Thứ ba 07/02/2023 11:14 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác ca khúc “Hát lên Việt Nam – Let’s sing Vietnam”

16:07 | 19/12/2021

(Xây dựng) - Tối 18/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác ca khúc “Hát lên Việt Nam – Let’s sing Vietnam" do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức.

le trao giai cuoc thi sang tac ca khuc hat len viet nam lets sing vietnam
Ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV cho biết: “Chương trình Công diễn và trao giải Cuộc thi sáng tác ca khúc “Hát lên Việt Nam - Let’s sing Vietnam” do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức nhằm khơi dậy khát vọng dân tộc cùng với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Gần 1.000 tác phẩm gửi về dự thi đã khẳng định: Cuộc thi là nơi các nhạc sỹ chuyên nghiệp và không chuyên cũng như người dân đang sống ở trong nước, nước ngoài và bạn bè quốc tế thể hiện tình yêu với đất nước, con người Việt Nam. Các ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, về Việt Nam giàu đẹp, mến khách, kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nhất là đại dịch Covid-19 vừa qua”.

Từ 888 tác phẩm dự thi, Hội đồng giám khảo là các nhạc sỹ nổi tiếng, có uy tín như: PGS.TS Đỗ Hồng Quân, Thiếu tướng Đức Trịnh, Trọng Đài, Đinh Trung Cẩn, Doãn Nguyên, Quốc Trung, Giáng Son, Đỗ Bảo, Đức Trí, Lưu Hà An... đã làm việc công tâm, nghiêm túc xuyên suốt trong nhiều tháng để lựa chọn ra 16 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, gồm: 1 Giải Đặc biệt, 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 3 Giải Ba, 8 Giải Khuyến khích và 1 Giải Triển vọng. Trong ảnh: Nhà báo Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc VOV, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi tặng hoa cảm ơn Hội đồng giám khảo.

Giải Đặc biệt được trao cho tác phẩm “Mời bạn tới thăm chốn này, Việt Nam luôn đón chào" của nhạc sỹ, nhà soạn nhạc người Mông Cổ Ariunbold Dashdorj. Dù là ca khúc do một nhạc sĩ nước ngoài sáng tác song ca khúc có thể khiến nhiều người Việt Nam xúc động.

Đánh giá chung về các tác phẩm đoạt giải, PGS.TS - Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội đồng giám khảo cho biết: “Do số lượng tác phẩm gửi về cuộc thi rất lớn nên để chọn ra 16 tác phẩm có chất lượng cao nhất cho những giải thưởng chính rất khó. BGK đã làm việc hết sức nghiêm túc, khoa học, đề cao sự minh bạch, qua nhiều vòng trong thời gian khá dài mới có được kết quả cuối cùng. Những tác phẩm đoạt giải đều là ca khúc bày tỏ được tiếng lòng, tình cảm của các nhạc sỹ thông qua tiếng hát chuyển tải tới khán giả theo đúng những chủ đề mà BTC đã đưa ra. Đặc biệt trong 2 năm qua, đất nước gặp nhiều khó khăn, hy sinh, mất mát… các ca khúc này lại càng có sức ảnh hưởng và tác động mạnh, có sức lôi cuốn, lan tỏa tinh thần đoàn kết và năng lượng tích cực tới công chúng...".

Cuộc thi sáng tác ca khúc “Hát lên Việt Nam – Let’s sing Viet Nam" do VOV tổ chức đã thành công tốt đẹp. Các tác phẩm được công diễn trong hai đêm 17-18/12 và một số tác phẩm khác sẽ được tiếp tục dàn dựng để công bố trên các kênh phát thanh, truyền hình và nền tảng số của VOV. Thành công của cuộc thi này sẽ là khởi đầu cho các cuộc thi tới đây được VOV tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa, nghệ thuật của nhân dân, đồng thời cũng là những việc làm thiết thực để hưởng ứng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Qua đó, VOV tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm của cơ quan báo chí chủ lực, đa phương tiện, đa loại hình, xung kích, đi đầu trong lĩnh vực truyền thông, góp phần cùng cả nước đi đến những thành công mới trong giai đoạn tới.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

le trao giai cuoc thi sang tac ca khuc hat len viet nam lets sing vietnam
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao hoa và bằng chứng nhận Giải Đặc biệt. Ngài Jigjee Sereejav, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Mông Cổ tại Việt Nam đã thay mặt nhạc sỹ Ariunbold Dashdor nhận giải.
le trao giai cuoc thi sang tac ca khuc hat len viet nam lets sing vietnam
Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ và PGS.TS - Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân trao Giải Nhất cho nhạc sỹ Tuấn Phương và nhà thơ Lê Tự Minh với ca khúc "Quê hương Việt Nam tôi".
le trao giai cuoc thi sang tac ca khuc hat len viet nam lets sing vietnam
Ông Lê Hải Bình, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL trao giải Nhì cho nhạc sĩ Nguyễn Như Thắng với ca khúc "Hùng vĩ trái tim Việt Nam". Một giải Nhì khác thuộc về ca khúc "Tổ quốc ta cờ bay" của nhạc sĩ Nguyễn Cường. Vì lý do cá nhân nên nhạc sĩ Nguyễn Cường không thể đến nhận giải.
le trao giai cuoc thi sang tac ca khuc hat len viet nam lets sing vietnam
Ông Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tặng hoa và trao bằng chứng nhận giải Ba cho tác giả Vũ Thị Huyền Ngọc với ca khúc “Tự hào quê hương Việt Nam”. Hai giải Ba khác là ca khúc “Khát vọng hùng cường” (Hồ Trọng Tuấn) và “Khát khao phi thường” (Vũ Minh Tâm). Hai nhạc sĩ không thể đến nhận giải vì lý do cá nhân. BTC sẽ gửi giải thưởng qua đường bưu điện hoặc chuyển đến tận tay các nhạc sỹ.
le trao giai cuoc thi sang tac ca khuc hat len viet nam lets sing vietnam
Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao giải Triển vọng cho tác giả Tạ Duy Tuấn với ca khúc “Việt Nam ngày nắng mới”.
le trao giai cuoc thi sang tac ca khuc hat len viet nam lets sing vietnam
Ông Cao Huy, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và Phó Tổng Giám đốc VOV Trần Minh Hùng trao giải Khuyến khích cho 8 ca khúc “Việt Nam ngời sáng tương lai” (Nguyễn Minh Hiếu), “Cảm ơn những trái tim yêu người” (Phạm Việt Tuân), “Chim ngói bay về” (Ngô Tự Lập), “Việt Nam trong tim tôi” (Nguyễn Trọng Duy), “Chung tay dệt hòa bình” (Trần Quốc Đạt), “Việt Nam trong trái tim tôi” (Nguyễn Đức Huy), “Amazing Việt Nam” (Nguyễn Thành Long), “Tôi tự hào là tương lai Việt Nam” (Hoàng Hồng Ngọc).

Tuệ Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load