Thứ ba 16/07/2024 01:37 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Doanh nghiệp Việt Nam trao tặng quà ủng hộ cho nhân dân Cuba

22:49 | 25/08/2022

(Xây dựng) - Chiều 25/8, tại Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cùng Đoàn công tác của Bộ và các doanh nghiệp Việt Nam đã thăm hỏi và trao tặng quà ủng hộ nhân dân Cuba bị ảnh hưởng do sự cố cháy nổ kho chứa nhiên liệu xảy ra tại tỉnh Matanzas vừa qua.

doanh nghiep viet nam trao tang qua ung ho cho nhan dan cuba
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernandez Guillen; đại diện của Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Thư ký Phân ban, Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ Xây dựng); đại diện các doanh nghiệp Việt Nam.

doanh nghiep viet nam trao tang qua ung ho cho nhan dan cuba
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh, Đại sứ đặc Orlando Nicolas Hernandez Guillen chụp ảnh lưu niệm với đại diện doanh nghiệp và các cán bộ Bộ Xây dựng.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng – Cơ quan chủ trì Phân ban Việt Nam trong Ủy ban Liên Chính phủ (UBLCP) Việt Nam – Cuba, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh bày tỏ tình đoàn kết tới Đại sứ, các cán bộ Đại sứ quán Cuba và toàn thể nhân dân Cuba anh em.

Thứ trưởng nhấn mạnh: Việt Nam luôn ngưỡng mộ tinh thần chiến đấu anh hùng, quả cảm, tính kiên định và niềm tin của nhân dân Cuba giành chiến thắng trong mọi hoàn cảnh và tin tưởng rằng Cuba sẽ sớm khắc phục khó khăn, phát triển mạnh mẽ và vững vàng vươn lên.

Thứ trưởng gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân của các nạn nhân trong vụ thảm họa cháy nổ kho chứa nhiên liệu xảy ra tại tỉnh Matanzas và chúc những người bị thương nhanh chóng bình phục.

doanh nghiep viet nam trao tang qua ung ho cho nhan dan cuba
Đại diện Tổng Công ty Viglacera trao tặng quà ủng hộ nhân dân (Ảnh: Huy Thảo).

Thứ trưởng cho biết, trong các doanh nghiệp Việt Nam tham gia đoàn có Tổng Công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood1), Tổng Công ty Viglacera là những doanh nghiệp đã có nhiều năm hợp tác với Cuba. Các doanh nghiệp còn lại tuy chưa có hợp tác với Cuba nhưng có tình cảm đặc biệt với đất nước, con người Cuba và sẵn sàng tình nguyện ủng hộ Cuba.

Với tinh thần đoàn kết, tình đồng chí anh em, các doanh nghiệp Việt Nam đã trực tiếp trao tặng tiền ủng hộ cho nhân dân Cuba.

Cảm ơn những lời thăm hỏi thân tình, chân thành của lãnh đạo Bộ Xây dựng và Đoàn công tác cũng như đại diện các đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam, Đại sứ Orlando Nicolas Hernandez Guillen cho biết: Trong thời điểm khó khăn này của đất nước chúng tôi càng thêm khẳng định mối quan hệ bạn bè, anh em giữa hai đất nước Việt Nam - Cuba. Mối quan hệ này được thử thách qua thời gian và những hoàn cảnh khó khăn nhất. Trong đó phải kể đến các sự kiện đã qua như dịch Covid-19, thiên tai hay gần đây nhất là sự cố cháy nổ kho nhiên liệu vừa xảy ra.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam cũng cho biết, sự cố cháy nổ đó không chỉ gây thiệt hại về mặt vật chất to lớn cho Cuba mà còn gây thiệt hại về con người. Tuy nhiên, chúng tôi tin tưởng rằng, Cuba sẽ sớm khắc phục hậu quả sự cố cháy nổ này và tiếp tục tiến lên.

doanh nghiep viet nam trao tang qua ung ho cho nhan dan cuba
Đại diện Tổng Công ty lương thực miền Bắc (Vinafood 1) trao quà ủng hộ nhân dân Cuba.

Trước sự chứng kiến của Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh, các đại diện các Bộ, ngành, Đại sứ Orlando Nicolas Hernandez Guillen - đại diện cho toàn thể nhân dân Cuba nhận phần quà hỗ trợ từ phía đại diện các doanh nghiệp Việt Nam.

Nhật Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load