Chủ nhật 24/09/2023 16:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Triển khai hệ thống cung cấp thông tin quy hoạch xây dựng thành phố

19:53 | 08/08/2022

(Xây dựng) – Vừa qua, Sở Xây dựng thành phố Hải Phòng vừa triển khai vận hành thử nghiệm hệ thống cung cấp thông tin Quy hoạch xây dựng thành phố Hải Phòng với tên miền: https://apps.govone.vn/QuyHoach.

hai phong trien khai he thong cung cap thong tin quy hoach xay dung thanh pho
Giao diện (phiên bản thử nghiệm) của hệ thống thông tin quy hoạch xây dựng thành phố Hải Phòng.

Mục tiêu của hệ thống là phục vụ công tác quản lý Nhà nước đồng thời giúp cho người dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư được tiếp cận thông tin quy hoạch một cách nhanh chóng và minh bạch.

Được biết, hệ thống này cho phép sắp xếp và hiển thị các loại bản đồ quy hoạch từ quy hoạch chung, quy hoạch phân khu và quy hoạch chi tiết giúp người dùng đánh giá mức độ phù hợp của việc lập quy hoạch theo quy mô khác nhau. Chỉ cần thao tác đơn giản trên máy tính, hay trên điện thoại smartphone người dùng có thể tra cứu được các đồ án quy hoạch theo nhiều tỷ lệ.

Người dùng có thể thao tác theo nhiều cách khác nhau để tra cứu thông tin quy hoạch, theo vị trí bất kỳ trên bản đồ, theo địa chỉ có sẵn, theo tọa độ và theo vị trí hiện thời. Ví dụ như khi tra cứu thông tin quy hoạch tại địa chỉ: Trạm Y tế, quận Ngô Quyền, sẽ có kết quả trả ra vị trí và các thông tin liên quan xây dựng như diện tích, chiều cao xây dựng cho phép. Tại vị trí bất kỳ sẽ tra ra thông tin chung về quy hoạch đồng thời kèm theo các văn bản pháp lý quyết định, thuyết minh, quy định quản lý xây dựng và các bản đồ pháp lý kèm theo.

Tiếp đó, hệ thống còn cho phép người dùng tra cứu thông tin các cơ sở hạ tầng lân cận như: Trung tâm giáo dục, cơ quan hành chính, cơ sở y tế trong bán kính từ 500m đến 5km… Các tính năng đi kèm như chụp ảnh bản đồ, tính diện tích, khoảng cách cũng như chia sẻ thông tin quy hoạch qua các ứng dụng zalo, facebook, email, hỗ trợ người dùng khai thác theo mục đích riêng, nhanh chóng, hiệu quả.

Do còn là phiên bản thử nghiệm, các Đồ án đang được cập nhật nên các thông tin chỉ có giá trị mang tính chất tham khảo.

Vĩnh Bảo

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load