Thứ năm 25/04/2024 21:39 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lâm Đồng sẵn sàng cho liên hoan phim lần thứ 23

22:45 | 10/11/2023

(Xây dựng) - Liên hoan phim lần thứ 23 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức sẽ diễn ra tại thành phố Đà Lạt từ ngày 21-25/11.

Lâm Đồng sẵn sàng cho liên hoan phim lần thứ 23
Liên hoan phim lần thứ 23 sẽ diễn ra tại thành phố Đà Lạt.

Liên hoan phim Việt Nam là sự kiện văn hóa nghệ thuật quốc gia được tổ chức định kỳ 2 năm một lần nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh và các nghệ sỹ trong hoạt động sáng tác điện ảnh.

Liên hoan phim sẽ là hoạt động thiết thực kỷ niệm 130 năm thành phố Đà Lạt hình thành và phát triển; là dịp để quảng bá, giới thiệu văn hóa, con người và danh lam thắng cảnh tỉnh Lâm Đồng đến với đông đảo công chúng trong cả nước và kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh thành lập ngành Điện ảnh Việt Nam.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 có khẩu hiệu "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn", nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh mang tính nhân văn, hướng thiện, giàu bản sắc văn hóa Việt Nam nhằm phát triển nghệ thuật và thị trường điện ảnh, tiến tới xây dựng thành công nền công nghiệp điện ảnh.

Các phim tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 phải là phim nói tiếng Việt do các cơ sở điện ảnh Việt Nam sản xuất hoặc hợp tác với tổ chức, cá nhân nước ngoài sản xuất và không có tranh chấp về bản quyền.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 là sự kiện văn hóa nghệ thuật quốc gia nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh và các nghệ sỹ trong hoạt động sáng tác điện ảnh.

Lần đầu tiên thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đăng cai tổ chức Liên hoan phim trùng với dịp "thành phố ngàn hoa" chào mừng kỷ niệm 130 năm thành lập.

Đây là sự kiện đem tới cơ hội thuận lợi để tỉnh Lâm Đồng giới thiệu tới du khách, bạn bè trong nước và quốc tế về thành phố Đà Lạt xinh đẹp, mộng mơ với nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, khí hậu ôn hòa và con người Đà Lạt thân thiện, mến khách - một điểm đến lý tưởng được "kết tinh kỳ diệu từ đất lành".

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII tiếp tục khẳng định vị thế và vai trò của điện ảnh trong đời sống văn hóa nghệ thuật nước nhà, là dịp để Điện ảnh Việt Nam giới thiệu tới khán giả những tác phẩm điện ảnh phong phú về thể loại, đề tài, hình thức thể hiện, phản ánh góc nhìn đa chiều về cuộc sống của các nhà làm phim, hướng tới xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn như khẩu hiệu của Liên hoan phim đề ra.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, liên hoan phim là sự kiện đầu tiên tổ chức tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng và đây là cơ hội để cho ngành văn hóa, thể thao và du lịch tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh của Đà Lạt – Lâm Đồng. Chúng tôi đã xây dựng xong kế hoạch Tuần lễ Du lịch Đà Lạt gắn với liên hoan phim. Công tác chuẩn bị thì đã tham mưu UBND tỉnh triển khai đảm bảo. Đồng thời, tỉnh cũng đã chỉ đạo ngành nắm tình hình lượng khách du lịch để đề xuất các hãng hàng không tăng chuyến trong các dịp cao điểm.

Tùng Quân

Theo

Cùng chuyên mục
 • Di tích lịch sử Cầu Gãy

  (Xây dựng) - Cầu Gãy là minh chứng lịch sử hào hùng, cho sức mạnh và tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam. Cầu Gãy đã đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực, nối liền Bình Dương, Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên trong nhiều năm sau giải phóng miền Nam. Năm 2012, Cầu Gãy được công nhận là Di tích lịch sử - Văn hóa cấp tỉnh.

 • Lễ hội sen Đồng Tháp sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 5

  (Xây dựng) – Sáng 25/4, UBND tỉnh Đồng Tháp đã ban hành Thông cáo báo chí Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II năm 2024. Theo Thông cáo, Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II năm 2024 với chủ đề “Rạng ngời sắc Sen” sẽ diễn ra tại Công viên Văn Miếu (đường Lý Thường Kiệt, phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), từ ngày 16-19/5/2024.

 • Hội thảo “Di sản Kiến trúc trong dòng chảy phát triển”: Điểm nhấn trọng tâm về học thuật

  (Xây dựng) - Ngày 23/4, Hội thảo khoa học “Di sản Kiến trúc trong dòng chảy phát triển” đã diễn ra tại Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế, trở thành điểm nhấn trọng tâm về học thuật trong khuôn khổ Festival Sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV tại Huế.

 • Quảng Ninh: Kỷ niệm 513 năm ngày cụ Vũ Phi Hổ đỗ tiến sỹ

  (Xây dựng) - Ngày 23/4, xã Lê Lợi, thành phố Hạ Long nòng cốt là Hội đồng dòng họ Vũ Võ tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 513 năm ngày cụ Vũ Phi Hổ, người dân của địa phương đỗ tiến sĩ.

 • Hoàn thành giai đoạn 1 tu bổ nơi Tổng Bí thư Trần Phú bị giam giữ và hy sinh

  Bệnh viện Chợ Quán xây dựng xong vào năm 1864, được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, đơn vị trực thuộc Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam công nhận là "Bệnh viện lâu đời nhất Việt Nam."

 • Khai hội đền Đô: Tái hiện lịch sử hào hùng của dân tộc

  (Xây dựng) - Sáng 23/4, tại thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã long trọng diễn ra Lễ khai hội đền Đô 2024 và hướng tới kỷ niệm 1014 năm Vua Lý Công Uẩn lên ngôi Hoàng đế.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load