Thứ hai 26/02/2024 16:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Giải pháp toàn diện cho các công trình điện gió

20:28 | 01/11/2022

(Xây dựng) - Không chỉ tập trung vào thế mạnh truyền thống là phụ gia vật liệu xây dựng, từ năm 2018 Tập đoàn Sika AG (Sika) đã cung cấp cho hơn một nửa số tuabin gió được lắp đặt trên toàn cầu hiện nay đang sử dụng ít nhất 1 sản phẩm của Sika và hơn 10.000 trụ thép được bảo vệ bằng lớp phủ chống ăn mòn Sika, 25% cánh tuabin gió trên toàn thế giới được kết dính bằng chấy kết dính Sika…

giai phap toan dien cho cac cong trinh dien gio
Hơn một nửa số tuabin gió được lắp đặt trên toàn cầu hiện nay đang sử dụng ít nhất 1 sản phẩm của Sika và hơn 10.000 trụ thép được bảo vệ bằng lớp phủ chống ăn mòn Sika, 25% cánh tuabin gió trên toàn thế giới được kết dính bằng chất kết dính Sika.

Sika nổi tiếng hơn 100 năm nay với những sản phẩm phụ gia trong lĩnh vực xây dựng đến nay Sika còn tiên phong cung cấp cho thị trường điện gió những giải pháp mới nhằm nâng cao tuổi thọ công trình, tiết kiệm chi phí, dễ dàng trong thi công và bảo dưỡng.

Ông Alan Bromwich - Giám đốc thị trường Bê Tông và Sửa Chữa của Sika Việt Nam cho biết: Chúng tôi có các giải pháp trám khe và kết dính đặc biệt tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các tấm vỏ và các cấu kiện cũng như một loạt các lớp phủ thông minh để bảo vệ các bộ phận của động cơ khỏi ăn mòn và hư hỏng cơ học. Sika hiện đang có các chuỗi giải pháp, công nghệ chống thấm hiệu quả như hệ thống màng linh hoạt, màng thi công dạng lỏng giúp bảo vệ công trình, trụ điện gió dù trên đất liền hay biển”.

Để trụ điện gió bền vững trong mọi môi trường, địa hình, Sika cung cấp các sản phẩm: Sikagrout, Sikagard, Sikalastic, Sikaflex và SikaHyflex, SikaFiber… Đây là những giải pháp bảo vệ bê tông khỏi sự xâm nhập của các hóa chất gây hại cho cốt thép, chất kết dính tạo ra một liên kết cứng chắc cho phép truyền tải trọng giữa các cấu kiện, vữa rót kháng mỏi lấp đầy các kẽ hở nhỏ xung quanh cáp ứng lực để bảo vệ thép khỏi bị ăn mòn, phụ gia bê tông giảm chiều rộng vết nứt, tăng độ bền vì bề mặt bê tông sau khi tháo khuôn.

Ông Nguyễn Công Hùng - Giám đốc thị trường Chống thấm & sửa chữa Sika Việt Nam cho biết: Sikagrout là một bước đột phá và chiếm tỷ trọng lớn cho dự án điện gió của Sika và đã được sản xuất ở Việt Nam với chủ yếu nguyên vật liệu trong nước. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp giải pháp toàn diện cho công trình điện gió phù hợp với từng môi trường, địa hình của của dự án. đặc biệt, Sika còn có những giải pháp nâng cao hiệu quả công trình, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí xây dựng, sửa chữa như: Sikadur Blade Repair Kit, SikaForce Red & Blue, SikaCor và Sika Permacor.

Bên cạnh những chất phụ gia dành cho trụ, móng thì Sika còn cung cấp khuôn mẫu, mô hình, lớp vỏ và sản xuất cánh tuabin. Với hệ thống sáng tạo trong chế tạo mô hình, khuôn mẫu và lớp vỏ, Sika cung cấp một loạt các giải pháp chế tạo giúp sản xuất khuôn nhanh chóng và dễ dàng thay đổi. Đặc biệt, Sika còn phát triển thành công các giải pháp chất kết dính, quy trình sản xuất ra cánh tuabin có hạn sử dụng lâu dài.

Đến nay, Sika đã là đối tác cung cấp các giải pháp cho ngành công nghiệp điện gió từ cánh đến trụ điện gió với cam kết cung cấp hỗ trợ kỹ thuật phù hợp để mang lại hiệu quả kinh tế hơn, nhanh hơn, an toàn hơn và tốt hơn. Đặc biệt, hơn một nửa số tuabin gió được lắp đặt trên toàn cầu hiện nay đang sử dụng ít nhất 1 sản phẩm của Sika và hơn 10.000 trụ thép được bảo vệ bằng lớp phủ chống ăn mòn Sika, 25% cánh tuabin gió trên toàn thế giới được kết dính bằng chất kết dính Sika… Tại Việt Nam, Sika Việt Nam đã là cung cấp sản phẩm cho các nhà máy điện gió Cà Mau 1, nhà máy điện gió Đông Thành, nhà máy điện gió Phương Anh…

“Dù là lĩnh vực mới nhưng Sika vẫn “trung thành” với mục tiêu phát triển bền vững. Với Sika các sản phẩm xanh và bền vững là các sản phẩm có ít tác động đến môi trường nhất mà vẫn đảm bảo lợi ích cho khách hàng. Đặc biệt các giải pháp dành cho cánh đồng gió, các sản phẩm vữa, sơn phủ bảo vệ của Sika đã và đang hướng tới các yếu tố ít tác động đến môi trường như: Giảm phát thải, tăng độ bền, giảm số lần bảo trì trong quá trình vận hành, tiết kiệm nước, tiết kiệm xi măng trong quá trình thi công, hoặc ứng dụng công nghệ sản xuất sử dụng nguyên liệu tái chế trong công thức sản phẩm nhằm hỗ trợ kinh tế tuần hoàn trong yêu cầu phát triển bền vững”, ông Alan Bromwich khẳng định.

An Giang

Theo

Cùng chuyên mục
 • Quảng Ngãi: Chủ mỏ không được bán cát vượt giá 289.300 đồng/m3

  (Xây dựng) – Đây là mức giá bán tại mỏ, đã xúc lên phương tiện vận chuyển và chưa bao gồm thuế Giá trị gia tăng (VAT), cũng như chưa loại trừ các khoản chiết khấu, hoa hồng, ưu đãi (nếu có) của các đơn vị khai thác.

 • Tìm hiểu về máy sàng cát công nghiệp trong xây dựng

  (Xây dựng) - Trong ngành xây dựng và công nghiệp sản xuất, nhu cầu sử dụng cát sạch và chất lượng là điều không thể phủ nhận. Để đảm bảo cát được sử dụng đáp ứng các tiêu chuẩn cao về chất lượng, máy sàng cát công nghiệp đã trở thành một trong những công cụ không thể thiếu. Với khả năng loại bỏ tạp chất, năng suất làm việc ổn định, máy sàng cát công nghiệp giúp nâng cao hiệu quả hoạt động trong ngành công nghiệp xây dựng.

 • Thanh Hóa: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm về thăm dò, khai thác tài nguyên, khoáng sản với tổng số tiền 1,8 tỷ đồng

  (Xây dựng) – Theo thống kê của Công an tỉnh Thanh Hóa cho thấy, từ tháng 10/2023 đến ngày 21/02/2024, đơn vị đã chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và chính quyền địa phương đã thực hiện 26 cuộc kiểm tra đột xuất. Qua đó phát hiện, xử lý và kiến nghị xử lý nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm.

 • Thanh Hóa: Tập trung tháo gỡ khó khăn định mức, đơn giá xây dựng

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Công văn số 2285/UBND-CN về việc tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến định mức, đơn giá xây dựng; khai thác cung ứng vật liệu xây dựng (VLXD) cho các dự án, công trình lớn, trọng điểm, quan trọng trên địa bàn tỉnh.

 • Ứng dụng của máy sàng cát công nghiệp trong xây dựng

  (Xây dựng) - Máy sàng cát là một thiết bị quan trọng trong ngành xây dựng và khai thác vật liệu xây dựng. Trước đây khi chưa có máy sàng cát người lao động phải thực hiện thủ công tốn nhiều thời gian, công sức, sản phẩm không được đồng đều. Để giải quyết những vấn đề đó, máy sàng cát công nghiệp ra đời, khắc phục được những nhược điểm đó và cho ra sản phẩm tốt nhất, đảm bảo chất lượng công trình.

 • Quảng Ngãi đấu giá thành công loạt mỏ đất chưa thăm dò trữ lượng

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa hoàn thành việc đấu giá và công nhận kết quả đối với 10 mỏ đất san lấp tại khu vực chưa có kết quả thăm dò trữ lượng, với tổng diện tích hơn 87ha.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load