Thứ ba 07/12/2021 01:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hội nghị trực tuyến giao thương doanh nghiệp vật liệu đá Việt Nam - Trung Quốc

23:11 | 23/11/2021

(Xây dựng) - Sáng 23/11, tại điểm cầu tỉnh Thanh Hoá, Sở Ngoại vụ chủ trì tổ chức cùng với sự tham gia của các Sở, ban, ngành liên quan, các doanh nghiệp của Hiệp hội đá Thanh Hoá diễn ra Hội nghị trực tuyến giao thương doanh nghiệp vật liệu đá Việt Nam - Trung Quốc.

hoi nghi truc tuyen giao thuong doanh nghiep vat lieu da viet nam trung quoc
Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Thanh Hoá.

Tại Hội nghị, đại diện 2 nước cũng đã có bài phát biểu giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh về việc phát triển ngành Vật liệu đá cũng như bày tỏ nguyện vọng mong muốn được hợp tác thương mại; đưa ra các điều kiện hợp tác, cách thức giới thiệu sản phẩm.

Tại điểm cầu tỉnh Thanh Hoá, đại diện lãnh đạo Hiệp hội đá Thanh Hoá cho biết: Hiện nay, các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội đã được UBND tỉnh Thanh Hóa cấp giấy phép khai thác hơn 100 mỏ đá, với ngồn tài nguyên dồi dào, phong phú. Bên cạnh đó, đối với mặt hàng đá tự nhiên lát đường, vỉa hè, sân vườn… đã xuất khẩu sang thị trường châu Âu trung bình mỗi năm khoảng 5.000 container tương đương khoảng 50.000m3.

Đối với đá vật liệu xây dựng hiện đang xuất khẩu sang thị trường các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia… mỗi năm khối lượng lên tới hàng triệu tấn. Các mặt hàng đá của Hiệp hội luôn được đánh giá cao về chất lượng cũng như giá cả hợp lý. Nhất là hiện nay, Thanh Hóa có Cảng quốc tế Nghi Sơn, thuận lợi cho việc xuất khẩu đá.

Các doanh nghiệp và cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, xuất khẩu một số mặt hàng như: Đá block, đá tự nhiên lát đường, lát vỉa hè, sân vườn, đá vật liệu xây dựng... Bên cạnh đó, nhập khẩu đá slab tự nhiên và nhân tạo từ thị trường Trung Quốc về Thanh Hóa.

Đại diện lãnh đạo Hiệp hội đá Thanh Hoá cũng cho biết: Ngay sau khi kết thúc, Hội nghị sẽ gửi hình ảnh sản phẩm để các doanh nghiệp vật liệu đá tỉnh Quảng Châu lựa chọn và mong rằng trong thời gian tới Thanh Hoá sẽ có dịp được đón tiếp các doanh nghiệp vật liệu đá của Trung Quốc đến tham quan, khảo sát và tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư.

Hội nghị được tổ chức nhằm hỗ trợ các địa phương, hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam nói chung và tỉnh Thanh Hoá nói riêng đẩy mạnh công tác trao đổi thông tin, kết nối cung cầu, đẩy mạnh hợp tác thương mại, đầu tư, kỹ thuật với các doanh nghiệp vật liệu đá tỉnh Quảng Châu (Trung Quốc), nhất là trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • tang thue xuat khau vat lieu xay dung tu 10 30

  (Xây dựng) - Theo Nghị định 101/2021/NĐ-CP, sắp tới sẽ điều chỉnh thuế suất thuế xuất khẩu một số mặt hàng. Trong đó, thuế xuất khẩu đối với một số vật liệu xây dựng (các loại cát tự nhiên đã hoặc chưa nhuộm màu, trừ cát chứa kim loại; đá hoa, đá vôi…) sẽ được điều chỉnh mức thuế suất từ 0 - 10% và 30% (tùy loại).

 • gia thep trong nuoc lai lao doc

  Từ giữa tháng 11 đến nay, thị trường thép trong nước trải qua 2 lần điều chỉnh giảm giá, hôm 16/11 là giảm 300.000 đồng/tấn và hôm nay là 400.000 đồng/tấn.

 • bo xay dung se tong hop viec xu ly su dung phe thai tu cac nha may de san xuat vat lieu xay dung

  (Xây dựng) - Ngày 03/12, Bộ Xây dựng đã ký văn bản gửi một số Bộ, ngành, địa phương và các Tập đoàn, nhà máy tổng hợp, báo cáo việc xử lý, sử dụng phế thải từ các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.

 • viglacera mua lai nha may gach men bach ma

  (Xây dựng) - Tổng Công ty Viglacera vừa mua lại nhà máy gạch men Bạch Mã tại thị xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Như vậy, Viglacera đã chính thức nằm trong Top 20 doanh nghiệp gạch ốp lát lớn nhất thế giới và trở thành doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng lớn nhất tại Việt Nam với tổng công suất các nhà máy gạch ốp lát lên 43 triệu m2/năm. Đặc biệt, Viglacera còn đầu tư bổ sung dây chuyền sản xuất tấm Porcelain khổ lớn cao cấp bằng công nghệ Continua+ của Sacmi (Italia).

 • doanh nghiep thep thang hoa nhung thang cuoi nam nho nhu cau noi dia

  Theo thống kê của Hiệp hội Thép Việt Nam, sản xuất và bán các sản phẩm thép nhiều loại tính trong tháng 10 vừa qua vẫn tăng trưởng do kế thừa được kết quả kinh doanh tốt của những tháng đầu năm nay.

 • lam chu cong nghe san xuat xi mang ben sunfat made in viet nam

  (Xây dựng) - “Phát triển đa dạng các chủng loại xi măng có tính năng chịu được trong môi trường khí hậu biển phục vụ cho các công trình xây dựng ven biển và hải đảo như xi măng bền sun phát (sunfat), xi măng xỉ, phụ gia cho xi măng chịu nước biển...”. Đây là một trong những mục tiêu được đặt ra tại Đề án phát triển vật liệu xây dựng phục vụ các công trình ven biển và hải đảo đến năm 2025. Đáng mừng là hiện nay, các nhà khoa học, doanh nghiệp ở Việt Nam đã nghiên cứu, chế tạo và sản xuất thành công xi măng bền/kiềm sunfat có tính năng chịu mặn, phục vụ cho xây dựng các công trình khu vực biển, đảo.

Xem thêm
 • bac kan them mot co so san xuat gach tuynel co san pham kem chat luong

  (Xây dựng) - Sau khi nhận được thông tin về sản phẩm kém chất lượng, Công ty Cổ phần gốm và khai thác xây dựng Bắc Kạn đã thực hiện thống kê số lượng sản phẩm kém chất lượng cung cấp ra thị trường, thực hiện bồi thường về số lượng gạch và các chi phí liên quan cho 16 hộ gia đình.

  11:50 | 29/11/2021
 • trien khai tich cuc de an phat trien vat lieu xay dung cho cong trinh bien dao

  (Xây dựng) - Đây là nhận định của đại diện Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) khi đề cập đến tiến độ triển khai Đề án Phát triển vật liệu xây dựng phục vụ các công trình ven biển và hải đảo đến năm 2025 (được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 126/QĐ-TTg, ngày 25/1/2019, sau đây gọi tắt là Đề án 126).

  20:50 | 26/11/2021
 • son ke vach deo nhiet phan quang

  (Xây dựng) - Ngày nay, thi công sơn dẻo nhiệt phản quang là giải pháp tối ưu được lựa chọn cho các công trình như đường phố, nhà xưởng, tầng hầm, phân chia khu vực cầu, trung tâm thương mại và ngăn cách với các khu vực khác… Tuy nhiên, ít ai biết tới quy trình dịch vụ cũng như ưu điểm của hình thức thi công này.

  15:16 | 24/11/2021
 • hai duong dong cua mo khoang san lam vat lieu xay dung thong thuong

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Hải Dương vừa phê duyệt Đề án đóng cửa mỏ khoáng sản của Công ty Cổ phần Khai thác, chế biến khoáng sản Hải Dương.

  16:39 | 22/11/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load