có hiệu quả, tránh các tác động đáng tiếc tới di tích.

 • dieu chinh cuc bo quy hoach chung xay dung thanh pho ho chi minh den nam 2025

  (Xây dựng) - Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 430/QĐ-TTg về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025.

 • dieu chinh thanh vien to cong tac thi hanh luat quy hoach

  (Xây dựng) - Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 413/QĐ-TTg về việc điều chỉnh thành viên Tổ công tác thi hành Luật Quy hoạch tại Điều 1, Quyết định số 404/QĐ-TTg ngày 13/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

 • phat trien do thi sa pa tro thanh khu du lich quoc gia

  (Xây dựng) – Sáng 27/3, Bộ Xây dựng tổ chức hội nghị thẩm định quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Sa Pa, tỉnh Lào Cai đến năm 2030. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn chủ trì hội nghị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, đại diện bộ, sở, ngành, địa phương cùng các đơn vị tư vấn có liên quan tham dự hội nghị.

Xem thêm
 • ngoi chua so huu kien truc tuyet dep giua long co do hue

  Sở hữu kiến trúc độc đáo cùng cảnh sắc an tịnh hệt như chốn bồng lai, chùa Huyền Không là địa điểm du khách không thể bỏ lỡ khi đến Huế.

  21:09 | 24/03/2020
 • ky 1 tu truong hop cau ngoi cho thuong

  (Xây dựng) - Trong quỹ kiến trúc truyền thống, cầu ngói được xem là một trong những loại hình kiến trúc rất đặc biệt và độc đáo, chứa đựng nhiều giá trị về mặt kiến trúc - mỹ thuật, văn hóa. Bên cạnh đó, đây cũng là loại hình công trình có niên đại phổ biến từ thời nhà Hậu Lê và Mạc. Về số lượng hiện nay, trên phạm vi cả nước cũng chỉ còn một số cây cầu ngói cổ còn tồn tại như cầu ngói chùa Lương (Hải Hậu, Nam Định); cầu ngói Thanh Toàn (Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế); cầu ngói Phát Diệm (Kim Sơn, Ninh Bình). Trong số này, cầu ngói chợ Thượng (xã Bình Minh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định), được xây dựng từ thời Hậu Lê.

  15:19 | 24/03/2020
 • do an dieu chinh quy hoach chung da nang tao dot pha ve to chuc khong gian do thi

  (Xây dựng) - Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng tổ chức họp nghe Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố báo cáo tiến độ thực hiện nội dung Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn 2045.

  15:10 | 24/03/2020
 • quy hoach quang hanh tro thanh khu du lich do thi ven bien

  (Xây dựng) - Với định hướng cụ thể hóa chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến năm 2020 tầm nhìn 2030, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển tại phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả.

  15:04 | 24/03/2020
 • khan truong hoan thien ho so quy hoach phan khu ty le 12000 quan the do thi du lich nghi duong hai tien

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc hoàn thiện hồ sơ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 quần thể đô thị du lịch nghỉ dưỡng Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa.

  11:33 | 21/03/2020
 • phe duyet nhiem vu lap quy hoach tinh ha nam

  (Xây dựng) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 389/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Hà Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

  21:50 | 19/03/2020
 • xay dung da nang thanh trung tam kinh te xa hoi lon cua ca nuoc

  (Xây dựng) – Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 393/QĐ-TTg phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thành phố Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 với mục tiêu xây dựng Đà Nẵng thành trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước. Việc ban hành quyết định này cũng như việc xây dựng và phát triển Đà Nẵng không chỉ có ý nghĩa quan trọng cho riêng Đà Nẵng mà còn tạo ra động lực và sự lan tỏa cho cả vùng.

  21:43 | 19/03/2020
 • du thao quy hoach vung thu do moi nhieu diem chua tuong dong

  (Xây dựng) - Quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2016. Tuy nhiên mới đây, Dự thảo Báo cáo bổ sung về các phương án phân vùng giai đoạn 2021 - 2030 để triển khai thực hiện Luật Quy hoạch do Bộ KH&ĐT đề xuất có phương án hình thành Vùng Thủ đô mới trên cơ sở mở rộng thêm một số tỉnh vào Vùng Đồng bằng sông Hồng. Đề xuất này đang nhận được được nhiều ý kiến phản hồi khác nhau.

  15:29 | 19/03/2020
 • vinh phuc cong bo nghi quyet thanh lap thi tran hop chau va dai dinh

  (Xây dựng) – Ngày 18/03, huyện Tam Đảo đã long trọng tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị trấn Hợp Châu và Đại Đình thuộc huyện Tam Đảo.

  11:03 | 19/03/2020
 • ky la quan the nha xay dung tren cay co thu tram tuoi doc nhat ha noi

  Nằm ở ven đô Hà Nội, quần thể nhà cây kỳ lạ của nghệ sĩ Đào Anh Khánh được bao bọc bởi rất nhiều cây cối, tràn ngập sắc xanh, tựa như một khu rừng thu nhỏ.

  09:37 | 19/03/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load