Thứ bảy 28/01/2023 03:39 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển 2022 sẽ dời sang năm 2023

22:23 | 12/10/2022

(Xây dựng) - Theo kế hoạch, vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam sẽ tổ chức từ ngày 20/7 đến ngày 30/7/2022. Tuy nhiên, UBND tỉnh Khánh Hòa đã cho phép cuộc thi được dời sang năm 2023.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển 2022 sẽ dời sang năm 2023
Thành viên Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam 2022 dự họp báo ngày 6/5.

Ngày 12/10, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Đinh Văn Thiệu vừa có văn bản về việc thay đổi thời gian cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam 2022.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đồng ý với đề nghị của Sở Văn hóa và Thể thao về việc thay đổi thời gian tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam. Thời điểm tổ chức cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra sau sự kiện Festival Biển 2023.

UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thẩm định, hướng dẫn tổ chức cuộc thi đúng thời gian đăng ký; đồng thời theo dõi, chỉ đạo, quản lý hoạt động biểu diễn nghệ thuật, tổ chức cuộc thi người đẹp và các hoạt động liên quan trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đúng quy định.

Cùng với đó, yêu cầu Công ty TNHH Hunky Dory Việt Nam khẩn trương hoàn thiện đề án tổ chức cuộc thi gửi về Sở Văn hóa Thể thao để theo dõi và báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa khi cuộc thi kết thúc.

Theo Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Khánh Hòa, cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam 2022 đã được UBND tỉnh chấp thuận và Bộ VHTT&DL đã cấp giấy phép tổ chức. Tuy nhiên, đơn vị tổ chức cuộc thi là Công ty TNHH Hunky Dory Việt Nam sau đó liên tiếp có 2 văn bản xin lùi thời gian tổ chức.

Cụ thể, trong văn bản thứ nhất, Ban tổ chức lấy lý do chưa hoàn thiện bộ tài liệu về biển đảo của nhà sử học Dương Trung Quốc phục vụ cuộc thi; toàn quốc có 24 cuộc thi người đẹp, người mẫu nên ảnh hưởng đến chất lượng thí sinh đăng ký tham gia; khách mời, nhà chuyên môn, đại sứ cuộc thi không bố trí được lịch trình tham gia.

Đến ngày 6/9, Ban tổ chức tiếp tục có công văn xin lùi thời gian tổ chức sang năm 2023. Đơn vị này lấy lý do toàn quốc có 30 cuộc thi người đẹp, người mẫu nên ảnh hưởng đến chất lượng thí sinh đăng ký tham gia; khách mời, nhà chuyển môn và đại sứ cuộc thi không bố trí được lịch trình tham gia.

Theo Sở Văn hóa Thể thao Khánh Hòa, dù việc Ban tổ chức đề xuất thay đổi thời gian tổ chức không vi phạm các quy định tại Nghị định 144 của Chính phủ. Tuy nhiên, theo Sở Văn hóa Thể thao Khánh Hòa, việc Ban tổ chức xin thay đổi thời gian nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi và của cả tỉnh Khánh Hòa do địa phương đã chấp thuận cho tổ chức, đồng thời lựa chọn cuộc thi là sự kiện trong chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Khánh Hòa năm 2022.

“Từ lý do đó, Sở Văn hóa Thể thao đã có công văn tham mưu cho UBND tỉnh cho phép lùi thời gian tổ chức sự kiện sắc đẹp trên sang năm 2023”, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao Khánh Hòa thông tin.

Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
 • Hà Nội: Khai hội Chùa Hương năm 2023

  (Xây dựng) - Sáng 27/1, (mùng 6 Tết), tại khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương, Mỹ Đức, Hà Nội), hàng nghìn người từ khắp nơi đổ về khai hội.

 • Bản lề

  Nhà cũ đập đi, xây nhà mới, tiếc bộ cửa chính nên quyết tận dụng lại. Sau mấy ngày thợ làm cật lực, chỉnh sửa, đục đẽo, gia cố, véc ni, hai cánh trông mới toanh long lanh. Có điều bộ bản lề cũ bị xỉn thì không làm cách gì mới theo được, nên phải thay.

 • Mê Linh (Hà Nội): Rộn ràng chào đón Lễ hội đền Hai Bà Trưng

  (Xây dựng) – Sau 2 năm không tổ chức do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, năm 2023, Lễ hội đền thờ Hai Bà Trưng (huyện Mê Linh, Hà Nội) tiếp tục được tổ chức theo nghi thức truyền thống địa phương gồm phần Lễ và phần Hội, diễn ra vào các ngày 27, 28, 29/01/2023 (tức các ngày mùng 6, mùng 7, mùng 8 tháng Giêng năm Quý Mão).

 • Hà Nội: Lễ hội Cổ Loa là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

  Lễ hội Cổ Loa không chỉ của một làng mà là lễ hội chung của “Bát xã hộ nhi” xưa kia, có sự tham gia của nhiều làng, gắn liền với một không gian lịch sử-văn hóa của thời kỳ Nhà nước Âu Lạc.

 • Bình Định: Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 - 2023)

  (Xây dựng) - Chiều 25/1 (nhằm mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão), tại Bảo tàng Quang Trung huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định đã long trọng tổ chức Lễ hội kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 - 2023).

 • Chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa: Bản anh hùng ca bất hủ trong lịch sử

  Dưới sự lãnh đạo thiên tài của Hoàng đế Quang Trung-Nguyễn Huệ, chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa đã đập tan giấc mộng xâm lược của quân Mãn Thanh, giải phóng đất nước, giữ vững độc lập dân tộc.

Xem thêm
 • Mèo hoang trên phố

  (Xây dựng) - Khu chung cư ấy bỗng nhiên xuất hiện một con mèo hoang mà lại đang có bầu. Không ai biết nó từ đâu tới, nhưng chắc chắn nó là một con mèo đẹp. Lông trắng tinh pha những mảng đen xám, có thêm một vệt lông đen vòng dưới đôi mắt to và một cái đuôi dài không dị tật. Tóm lại là một con mèo đẹp, có bầu xuất hiện và chẳng có mấy ai quan tâm. Con mèo trông mệt mỏi, ngơ ngác và luôn lảng tránh mọi người. Nhưng nó có vẻ không sợ ai vì thường xuyên xuất hiện lúc chập tối, khi mọi người hay mang rác ra bỏ vào thùng sau bữa ăn. Hay buổi khuya khi các hàng quán bắt đầu đóng cửa. Cũng dễ hiểu thôi, nó phải sống và còn chuẩn bị nuôi con nữa. Vài bữa sau đó, cầu thang khu phố có nghe tiếng mèo con và không ai biết chúng kêu từ đâu.

  14:32 | 25/01/2023
 • Cây lềnh si ngóng đợi

  (Xây dựng) - Trước cổng nhà mỗi người dân Tênh Phông quê tôi đều trồng một cây lềnh si. Cuối tháng Chạp, thời tiết càng rét, hoa lềnh si càng chen chúc nở dày, ban đầu đỏ rực, sau một đêm thì ngả màu đỏ thẫm như vết thương chưa kịp liền sẹo, giữa nền trời âm u mây mù và mặt đất sam sam băng giá. Ấy là lúc sau một chuyến thiên di khắc nghiệt, đàn chim voan nắng khấp khởi trở về, đậu trên chót vót cành cao, thiết tha gọi tết...

  15:00 | 24/01/2023
 • Biên Hoà vào xuân

  (Xây dựng) - Ngày tôi buồn bã nhất cuộc đời gọi điện thoại ra Hà Nội than thở, chị gái thân thiết từ thuở 18 bảo "từ từ rồi tính em". Tôi muốn thay đổi nên cái "từ từ" nó đốt tâm can tôi lúc âm ỉ, lúc rực cháy khiến cho "phao cứu sinh" của tôi cũng sốt ruột đành ra tay nhờ vả bạn bè. Không lâu sau đó tôi từ giã quê hương vào sống ở Biên Hoà.

  08:00 | 24/01/2023
 • “Đám cưới chuột”

  (Xây dựng) - “Đám cưới chuột” là tên mà người đời vẫn gọi bức tranh một cách nôm na; còn tên chữ của nó (và cũng là ý nghĩa xã hội của nó) thì như 4 chữ ở góc trái phía trên tranh là “Lão - thử - thủ- thân” (chuột già phòng thân) cơ. Đây là bức tranh dân gian nổi tiếng của làng tranh Đông Hồ. Do dốt đặc về hội họa, nên tôi chẳng dám lạm bàn về tính nghệ thuật của bức tranh, mà chỉ xin ghi lại một vài ý nghĩ tâm đắc về ý nghĩa xã hội của nó.

  16:00 | 23/01/2023
 • Về nơi với được trời

  (Xây dựng) - Muộn đông, cao nguyên bồng bềnh mây trắng ngút rừng xanh. Cuối chiều mây la đà mềm như bàn tay thiếu nữ lướt chạm bờ môi chàng trai nhung nhớ. Xuân dịu dàng trở dạ, mây mù giăng kín lối. Đường lên cao nguyên ngày xuân muôn sắc màu váy áo, thong dong vó ngựa lối sống ngàn xưa, dìu dặt tiếng khèn ngày hội, rêu phong miền cao cổ tích...

  15:34 | 23/01/2023
 • Tản mạn Tết xưa, Tết nay

  Cho đến nay trong giá trị văn hóa tâm linh của người Việt chưa có lễ tết nào được xếp trên Tết Nguyên đán. Giá trị tinh thần của Tết Nguyên đán là của chung cộng đồng dân tộc, dòng họ, gia đình và mỗi người.

  13:41 | 23/01/2023
 • Phải lòng Đà Lạt

  (Xây dựng) - Từ ngày cất tiếng khóc chào đời, đến lúc bước chân đi qua đỉnh dốc cuộc đời, em đã đủ thấm đẫm trong mình nồng nàn sương núi. Những con dốc cõng tuổi thơ em đi qua tháng ngày thông reo vi vu nhập nhòa mây khói của đất trời cao nguyên, khiến em không nỡ lòng từ bỏ để đến chốn phồn hoa. Ấy là em đang nói đến một phố nhỏ thân thương, nơi đã cưu mang em từ bấy đến giờ. Phố đã cho em những cảm xúc trong veo, quyện hòa đến nỗi, khi gặp một phố khác mang dáng dấp quê hương, em cũng ngỡ ngàng bởi cái tình quyến luyến, thân thương.

  08:00 | 23/01/2023
 • Triết lý Tết cổ truyền Việt Nam

  (Xây dựng) - Tết bắt đầu từ ngày mùng một, tháng Giêng, theo lịch cổ truyền mà ta quen gọi là âm lịch - thật ra phải gọi là âm - dương hợp lịch, vì “tháng” được tính theo trăng (từ “mùng một lá trai, mùng hai lá lúa - đến ba mươi không trăng); còn “24 tiết” trong năm được định theo mặt trời. Ấy là không kể lịch còn được điều chỉnh theo các vì sao, “nhật - nguyệt - tinh” đều được tham chiếu để làm lịch. Do đó, âm lịch không phải là lịch thuần âm hay thuần dương.

  10:00 | 22/01/2023
 • Hà Nội du ca

  (Xây dựng) - Tôi là kẻ si tình Hà Nội, quẩn quanh, mê đắm với những hàng cây góc phố, du ca dọc theo những ngày mưa, ngày nắng, ngày gió lùa hay ngày sương giăng kín phố…

  08:00 | 22/01/2023
 • Mùa gió chướng

  (Xây dựng) - Ở quê tôi, cứ độ gần Tết là gió chướng về. Quả tình, cơn gió này "chướng" thiệt! Đang trên cao tự nhiên lại sà xuống, đang thổi hướng xuôi, bỗng dưng lộn ngược trở lại.

  15:00 | 21/01/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load