Thứ tư 05/02/2025 18:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866
Trang chủ / Bất động sản /

Đắk Lắk: Điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất huyện Krông Pắk năm 2024

15:30 | 14/04/2024

(Xây dựng) – Mới đây, UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành Quyết định số 1085/QĐ-UBND về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của huyện Krông Pắk, dựa trên Quyết định số 552/QĐ-UBND ngày 06/02/2024. Thay đổi này nhằm cập nhật và điều chỉnh các thông tin liên quan đến danh mục công trình, dự án và diện tích đất trong kế hoạch sử dụng đất năm 2024.

Đắk Lắk: Điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất huyện Krông Pắk năm 2024
Đắk Lắk đang từng bước hoàn thiện quy hoạch, phát triển cơ sở hạ tầng để xứng tầm là thủ phủ Tây Nguyên.

Trong phạm vi các dự án và công trình được điều chỉnh, Quyết định này bổ sung một mỏ vật liệu phục vụ cho dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột (giai đoạn 1) với diện tích 13,52ha tại xã Hòa Tiến, huyện Krông Pắk. Việc này đã được UBND tỉnh chấp thuận theo Công văn 9651/UBND-TNMT ngày 03/11/2023. Vị trí và ranh giới của dự án được xác định theo Bản vẽ số 01, kèm theo Tờ trình số 59/TTr-UBND ngày 27/03/2024 của UBND huyện Krông Pắk.

Cũng trong kế hoạch sử dụng đất năm 2024, có các điều chỉnh về diện tích các loại đất, bao gồm: Đất nông nghiệp: Điều chỉnh từ 52.557,04ha xuống còn 52.543,83ha, giảm 13,21ha; Đất phi nông nghiệp: Điều chỉnh từ 9.503,34ha lên thành 9.516,55ha, tăng 13,21ha; Kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất: Đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp, tăng từ 366,39ha lên 379,60ha, tăng 13,21ha.

Quyết định cũng giao UBND huyện Krông Pắk cập nhật các thông tin về vị trí, ranh giới và diện tích các công trình, dự án vào Bản đồ Kế hoạch sử dụng đất năm 2024, Bản đồ chuyên đề khu vực chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai.

Ngoài ra, Quyết định yêu cầu các cơ quan liên quan thường xuyên kiểm tra, thanh tra việc thực hiện quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất, đồng thời kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật đất đai và quy hoạch. Kết quả thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2024 tại huyện Krông Pắk cần được báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 31/01/2025 để tổng hợp và báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường theo quy định.

Chịu trách nhiệm về nội dung và kết quả thẩm định nội dung điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch sử dụng đất năm 2024 huyện Krông Pắk là Sở Tài nguyên và Môi trường theo Tờ trình số 97/TTr-STNMT ngày 03/4/2024.

Ngọc Giang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
  • Quảng Nam: Siêu dự án nghỉ dưỡng, casino 4 tỷ USD thay lãnh đạo cấp cao

    (Xây dựng) – Ông Benny Chong, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn VMS vừa được bổ nhiệm làm Chủ tịch của Công ty sở hữu khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (Hoiana) thay ông Steven Wolstenholme.

    19:05 | 04/02/2025
  • Thời hạn chuyển tiếp thực hiện dự án có sử dụng đất trồng lúa

    (Xây dựng) - Đơn vị của ông Thanh Phúc (Bến Tre) đang triển khai dự án công trình giao thông, có thu hồi đất lúa, đã có Nghị quyết của HĐND tỉnh cho phép chuyển mục đích sử dụng đất vào tháng 7/2022.

    14:42 | 04/02/2025
  • Đề xuất mới về miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

    (Xây dựng) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định các trường hợp khác được miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo quy định tại khoản 2 Điều 157 Luật Đất đai và sửa đổi, bổ sung một số nội dung về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, quỹ phát triển đất tại Nghị định số 103/2024/NĐ-CP và Nghị định số 104/2024/NĐ-CP của Chính phủ.

    08:41 | 04/02/2025
  • Điều cần biết về sang tên sổ đỏ khi chưa trả tiền sử dụng đất

    (Xây dựng) - Theo Luật Đất đai 2024, để thực hiện sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (hay còn gọi là sổ đỏ) hay các giao dịch khác liên quan đến quyền sử dụng đất người sử dụng đất phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

    08:37 | 04/02/2025
  • Hoạt động đầu tư bất động sản sẽ tăng mạnh với sự phục hồi của một số thị trường lớn

    (Xây dựng) - Tại các nền kinh tế mới nổi, bất động sản thương mại (bao gồm văn phòng, bán lẻ, khu công nghiệp) tiếp tục chiếm được nhiều quan tâm. Thị trường được hỗ trợ bởi tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và tiềm năng bắt kịp đáng kể, do đó thu hút các nhà đầu tư có năng lực tham gia vào các thị trường mới đang phát triển nhanh.

    21:17 | 03/02/2025
  • Haus Da Lat – Khát vọng kiến tạo điểm đếm toàn cầu

    (Xây dựng) - Đà Lạt (Lâm Đồng), thành phố được đánh giá đặc biệt hàng đầu Đông Nam Á về khí hậu, kiến trúc và thiên nhiên, vừa đón nhận một dự án BĐS tiêu chuẩn ESG đầu tiên tại Việt Nam được truyền thông thế giới quan tâm, khẳng định trở thành điểm đến mới của toàn cầu với sự xuất hiện của những thương hiệu hàng đầu thế giới: Kengo Kuma, Isometrix, 1508 London và Chiva-som.

    20:00 | 03/02/2025
  • Hà Nội: Dự án NOXH Hạ Đình dự kiến nhận hồ sơ quý IV/2025

    (Xây dựng) - Giá bán nhà ở xã hội (NOXH) Hạ Đình tạm tính là 25 triệu đồng/m2; Giá cho thuê nhà ở xã hội khoảng 150.000 đồng/m2/tháng và giá thuê mua là 390.000 đồng/m2/tháng. Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua NOXH dự kiến quý IV/2025.

    08:24 | 03/02/2025
  • Quảng Trị: Hình thành nhiều khu nhà ở xã hội theo nguồn vốn doanh nghiệp

    (Xây dựng) – Theo nguồn tin từ Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị, trên địa bàn tỉnh tuy chưa hình thành dự án nhà ở xã hội độc lập, nhà ở công nhân dành cho người có thu nhập thấp, song đã hình thành nhiều khu nhà ở xã hội theo nguồn vốn đầu tư từ doanh nghiệp.

    21:53 | 02/02/2025
  • Đẩy mạnh đầu tư, phát triển nhà ở xã hội

    (Xây dựng) - Để hoàn thành chỉ tiêu được giao tại “Đề án đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn NƠXH cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030” của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Khánh Hòa đã và đang triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp thực hiện.

    21:00 | 02/02/2025
  • Thị trường Bất động sản: Tốc độ hấp thụ dự án mở bán mới sẽ chậm lại

    Theo Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, các dự án nhà ở mở bán trong năm 2025 vẫn có giao dịch, nhưng tốc độ hấp thụ có khả năng chậm lại.

    19:17 | 02/02/2025
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load