Chủ nhật 23/06/2024 04:45 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khánh Hòa: Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Vân Phong

22:47 | 09/03/2023

(Xây dựng) - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

Khánh Hòa: Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Vân Phong
Khu kinh tế Vân Phong có diện tích khoảng 150.000ha.

Theo tờ trình, Khu kinh tế Vân Phong có diện tích khoảng 150.000ha, trong đó phần mặt nước khoảng 80.000ha, phần đất liền và đảo khoảng 70.000ha. Phạm vi bao gồm toàn bộ diện tích tự nhiên các xã: Vạn Thạnh, Vạn Thọ, Đại Lãnh, Vạn Phước, Vạn Bình, Vạn Long, Vạn Khánh, Vạn Thắng, Vạn Phú, Vạn Lương, Vạn Hưng và thị trấn Vạn Giã thuộc huyện Vạn Ninh; các phường: Ninh Hiệp, Ninh Giang, Ninh Đa, Ninh Thủy, Ninh Diêm, Ninh Hải và các xã: Ninh An, Ninh Thọ, Ninh Phước thuộc thị xã Ninh Hòa.

Theo quy hoạch, Khu Kinh tế Vân Phong là Khu Kinh tế tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư và là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước. Trong đó, kinh tế biển là nền tảng, có cảng trung chuyển container quốc tế và dịch vụ logistics, đô thị, dịch vụ, du lịch, công nghiệp giữ vai trò quan trọng, kết hợp phát triển các ngành kinh tế khác. Đây cũng là trung tâm dịch vụ du lịch và vui chơi giải trí tổng hợp cao cấp, có những sản phẩm dịch vụ, du lịch độc đáo, khác biệt, hiện đại với chất lượng cao, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh quốc tế.

Khu Kinh tế Vân Phong được định hướng trở thành khu vực phát triển đô thị thông minh bền vững với hệ thống cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội phát triển đồng bộ, hiện đại; có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng của quốc gia.

Không gian phát triển các khu chức năng trong Khu Kinh tế Vân Phong được điều chỉnh sắp xếp theo hướng các khu du lịch, dịch vụ du lịch có diện tích đất khoảng 2.613ha. Ngoài ra, còn có các khu công nghiệp, gồm: Ninh Thủy rộng 208ha, Dốc Đá Trắng rộng 288ha, Ninh Diêm rộng 290ha; các khu chức năng phát triển công nghiệp sinh thái và công nghệ cao.

Về cảng biển, cảng hàng không và các trung tâm dịch vụ hậu cần, logistics có tổng diện tích khoảng 2.300 ha. Trong đó, khu bến Bắc Vân Phong rộng khoảng 141ha, khu bến Nam Vân Phong rộng khoảng 661ha; khu chức năng phát triển công nghiệp, hậu cần, logistics tại Ninh Phước rộng khoảng 950ha; cảng hàng không tại Vạn Thắng rộng khoảng 550ha.

Mỹ Bình – Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load