Thứ sáu 08/12/2023 06:38 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia phối hợp hỗ trợ Hội người Việt Nam tại Slovakia tổ chức “Ngày Việt Nam”

00:07 | 30/08/2022

(Xây dựng) - Ngày 28/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia phối hợp, hỗ trợ Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Slovakia tổ chức “Ngày Việt Nam” tại Thủ đô Bratislava. Đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức với quy mô lớn tại Bratislava, góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa Việt Nam, thể hiện vai trò ngày càng lớn mạnh của cộng đồng người Việt Nam trong lòng Slovakia.

dai su quan viet nam tai slovakia phoi hop ho tro hoi nguoi viet nam tai slovakia to chuc ngay viet nam

Tham dự buổi lễ có bà Lenka Antalova Plavuchova, Phó Thị trưởng Bratislava; bà Zuzana Kumanova, Cố vấn Bộ trưởng Bộ Tư pháp; ông Rudolf Kusy, Chủ tịch phường Nové Mesto; ông Martin Belusky, Nghị sỹ Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Hữu nghị với một số nước châu Á; các Đại sứ nhiều nước (Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Áo, Hà Lan, Síp, Israel), cùng đông đảo bạn bè quốc tế và Slovakia; Các Hội, Chi hội người Việt Nam (Hội Phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Hội Doanh nghiệp, Hội Người cao tuổi, Hội Thanh niên…), đông đảo bà con kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc trên toàn Slovakia cùng toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia.

dai su quan viet nam tai slovakia phoi hop ho tro hoi nguoi viet nam tai slovakia to chuc ngay viet nam

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Phương, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Slovakia cảm ơn sự hỗ trợ của Đại sứ quán trong suốt thời gian qua, không chỉ trong việc tổ chức buổi lễ lần này, mà đặc biệt là trong việc thúc đẩy cộng đồng ngày càng đoàn kết, hỗ trợ tương thân tương ái, kết nối với bà con tại quê nhà. Hội người Việt Nam tại Slovakia thể hiện mong muốn cùng Đại sứ quán sẽ xây dựng một cộng đồng ngày càng thịnh vượng, chăm chỉ chịu khó, có tri thức, có trí tuệ, nâng tầm hình ảnh người Việt Nam lên tầm cao mới, đóng góp cho quan hệ Việt Nam – Slovakia ngày càng phát triển.

dai su quan viet nam tai slovakia phoi hop ho tro hoi nguoi viet nam tai slovakia to chuc ngay viet nam

Đại sứ Nguyễn Tuấn đánh giá cao vai trò của Hội người Việt Nam tại Slovakia, khẳng định Cộng đồng người Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh. Cộng đồng đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ trưởng Ngoại giao và Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho những thành tích trong công tác vận động quyên góp hỗ trợ nạn nhân bị ảnh hưởng lũ lụt tại miền Trung; Quỹ Vắc-xin; thiết bị y tế phòng chống Covid-19; đóng góp mua xuồng chủ quyền. Buổi lễ lần này đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh Chính phủ Cộng hòa Slovakia chuẩn bị chính thức công nhận cộng đồng Việt Nam là dân tộc thiểu số thứ 14 của Slovakia. Đây là vinh dự không chỉ của cộng đồng Việt Nam ta tại Slovakia mà còn là dấu hiệu rõ ràng chứng minh vai trò tích cực, khả năng hội nhập sâu rộng của cộng đồng ta khi đi học tập và lao động tại nước ngoài. Đồng thời, Đại sứ chúc mừng Đại hội Hội người Việt Nam tại Slovakia thành công tốt đẹp, có Ban chấp hành mới, vừa có tâm, vừa có tầm. Đại sứ tin tưởng Ban chấp hành mới sẽ hỗ trợ cộng đồng ngày càng lớn mạnh và có tầm ảnh hưởng tại Slovakia.

dai su quan viet nam tai slovakia phoi hop ho tro hoi nguoi viet nam tai slovakia to chuc ngay viet nam

Ngày Việt Nam tại Slovakia diễn ra trong không khí vui vẻ sôi động với các tiết mục văn nghệ phong phú của đủ ba miền Bắc, Trung, Nam trong nhiều giờ đồng hồ. Khách tới tham dự thích thú với các quầy hàng ăn đậm đà bản sắc Việt Nam, cảm nhận ẩm thực Việt Nam đang dần trở thành một phần của ẩm thực Slovakia.

PV

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load