Chủ nhật 14/07/2024 15:11 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội: Thành lập Hội đồng thẩm định, đánh giá kết quả chuyển đổi số năm 2024

11:29 | 09/07/2024

(Xây dựng) - UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định thành lập Hội đồng thẩm định, đánh giá kết quả chuyển đổi số năm 2024 của các cơ quan nhà nước trên địa bàn.

Hà Nội: Thành lập Hội đồng thẩm định, đánh giá kết quả chuyển đổi số năm 2024
Hà Nội đang nỗ lực thực hiện chuyển đổi số. (Ảnh minh họa)

Theo Quyết định, giao ông Hà Minh Hải, Phó Chủ tịch UBND Thành phố làm Chủ tịch Hội đồng; Phó Chủ tịch Hội đồng là ông Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Ủy viên hội đồng là đại diện nhiều Sở, ngành trên địa bàn và đại diện một số Bộ, ngành, chuyên gia lĩnh vực chuyển đổi số có liên quan.

Hội đồng này có nhiệm vụ thẩm định báo cáo kết quả tự đánh giá, chấm điểm công tác chuyển đổi số năm 2024 của các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã (gọi tắt các cơ quan, đơn vị, địa phương). Thẩm định điểm tự chấm của các cơ quan, đơn vị, địa phương và quyết định điểm đánh giá theo từng nội dung, chỉ số, chỉ số thành phần được quy định trong Chỉ số chuyển đổi số đối với từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Trình UBND Thành phố phê duyệt và công bố Chỉ số chuyển đổi số năm 2024 của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Về chế độ làm việc, Chủ tịch Hội đồng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng được sử dụng con dấu của UBND Thành phố trong thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng; chủ trì, kết luận các cuộc họp của Hội đồng.

Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan thường trực của Hội đồng, có trách nhiệm: tham mưu tổ chức các cuộc họp của Hội đồng (hoặc xin ý kiến các Ủy viên Hội đồng); trình UBND Thành phố kết quả thẩm định của Hội đồng sau khi xin ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông sử dụng con dấu của Sở Thông tin và Truyền thông trong thực hiện nhiệm vụ của cơ quan thường trực; ký Quyết định thành lập Tổ công tác giúp việc Hội đồng.

Các Ủy viên Hội đồng làm việc kiêm nhiệm, có trách nhiệm thẩm định kết quả thực hiện công tác chuyển đổi số theo chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình phụ trách, quản lý; được sử dụng bộ máy, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý và con dấu của cơ quan, đơn vị mình để thực hiện nhiệm vụ.

Hội đồng tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Thu Quỳnh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load