Thứ bảy 18/05/2024 15:09 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lần đầu tiên có giải bóng đá công nhân toàn quốc

20:37 | 31/08/2023

(Xây dựng) - Ngày 31/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức diễn ra lễ bốc thăm chia bảng Giải vô địch Bóng đá công nhân toàn quốc do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Báo Tuổi trẻ tổ chức nhằm chào mừng Đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Lần đầu tiên có giải bóng đá công nhân toàn quốc
Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa góp phần nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần của đoàn viên, người lao động, thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam (Ảnh: Hoàng Tùng).

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa góp phần nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần của đoàn viên, người lao động, thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Theo quy định của Ban Tổ chức, mỗi Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố; Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn có dưới 300.000 đoàn viên được quyền đăng ký 01 đội tham gia giải. Trường hợp các đơn vị có trên 300.000 đoàn viên được quyền đăng ký 02 - 03 đội tham gia giải. Mỗi đội bóng có tối đa 25 người, bao gồm lãnh đạo đội, Ban huấn luyện, vận động viên và cán bộ phục vụ. Đội bóng có thể lựa chọn từ 01 đội đã có của 01 doanh nghiệp hoặc tuyển chọn từ nhiều doanh nghiệp.

Các đơn vị tham gia giải phải chịu trách nhiệm trước Tổng Liên đoàn và Ban Tổ chức giải đấu về điều kiện, tiêu chuẩn của vận động viên tham gia thi đấu. Theo đó, vận động viên tham gia là nam công nhân lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn. Đối với địa phương có nhiều khu công nghiệp thì ưu tiên công nhân lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế.

Vận động viên tham gia phải có hợp đồng lao động còn hiệu lực và đang tham gia BHXH từ 06 tháng trở lên, cam kết đảm bảo đủ sức khỏe, thời gian và các điều kiện khác cho việc tham gia thi đấu. Vận động viên đã hoặc đang tham gia thi đấu tại các giải bóng đá thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức hoặc chỉ đạo tổ chức trong vòng 2 năm tính đến ngày khai mạc giải đấu không được tham gia.

Các đội bóng tham gia vòng loại khu vực chịu trách nhiệm kinh phí về luyện tập, đi lại, ăn nghỉ, trang phục... Nguồn kinh phí từ kinh phí hoạt động năm 2023 của Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn; nguồn xã hội hóa từ ủng hộ, hỗ trợ của doanh nghiệp. Các đội tham gia Vòng chung kết toàn quốc sẽ được Ban Tổ chức hỗ trợ toàn bộ kinh phí đi lại, ăn nghỉ.

Theo kế hoạch, Giải đấu được thi đấu trong 02 Vòng, Vòng loại của giải dự kiến tổ chức từ tháng 8 đến 10/2023 với chuỗi những ngày hội bóng đá tại 8 khu vực: miền Bắc (8 đội), Hà Nội (8 đội), Bắc Trung Bộ (8 đội), Nam Trung Bộ (8 đội), Tây Nguyên (8 đội), Đông Nam Bộ (8 đội), Thành phố Hồ Chí Minh (8 đội), Tây Nam Bộ (8 đội). Các đội sẽ bốc thăm chia 2 bảng thi đấu chọn đội vào tứ kết, bán kết, chung kết.

Vòng chung kết dự kiến tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 10/2023. 8 đội bóng vô địch ở 8 khu vực sẽ được bốc thăm vào 2 bảng thi đấu.

Tổng giải thưởng cho Giải Vô địch Bóng đá Công nhân Toàn quốc lên đến 800 triệu đồng. Tại vòng bảng khu vực, đội vô địch sẽ nhận 20 triệu đồng, đội nhì nhận 15 triệu đồng, 2 đội đồng hạng ba nhận 5 triệu đồng mỗi đội và 5 triệu đồng cho cầu thủ xuất sắc nhất khu vực.

Vòng chung kết, đội vô địch sẽ nhận Cúp và 150 triệu đồng. Đội hạng nhì nhận 100 triệu đồng và 60 triệu cho đội hạng ba. Giải phong cách trị giá 40 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức còn có các giải thưởng cho các cá nhân, tập thể như với mức 10 triệu đồng mỗi giải.

Lê Mỹ

Theo

Cùng chuyên mục
 • SHB đồng hành cùng giải bóng đá Cúp VTV 8 - Liên Chiểu 2024

  (Xây dựng) - Với mong muốn được góp phần xây dựng sân chơi chuyên nghiệp cho người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, cùng tình yêu mãnh liệt dành cho môn thể thao vua, SHB đồng hành cùng Giải bóng đá Cúp VTV 8 – Liên Chiểu 2024 trong vai trò nhà tài trợ kim cương. SHB đang là nhà tài trợ chính cho CLB Bóng đá SHB Đà Nẵng từ năm 2008 đến nay.

 • VNCC tổ chức thành công Giải chạy bộ VC GROUP RUN 2024

  (Xây dựng) – Ngày 11/5, Đoàn thanh niên Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam - CTCP (VNCC) đã tổ chức thành công Giải chạy bộ VC GROUP RUN 2024 với sự tham gia của các vận động viên là cán bộ, nhân viên thuộc Tổ hợp Tư vấn Xây dựng Việt Nam - VC Group.

 • Tập đoàn Trường Tươi khơi dậy tình yêu thể thao cuồng nhiệt trên quê hương Bình Phước

  (Xây dựng) - Thể thao là công cụ tuyệt vời, là sợi dây vô hình kết nối hàng triệu triệu người trên thế giới lại với nhau. Chẳng thân quen, cũng chẳng phải họ hàng nhưng khi nhắc về một bộ môn thể thao yêu thích nào đó, những con người tưởng chừng như xa lạ lại có sự gắn kết, tâm giao đến lạ kỳ. Không những thế, thể thao còn là sợi dây liên kết chặt chẽ kết nối cộng đồng, nâng cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giữa các cá nhân trong xã hội. Những sự kiện thể thao luôn là điểm hẹn gặp gỡ, giao lưu văn hóa của tất cả mọi người.

 • Bình Định đăng cai tổ chức Giải thi đấu Quốc tế Teqball 2024

  (Xây dựng) - Nối tiếp việc tổ chức thành công Giải vô địch thế giới mô tô nước ABP Aquabike và Giải vô địch thế giới thuyền máy công thức 1 UIM F1H2O, tỉnh Bình Định được Liên đoàn Teqball quốc tế chọn đăng cai tổ chức Giải thi đấu Quốc tế Teqball 2024 dự kiến diễn ra từ ngày 6 - 9/6/2024 tại thành phố biển Quy Nhơn.

 • Bế mạc và trao giải Giải bóng đá Hội ngành Cửa Thành phố Hồ Chí Minh tranh cup PMI lần 1 năm 2024

  (Xây dựng) - Ngày 28/4, Hội ngành Cửa Thành phố Hồ Chí Minh (SADOOR) vừa tổ chức chương trình gala trao giải “Giải bóng đá Hội ngành cửa Thành phố Hồ Chí Minh tranh cup PMI lần 1 năm 2024”. Đây không chỉ là một giải đấu thể thao mà còn là chương trình hướng đến kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam - Thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2024).

 • Sở Xây dựng An Giang: Tổ chức giao lưu bóng đá chào mừng Ngày thống nhất đất nước 30/4

  (Xây dựng) - Chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) và Quốc tế Lao động 1/5, Sở Xây dựng An Giang tổ chức giao lưu bóng đá, với 06 đội bóng tham gia thuộc Sở Xây dựng An Giang và các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng trong tỉnh.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load