Thứ hai 22/04/2024 12:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Giải leo núi tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ I năm 2023 - Chinh phục đỉnh Tả Liên Sơn

22:38 | 14/12/2023

(Xây dựng) - Giải leo núi tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ I năm 2023 - Chinh phục đỉnh Tả Liên Sơn sẽ diễn ra tại xã Tả Lèng, huyện Tam Đường vào ngày 17/12/2023. Dự kiến sẽ có khoảng 500 vận động viên tham gia tranh tài ở cuộc thi lần này.

Giải leo núi tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ I năm 2023 - Chinh phục đỉnh Tả Liên Sơn
Trên hành trình chinh phục đỉnh Tả Liên Sơn, các vận động viên sẽ băng qua những cánh rừng cổ thủ phủ đầy rêu xanh.

Giải leo núi tỉnh Lai Châu mở rộng được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh trong năm 2023; hướng tới Kỷ niệm 20 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu (01/01/2004 -01/01/2024). Sự kiện cũng được kỳ vọng tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao nói chung và phát triển môn thể thao mạo hiểm, gắn với du lịch leo núi (trekking) nói riêng.

Đặc biệt, giải leo núi tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ I năm 2023 sẽ có vai trò quan trọng để quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, lợi thế về cảnh quan thiên nhiên và các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn tỉnh đến du khách trong nước và quốc tế; đồng thời đẩy mạnh xúc tiến du lịch, thu hút các doanh nghiệp lữ hành và nhà đầu tư, hướng đến việc xây dựng, phát triển môn thể thao leo núi thành sản phẩm du lịch thế mạnh của tỉnh Lai Châu.

Đối tượng tham gia cuộc thi là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16 tuổi trở lên. Các vận động viên cần phải có đủ sức khỏe để tham gia thi đấu và phải có đơn cam kết với Ban tổ chức về đảm bảo sức khỏe, tự chịu trách nhiệm về sức khỏe, tai nạn xảy ra trong quá trình tham gia dự giải. Những người có tiền sử bị bệnh tim mạch, huyết áp, bệnh về đường hô hấp và một số bệnh khác theo khuyến cáo của bác sĩ không được tham gia các hoạt động du lịch mạo hiểm; những người đã uống rượu, bia hoặc sử dụng chất kích thích sẽ không được phép tham gia thi đấu.

Dự kiến, giải leo núi tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ I năm 2023 sẽ thu hút khoảng 500 vận động viên tham dự. Nội dung thi đấu sẽ chia theo 3 nhóm tuổi. Nhóm I từ 16 - 30 tuổi, nhóm II từ 31 - 40 tuổi và nhóm III từ 41 tuổi trở lên. Các vận động viên có thể đăng ký thi đấu cá nhân hoặc đăng ký theo đoàn. Ban tổ chức sẽ trao giải cá nhân nam, nữ; đồng đội nam - nữ (gồm 3 VĐV nam và 3 VĐV nữ) và giải toàn đoàn.

Giải leo núi tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ I năm 2023 - Chinh phục đỉnh Tả Liên Sơn
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh họp bàn công tác tổ chức giải Lai Châu mở rộng lần thứ nhất I năm 2023 - Chinh phục đỉnh Tả Liên Sơn.

Theo kế hoạch, các vận động viên sẽ xuất phát từ trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Tả Lèng (xã Tả Lèng, huyện Tam Đường), băng qua bìa rừng và các lán dừng chân để chinh phục đỉnh Tả Liên Sơn có độ cao 2.996m so với mực nước biển. Trên đường đua, Ban tổ chức sẽ lập 8 điểm tiếp nước và đồ ăn nhẹ cho các vận động viên bổ sung thêm năng lượng. Sau khi hoàn thành cuộc thi, các vận động viên sẽ được lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Huy chương cùng chứng nhận về đích ngay tại đỉnh Tả Liên Sơn.

Ngoài giải thưởng của giải đấu, các vận động viên tham dự giải leo núi tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ I năm 2023 sẽ còn nhận được món quà tuyệt vời khác. Đó là cơ hội chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp trên đường chinh phục đỉnh Tả Liên Sơn. Để có thể về đích, các vận động viên sẽ phải leo trèo, lên dốc, xuống dốc, băng qua rừng, lội suối, vắt mình trên những thân cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, thân phủ đầy rêu xanh. Lên tới đỉnh núi, một biển mây bồng bềnh trắng xóa tựa như tiên cảnh sẽ hiện ra để mê hoặc bất kỳ ai đặt chân đến nơi đây.

Hoàng My

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load