Chủ nhật 03/12/2023 13:57 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Giới thiệu cuốn sách “Quy hoạch không gian Biển - Mục tiêu phát triển kinh tế biển xanh, bền vững”

20:08 | 21/09/2022

(Xây dựng) - Với mong muốn tiếp tục khẳng định quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong sự nghiệp phát triển bền vững, cùng với cộng đồng quốc tế thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ trong Chương trình nghị sự SDG (Chương trình phát triển bền vững) đến năm 2030 của Liên hợp quốc; Từ việc tổng hợp, chắt lọc, phân tích những kiến thức được nghiên cứu quốc tế mới nhất gắn với việc sử dụng mô hình nghiên cứu điển hình trên thế giới, các tác giả đã xây dựng cuốn sách “Quy hoạch không gian Biển - Mục tiêu phát triển kinh tế biển xanh, bền vững” (Mô hình bờ Tây vịnh Bắc Bộ).

gioi thieu cuon sach quy hoach khong gian bien muc tieu phat trien kinh te bien xanh ben vung
Bìa cuốn sách “Quy hoạch không gian Biển - Mục tiêu phát triển kinh tế biển xanh, bền vững”.

Cuốn sách “Quy hoạch không gian Biển - Mục tiêu phát triển kinh tế biển xanh, bền vững” nhằm cung cấp cho bạn đọc một cái nhìn toàn diện, sâu sắc, khúc chiết, hướng đến mục tiêu trả lời các câu hỏi: Quy hoạch không gian biển là gì? Nội dung và lợi ích của hoạt động quy hoạch không gian biển quốc gia? Giữa quy hoạch và mục tiêu phát triển kinh tế biển xanh chúng ta phải làm gì? Trong thế kỷ XXI được coi là “Thế kỷ của Đại dương”.

Tại Đà Nẵng, Trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm khu vực miền Trung và Tây Nguyên tổ chức buổi lễ giới thiệu cuốn sách “Quy hoạch không gian Biển - Mục tiêu phát triển kinh tế biển xanh, bền vững” của tập thể các nhà khoa học có uy tín trong nước và quốc tế, trong đó có đồng chí Thượng tướng, PGS.TS. Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI, khóa XII, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, là sự tiếp tục khẳng định sự hợp tác hiệu quả, thực chất giữa Nhà xuất bản và Hội đồng Lý luận Trung ương; sự tin tưởng của các đồng chí lãnh đạo Hội đồng Lý luận Trung ương đối với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật.

Với cách tiếp cận mới, chủ yếu sử dụng nguồn tư liệu quốc tế, cuốn sách “Quy hoạch không gian Biển - Mục tiêu phát triển kinh tế biển xanh, bền vững” đã phân tích, trình bày hết sức ngắn gọn, cô đọng những nội dung cốt yếu xung quanh nội hàm “Quy hoạch không gian biển” để cung cấp cho bạn đọc những nhận thức đúng về một vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay. Đặc biệt, cuốn sách lựa chọn mô hình nghiên cứu điển hình - một phương pháp nghiên cứu khoa học đặc trưng của các công trình và mô hình quốc tế, đã mang lại cho bạn đọc những nhận thức cụ thể, thiết thực, mà ở đây là mô hình bờ Tây vịnh Bắc Bộ chủ yếu thuộc địa bàn hai địa phương là thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh. Cuốn sách sử dụng nhiều hộp thông tin, bảng, biểu đồ... được trình bày đẹp, tạo ấn tượng, thu hút bạn đọc học tập, tham khảo và tìm hiểu.

Ban tổ chức hy vọng, cuốn sách sẽ góp phần cung cấp những cơ sở lý luận và thực tiễn để các ngành tư vấn và thực hiện chức năng nhiệm vụ, thực hiện mục tiêu của Chính phủ trong quản trị biển vùng bờ và đại dương của quốc gia. Xây dựng kế hoạch hiệu quả hơn cho việc sử dụng môi trường biển hiện tại và tương lai, đồng thời duy trì và bảo tồn các hệ sinh thái biển lành mạnh.

Tuệ Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Nguyên tắc, tiêu chí phân bổ kinh phí bảo tồn và phát huy bền vững giá trị di sản văn hóa

  (Xây dựng) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ kinh phí từ nguồn ngân sách Trung ương để thực hiện Chương trình bảo tồn và phát huy bền vững giá trị di sản văn hóa Việt Nam giai đoạn 2021-2025.

  08:18 | 29/11/2023
 • Vĩnh Phúc: Khánh thành Khu thiết chế văn hóa thể thao Làng văn hóa kiểu mẫu cuối cùng của tỉnh năm 2023

  (Xây dựng) – Sáng 28/11, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) tổ chức khánh thành Khu thiết chế văn hóa thể thao Làng văn hóa kiểu mẫu thôn Chiến Thắng, xã Đồng Tĩnh. Đến nay, cả 28 công trình Khu thiết chế Làng văn hóa kiểu mẫu của tỉnh năm 2023 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

  18:59 | 28/11/2023
 • Hàng nghìn người đắm chìm trong văn hóa Hàn Quốc tại lễ hội “K-Day in K-Town”

  (Xây dựng) - Cuối tuần vừa qua, cư dân và khách hàng đến với Vinhomes Ocean Park 2 đã được trải nghiệm lễ hội “K-Day in K-Town” sôi động. Hàng loạt các chương trình nghệ thuật, biểu diễn, ẩm thực… đậm đà bản sắc Hàn Quốc đã đem đến cho hàng nghìn du khách những trải nghiệm gắn kết khó quên.

  18:08 | 28/11/2023
 • Khởi công 2 dự án thuộc Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

  (Xây dựng) - Hôm nay (28/11), UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn T&T Group phối hợp tổ chức Lễ khởi công dự án Khu du lịch văn hoá và dự án Thác 9 tầng tại Khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan, thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

  17:05 | 28/11/2023
 • Ghé thăm cây cầu ngói Thanh Toàn 247 tuổi bên dòng sông Như Ý

  Cầu ngói Thanh Toàn được xây dựng theo lối "thượng gia hạ kiều," dài 16,85m và rộng 4,63m; làm bằng gỗ, phía trên lợp mái ngói ống tráng men, dùng hoa văn rồng, phượng trang trí.

  11:04 | 28/11/2023
 • Phục dựng hình ảnh Điện Kính Thiên: Mái lợp ngói vàng hình rồng độc đáo

  Kết quả nghiên cứu dựa trên nhiều cơ sở khoa học tin cậy, xác thực, giúp công chúng và giới khoa học có thể hình dung rõ ràng hơn về vẻ đẹp độc đáo của kiến trúc Hoàng cung Thăng Long.

  09:06 | 28/11/2023
 • Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Tam Đường năm 2023: Đại ngàn khoe sắc

  (Xây dựng) – Từ ngày 24/11 đến ngày 26/11, Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Tam Đường năm 2023 đã diễn ra với chủ đề Đại ngàn khoe sắc mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc ở Lai Châu.

  22:51 | 27/11/2023
 • Tái thiết di sản công nghiệp để phát triển công nghiệp văn hóa

  (Xây dựng) – Di sản công nghiệp là một tài sản có giá trị lớn, nhưng Thành phố Hà Nội vẫn chưa biết cách khai thác hiệu quả. Nếu có thể tái thiết các di sản công nghiệp đúng cách, Hà Nội sẽ có cơ hội thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hóa, mở rộng các không gian văn hóa, trung tâm nghệ thuật, sáng tạo. Đây là những nội dung được đề cập tại tọa đàm "Tái thiết các di sản trong lòng Hà Nội tiếp cận từ khai thác sáng tạo và phát huy giá trị”, trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội năm 2023, được tổ chức mới đây.

  22:10 | 27/11/2023
 • Lưu giữ giá trị truyền thống của làng Cựu trong cuộc sống đương đại

  (Xây dựng) – Tại tọa đàm “Sức sống mới của làng cổ – làng Cựu trong cuộc sống đương đại” (một trong những hoạt động tại Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội năm 2023) mới đây, các chuyên gia đã cùng thảo luận định hướng bảo tồn và phát huy giá trị của làng Cựu, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

  15:11 | 27/11/2023
 • Rộn ràng Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023

  (Xây dựng) - Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023 với chủ đề “Sóc Trăng - Khát vọng vươn xa” chính thức diễn ra tại thành phố Sóc Trăng trong 03 ngày từ 25-27/11/2023. Lễ hội năm nay tưng bừng, rộn ràng với chương trình nghệ thuật khai mạc độc đáo. Đua ghe Ngo với 46 đội ghe Ngo nam, nữ, trong và ngoài tỉnh sôi nổi đua nhau quyết liệt tranh tài. Đặc biệt, lễ hội năm nay, bức tranh lớn nhất Việt Nam làm từ gạo ST 25 của Sóc Trăng được xác lập kỷ lục Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

  18:10 | 26/11/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load