Thứ năm 05/10/2023 09:53 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

HUD Kiên Giang: Thương hiệu VLXD hàng đầu tại Đồng bằng sông Cửu Long

20:41 | 08/06/2023

(Xây dựng) – Một công trình vĩ đại không chỉ nằm ở sự tráng lệ bên ngoài, mà phải vững chãi theo thời gian. Theo đuổi lý tưởng, dồn tâm huyết tạo nên các sản phẩm VLXD với chất lượng hàng đầu, mang lại sự vững tin cho người tiêu dùng, khi nhắc đến thương hiệu HUD Kiên Giang, chúng tôi tin rằng: “Một DN thành công là DN đóng góp xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn. Xây hoài bão, dựng tầm nhìn, khởi nguồn cho những hành trình mới”.

HUD Kiên Giang: Thương hiệu VLXD hàng đầu tại Đồng bằng sông Cửu Long
Hành trình phát triển

Công ty CP Đầu tư xây dựng HUD Kiên Giang (HUD Kiên Giang), tiền thân là Công ty Đầu tư xây dựng phát triển nhà Kiên Giang, là DN Nhà nước được thành lập năm 1996 theo Quyết định 1130/QĐ-UBND của UBND tỉnh Kiên Giang. Năm 2008 được chuyển giao về làm Công ty con của Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và Đô thị, trực thuộc Bộ Xây dựng. Công ty CP Đầu tư xây dựng HUD Kiên Giang thực hiện cổ phần hóa chính thức đi vào hoạt động, theo mô hình công ty cổ phần, từ ngày 01/7/2014. Vốn điều lệ của Công ty là 654.949.300.000 đồng.

Đến năm 2021, thực hiện theo chủ trương thoái vốn của Bộ Xây dựng, hệ thống các công ty thuộc Tổng công ty HUD Kiên Giang được gia nhập vào hệ thống Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Tập đoàn Tân Á Đại Thành - Tập đoàn đa quốc gia - xác lập và duy trì vị thế là DN sản xuất và cung cấp Bộ giải pháp tổng thể về nguồn nước hàng đầu Việt Nam, hướng ra khu vực và thế giới, tự hào chiếm giữ thị phần số 1 Việt Nam.

Trải qua hơn 27 năm hoạt động, sản xuất kinh doanh, với bao thăng trầm, thách thức, HUD Kiên Giang, dưới sự hỗ trợ từ Tập đoàn Tân Á Đại Thành, đã có nhiều bước tiến lớn mạnh, hướng tới trở thành một trong những công ty cung cấp VLXD hàng đầu ĐBSCL, tự hào góp một phần nhỏ vào mục tiêu phồn vinh cuộc sống Việt.

HUD Kiên Giang: Thương hiệu VLXD hàng đầu tại Đồng bằng sông Cửu Long
Đa dạng sản phẩm ngành VLXD

Tổng công ty HUD Kiên Giang hiện có 5 công ty thành viên, mỗi công ty phát huy thế mạnh riêng, góp phần tạo nên một hệ sinh thái các sản phẩm, VLXD, cung cấp cho thị trường trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và các tỉnh ĐBSCL như: Xi măng, gạch tuynel, các loại đá xây dựng, cọc cừ bê tông dự ứng lực, trụ điện, các sản phẩm cơ khí và các dòng ô tô, tải bus độc quyền thị trường tỉnh Kiên Giang từ Tập đoàn Trường Hải.

Công ty CP Xi măng Kiên Giang, với dây chuyền sản xuất hiện đại và khép kín, sử dụng công nghệ Nhật Bản, công suất 600 nghìn tấn/năm và được kiểm soát chất lượng 100%, đảm bảo chất lượng sản phẩm xi măng đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Các sản phẩm xi măng poóc lăng hỗn hợp PCB30, PCB40, PCB50 phù hợp Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 16:2019; áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015; đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, độ bền và rắn kết theo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 16:2019/BXD đáp ứng được độ tin dùng cho người sử dụng. Sản phẩm được kiểm nghiệm tại Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 tại TP.HCM, kết quả kiểm nghiệm thực tế chất lượng luôn cao hơn tiêu chuẩn quy định.

Công ty CP Xi măng Hà Tiên Kiên Giang mang thương hiệu “Xi măng Cá Sấu”. Với dây chuyền máy móc thiết bị nhập khẩu và công nghệ sản xuất hiện đại khép kín, công suất 600 nghìn tấn/năm đã cho ra thị trường các sản phẩm xi măng đa chủng loại, chất lượng ổn định và bền vững theo thời gian với phương châm “Uy tín, năng suất, chất lượng và hiệu quả”.

Trong suốt 27 năm hoạt động, Xi măng Hà Tiên Kiên Giang không ngừng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm xi măng, đáp ứng yêu cầu người tiêu dùng và đặc trưng khí hậu Việt Nam. Sản phẩm mang thương hiệu xi măng “Cá Sấu” gồm: Xi măng poóc lăng hỗn hợp PCB30, PCB40, PCB50; xi măng xá công nghiệp PCB50; xi măng bền Sunfate PCB BFS40 chịu phèn mặn cho các công trình ven biển, phù hợp tiêu chuẩn TCVN 6260:2009, quy chuẩn QCVN 16:2014/BXD, kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015; phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 17025:2017.

Công ty CP Sản xuất VLXD Kiên Giang chuyên khai thác và chế biến đá xây dựng các loại. Công ty được UBND tỉnh Kiên Giang cấp phép khai thác tại 2 mỏ đá lớn, là mỏ đá Hòn Sóc và mỏ đá Trà Đuốc Lớn, với công suất 2 triệu khối đá/năm.

Hiện Công ty có 6 dây chuyền nghiền sàng đá hiện đại, có công suất từ 250 - 400 tấn/giờ; trên 50 xe cơ giới, ôtô ben, vận chuyển đá và hệ thống cảng đường sông để tàu có trọng tải 1.000 tấn đến nhận đá. Công ty có đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật có kinh nghiệm trên 20 năm về ngành khai thác, chế biến đá, đủ sức để tổ chức sản xuất với quy mô lớn và hiện đại.

Sản phẩm đá xây dựng của Công ty có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn về xây dựng, cường độ kháng nén > 1.400 kg/cm2, cung cấp cho các công trình xây dựng trong và ngoài tỉnh. Công ty đã cung cấp cho các công trình có quy mô lớn, đòi hỏi cao về chất lượng, tiến độ như: Sân bay quốc tế Phú Quốc; Sân bay Rạch Giá; Cầu cái Lớn, Cái Bé; Các công trình khu lấn biển TP Rạch Giá; Đường xuyên Á; QL80, Cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, Dự án Meyhome Phú Quốc, tuyến đê biển Rạch Giá - Hòn Đất...

Công ty CP Gạch ngói Kiên Giang, tiền thân là Xí nghiệp Gạch Tuynel Kiên Giang, chuyên sản xuất gạch xây dựng cao cấp bằng công nghệ Tuynel. Sản phẩm chính của công ty gồm các loại gạch ống, gạch thẻ và gạch trang trí các loại, công suất 100 triệu viên/năm. Sản phẩm luôn đáp ứng được tiêu chuẩn kỹ thuật của các công trình xây dựng cơ bản trọng điểm quốc gia, công trình công nghiệp và dân dụng. Được QUACERT chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015 và chứng nhận sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn TCVN 1450:2009 và TCVN 1451:1998.

Sản phẩm Tuynel Kiên Giang luôn đảm bảo chất lượng cao và ổn định. Công ty CP Gạch ngói Kiên Giang không ngừng phấn đấu, phát triển, luôn cải tiến công nghệ sản xuất và xây dựng thương hiệu, đưa ra thị trường sản phẩm gạch xây dựng chất lượng cao nhãn hiệu Tuynel Kiên Giang; trở thành thương hiệu có uy tín trên thị trường trong nhiều năm qua, được khách hàng tín nhiệm, đánh giá cao.

Công ty CP Cơ khí Kiên Giang, tiền thân là Xí nghiệp Cơ khí 30/4, được Sở Công nghiệp tỉnh Kiên Giang thành lập năm 1985, hiện đang sản xuất và kinh doanh các ngành nghề: Gia công và chế tạo các sản phẩm cơ khí; Sản xuất trụ điện bê tông ly tâm và cọc cừ bê tông ly tâm; Nhà tiền chế; Đại lý chính thức của ôtô Trường Hải tại Kiên Giang. Ngoài ra, Công ty còn là tổng phân phối sản phẩm ống nhựa và bồn chứa nước của Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Là một công ty đa ngành với nhiều lĩnh vực kinh doanh: Gia công cơ khí; sản xuất trụ điện - cọc cừ Bê tông ly tâm dự ứng lực; nhà tiền chế và đại lý ôtô.

Trở thành một trong những Tổng công ty trực thuộc Tập đoàn Tân Á Đại Thành là bước tiến mới, giúp HUD Kiên Giang vạch ra mục tiêu và hướng phát triển cụ thể trong tương lai. Theo đó, Công ty sẽ từng bước phát triển và mở rộng nhà xưởng, cải tiến công nghệ, dây chuyền sản xuất và nghiên cứu thêm những sản phẩm mới, với định hướng đem đến sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng.

Ninh Nhi

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load