Thứ sáu 12/08/2022 07:10 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đà Nẵng: Sửa đổi, bổ sung giá các loại đất trên địa bàn

18:32 | 04/07/2022

(Xây dựng) - UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định về sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định Bảng giá các loại đất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2020 - 2024, Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 8/7/2022.

da nang sua doi bo sung gia cac loai dat tren dia ban
Cách tính giá đất ở trên địa bàn thành phố sẽ có sự thay đổi, bổ sung so với quyết định đã ban hành trước đây.

Theo quyết định sửa đổi, bổ sung giá các loại đất trên địa bàn thành phố sẽ sửa đổi hệ số khu vực theo chiều sâu và hệ số che khuất của thửa đất. Quy định cách xác định giá đất cho từng khu vực của thửa đất và tính theo chiều sâu của thửa đất. Khu vực của thửa đất sẽ được chia làm 04 khu vực. Hệ số khu vực chỉ áp dụng đối với trường hợp thửa đất không tiếp giáp với đường phố khác. Trường hợp có tiếp giáp nếu có nhiều phương án giá đất khác nhau thì lựa chọn phương án có giá đất cao nhất.

Thửa đất đặc biệt có nhiều mặt tiền hướng ra nhiều đường phố thì theo đường phố có giá đất cao nhất và nhân với hệ số theo quy định này. Đối với giá đất thương mại dịch vụ, đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là dất thương mại dịch vụ ở nông thôn thì áp dụng theo hệ số quy định tại quyết định 09/2020.

Đất phi nông nghiệp do cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng sử dụng, đất nghĩa trang, nghĩa địa, nhà tang lễ, nhà hỏa táng được tính bằng giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ cùng vị trí.

Đất xây dựng cơ sở y tế, giáo dục và đào tạo, đất rạp chiếu phim, rạp xiếc, nhà hát, phần diện tích đất xây dựng công trình tính bằng 60% giá đất ở cùng vị trí, phần diện tích đất còn lại không xây dựng công trình thì tính bằng 35% giá đất ở cùng vị trí. Đất xây dựng cơ sở thể thao, đất xây dựng cơ sở văn hóa còn lại được tính bằng 35% giá đất ở cùng vị trí. Các loại đất xây dựng công trình sự nghiệp còn lại được tính bằng 50% giá trị đất ở cùng vị trí. Đất xây dựng bãi đỗ xe được tính bằng 35% giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp, không phải là đất thương mại dịch vụ cùng vị trí.

Đất làm bãi thải, xử lý chất thải, phần diện tích xây dựng công trình được tính bằng giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp, không phải là đất thương mại dịch vụ cùng vị trí. Phần diện tích không xây dựng công trình được tính bằng 35% giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp, không phải là đất thương mại dịch vụ cùng vị trí...

Đối với quy định chuyển tiếp, các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân nộp hồ sơ nhà, đất để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nộp các khoản thuế, lệ phí khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất và được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận trước ngày Quyết định này có hiệu lực thì hành thì áp dụng theo quy định tại Quyết định số 09/2020/QĐ-UBND ngày 07/4/2020 và Quyết định số 07/2021/QĐ-UBND ngày 27/3/2021.

Riêng đối với các trường hợp đã nộp hồ sơ hợp lệ trước ngày Quyết định này có hiệu lực nhưng chưa có giá đất tại bảng giá đất để xác định các khoản thu tài chính từ đất đai thì được áp dụng theo Quyết định này.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load