Thứ ba 24/11/2020 16:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Trao giải cuộc thi thiết kế sân chơi trẻ em trong đô thị

14:45 | 29/10/2020

(Xây dựng) - Hội Kiến trúc sư Hải Phòng, Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Hải Phòng, Câu lạc bộ Kiến trúc sư Hải Phòng và cộng đồng A+C vừa tổ chức lễ trao giải cuộc thi thiết kế sân chơi trẻ em trong đô thị “Sân chơi và khoảng trời”.

hai phong trao giai cuoc thi thiet ke san choi tre em trong do thi
Các kiến trúc sư nhận giải thưởng.

Sau gần 4 tháng phát động và triển khai, Ban tổ chức cuộc thi nhận được 15 đồ án dự thi đến từ 12 đơn vị tham gia. Căn cứ trên 6 tiêu chí: An toàn, khả năng hiện thực hóa, phù hợp với văn hóa và sinh hoạt của địa phương, hài hòa với cảnh quan chung, hướng đến kiến trúc xanh, tính hiệu quả, Ban tổ chức trao giải cho 6 đồ án dự thi.

Giải Nhất được trao cho đồ án “Ươm nắng” của nhóm kiến trúc sư đến từ Công ty Kiến trúc Việt Xanh; 2 giải Nhì trao cho đồ án “Chắp cánh ước mơ” của nhóm kiến trúc sư đến từ Công ty Thiết kế và thi công nội thất TTG và đồ án “Sắc màu tuổi thơ” của kiến trúc sư Đoàn Hoàng Mạnh đến từ Công ty Tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng Bảo Linh; giải Khuyến khích trao cho đồ án “Góc thở chồi non” của nhóm kiến trúc sư đến từ Công ty Kiến trúc Việt Xanh.

Ngoài ra, Ban tổ chức giải “Cộng đồng bình chọn” trao giải cho modul sân chơi “Ong làm tổ” của kiến trúc sư Phạm Khắc Thịnh đến từ Công ty Kiến trúc Ecohome và giải cống hiến cho đồ án “Sân chơi xanh cho bé” của kiến trúc sư Nguyễn Mạnh Trí, Viện Quy hoạch.

Cuộc thi thiết kế sân chơi cho trẻ em trong đô thị là giai đoạn thứ 2 trong 6 giai đoạn của dự án “Sân chơi và khoảng trời” do Hội Kiến trúc sư Hải Phòng, Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Hải Phòng, Câu lạc bộ Kiến trúc và cộng đồng A+C tổ chức. Dự án triển khai nhằm hướng đến hành động vì trẻ em, vì thế hệ tương lai của đất nước; chia sẻ và nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề này.

Sau lễ trao giải, dự án tiếp tục với các giai đoạn: Triển lãm đồ án dự thi và lấy ý kiến cộng đồng; xin ý kiến chính quyền địa phương và đề xuất giải pháp thực hiện; triển khai thi công thực tế 1 điểm mẫu; tổng hợp thành 1 đề án để nhân rộng các mô hình.

Mỹ Hạnh – Hải Nguyên

Theo

Cùng chuyên mục
 • dinh huong phat trien quy hoach do thi binh duong

  (Xây dựng) - Hội thảo “Quy hoạch Đô thị tỉnh Bình Dương - Thực trạng, giải pháp và định hướng phát triển” diễn ra sáng 24/11 tại Bình Dương, nhằm nhìn nhận lại hiện trạng, tìm ra hạn chế để đưa ra định hướng quản lý và phát triển bền vững đô thị cho giai đoạn 2020 - 2025, hướng tới mục tiêu đưa tỉnh Bình Dương năm 2030 trở thành trung tâm công nghiệp hàng đầu, năm 2045 là đô thị thông minh của vùng và cả nước.

 • vncc vi the thuong hieu dan dau cua nen kien truc viet nam hien dai

  (Xây dựng) - Ngành Tư vấn xây dựng những năm qua đã có những đóng góp quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế nói chung và ngành Xây dựng nói riêng. Hàng loạt các công trình xây dựng trên khắp đất nước đều có sự đóng góp của ngành Tư vấn thiết kế xây dựng, trong đó không thể không nói đến vị thế dẫn đầu của Tổng Công ty Tư vấn xây dựng Việt Nam – CTCP (VNCC).

 • quy hoach de dong bang song cuu long bat tang moi nguon luc

  (Xây dựng) - Ngày 23/11, Bộ Kế Hoạch và Đầu tư đã tổ chức Họp báo về Hội nghị báo cáo và tham vấn quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

 • de xuat thi tuyen quoc te y tuong quy hoach khong gian ngam thanh pho ho chi minh

  (Xây dựng) - Sở Quy hoạch - Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh vừa báo cáo UBND Thành phố về việc triển khai công tác lập quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị và quy chế quản lý không gian ngầm đô thị chung trên địa bàn Thành phố.

 • cong trinh cai tao panorama ma pi leng co dam bao tinh an toan

  (Xây dựng) - Liên quan đến việc xử lý tổ hợp nhà hàng, nhà nghỉ Panorama (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) xây dựng trái phép ngay trên hẻm vực Tu Sản, đoạn đèo Mã Pì Lèng nối Mèo Vạc với Đồng Văn. Vừa qua, UBND tỉnh Hà Giang đã lấy ý kiến các chuyên gia và thống nhất quan điểm, sẽ không phá dỡ toàn bộ công trình Panorama, nhưng đó sẽ chỉ là điểm dừng chân, không có lưu trú. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là đơn vị nào sẽ thẩm định bản vẽ thi công, đánh giá mức độ an toàn của công trình?

 • quang nam lua chon nha thau lap dieu chinh quy hoach chung thanh pho hoi an

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hội An giai đoạn đến năm 2035 và tầm nhìn đến 2050. UBND thành phố Hội An làm chủ đầu tư chịu trách nhiệm tổ chức lựa chọn nhà thầu theo kế hoạch đã được duyệt.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load