Thứ ba 07/12/2021 09:09 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Đông (Hà Nội): Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà ở cho 4 hộ người có công, gia đình chính sách phường Đồng Mai

20:20 | 20/07/2020

(Xây dựng) - Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận Hà Đông phối hợp với phường Đồng Mai tổ chức khánh thành và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 4 hộ người có công, gia đình chính sách.

ha dong ha noi trao kinh phi ho tro xay nha o cho 4 ho nguoi co cong gia dinh chinh sach phuong dong mai
​ Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận Hà Đông trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà cho người có công phường Đồng Mai.

4 người có công phường Đồng Mai được quận Hà Đông hỗ trợ kinh phí xây nhà ở đợt 27/7/2020 gồm: 02 thương binh là gia đình ông Đào Huy Sơn (Tổ dân phố 2) và gia đình ông Lê Đình Nho (tổ dân phố 13); gia đình vợ liệt sĩ bà Nguyễn Thị Tâm (tổ dân phố 13) và gia đình ông Nguyễn Văn Phú (Tổ dân phố 2) là người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học.

Để đảm bảo công tác xây dựng nhà của các hộ người có công được thực hiện công khai, minh bạch, thời gian qua phường Đồng Mai đã chỉ đạo Ban rà soát, hỗ trợ nhà ở người có công của phường tiến hành đầy đủ các bước từ thẩm định nhà, xét duyệt hồ sơ, đề nghị cấp phép xây dựng và họp bàn niêm yết công khai tại trụ sở UBND phường theo đúng quy định. Sau 5 tháng khởi công xây dựng, với quyết tâm của bản thân các hộ gia đình chính sách cùng sự ủng hộ, giúp đỡ của người thân, dòng họ... 4 ngôi nhà đã cơ bản hoàn thành theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, phù hợp với nguồn kinh phí và điều kiện sử dụng của gia đình.

Tại lễ khánh thành, lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận Hà Đông và phường Đồng Mai đã bàn giao số tiền hỗ trợ xây nhà ở cho 4 hộ với tổng số tiền 280 triệu đồng, mỗi hộ được hỗ trợ 70 triệu đồng.

Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn" cao đẹp của dân tộc, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và cả cộng đồng đối với những hộ gia đình chính sách, người có công, giúp họ giảm bớt khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Khánh Diệp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load