Chủ nhật 05/07/2020 11:04 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công nghệ thi công bê tông ở Việt Nam đạt được những bước tiến lớn

20:50 | 30/05/2020

(Xây dựng) - Sáng 30/5 tại Hà Nội, Hội Bê tông Việt Nam và Công ty Cổ phần FECON phối hợp tổ chức Hội nghị thường niên năm 2020 với sự tham dự của gần 100 đại biểu là các chuyên gia, giáo sư, tiến sỹ và các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng.

cong nghe thi cong be tong o viet nam dat duoc nhung buoc tien lon
Việt Nam có đầy đủ điều kiện về nguồn lực để phát triển công nghiệp bê tông, ông Nguyễn Quang Hiệp - Phó Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng, Bộ Xây dựng nhận định.

Đây là hoạt động thường niên của Hội Bê tông Việt Nam nhằm trao đổi thông tin, tăng cường hợp tác, đóng góp những kiến thức cho sự phát triển bền vững nói chung và công nghiệp bê tông nói riêng.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Quang Hiệp - Phó Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng, Bộ Xây dựng đánh giá: Công nghệ thi công bê tông ở Việt Nam trong thời gian qua có những bước tiến lớn, tiệm cận với các nước tiên tiến về tính năng của bê tông, năng suất, chất lượng sản phẩm bê tông, hầu hết các loại công nghệ thi công bê tông đều đã có mặt ở Việt Nam…

Tuy nhiên, hiện nay nguồn nguyên liệu để sản xuất bê tông truyền thống (cát tự nhiên) ngày càng cạn kiệt, trong khi đó phế thải công nghiệp có tiềm năng sử dụng làm vật liệu xây dựng thải ra hàng năm rất lớn nhưng thực tế chưa sử dụng được nhiều.

“Với định hướng phát triển bền vững, tiết kiệm tài nguyên, năng lượng, nhiên liệu, Bộ Xây dựng đã dự thảo Chiến lược phát triển vật liệu xây dựng giai đoạn 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050 với những nội dung liên quan đến phát triển công nghiệp bê tông”, Phó Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng cho biết.

cong nghe thi cong be tong o viet nam dat duoc nhung buoc tien lon
Trong khuôn khổ Hội nghị, Ban chấp hành Hội đã trao Quyết định và bằng chứng nhận cho các Hội viên mới.

Tiến sỹ Hoàng Minh Đức - Giám đốc Viện chuyên ngành Bê tông, Viện Khoa học công nghệ xây dựng nêu quan điểm: “Các tiêu chuẩn lĩnh vực bê tông được áp dụng trong ngành Xây dựng, Giao thông và Thủy lợi hiện nay đang có sự chồng lấn, đan xen nhất định.

Để góp phần hoàn thiện, đồng bộ hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về vật liệu xây dựng và nâng cao hiệu quả công tác quản lý chất lượng sản phẩm, trong thời gian tới Viện sẽ thực hiện rà soát, hủy bỏ những tiêu chuẩn không còn phù hợp, biên soạn các tiêu chuẩn mới căn cứ trên hệ thống tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế hiện nay”.

Tại Hội nghị cũng tập trung thảo luận về những thành tựu, giải pháp tối ưu trong thi công bê tông áp dụng cho công trình hiện đại gồm: Ứng dụng công nghệ phụt vữa thân cọc cho cọc khoan nhồi khu vực Thành phố Hồ Chí Minh; giải pháp tối ưu cho sàn bê tông cốt sợi thép Dramix; giải pháp sàn liên hợp Lysaght BonDek II cho công trình hiện đại; sản phẩm cấu kiện bê tông đúc sẵn chuyên dụng cho các dự án đặc biệt.

cong nghe thi cong be tong o viet nam dat duoc nhung buoc tien lon
Quang cảnh Hội nghị.

Ông Hà Thế Phương - Phó Chủ tịch Công ty Cổ phần FECON nhấn mạnh: “Bê tông luôn đóng vai trò quan trọng trong cả 5 lĩnh vực kinh doanh của FECON, thách thức đặt ra là nâng cao được chất lượng bê tông cũng như giữ được tính ổn định; mặt khác giảm được giá thành của bê tông. Chính vì lý do đó, đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên của FECON đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu và cải tiến để đưa ra các giải pháp về bê tông có tính thực tiễn, đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường”.

Bên cạnh đó, nhiều tham luận đưa ra thảo luận và nhận được sự quan tâm của đại biểu như: Chính sách của Nhà nước về phát triển công nghiệp bê tông; Tiêu chuẩn lĩnh vực bê tông - hiện trạng và định hướng phát triển; Báo cáo thực tiễn áp dụng các tiêu chuẩn quốc gia trong sản xuất cọc bê tông ly tâm cường độ cao.

Huyền Lê

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • bim ung dung cong nghe 40

  (Xây dựng) - Trong cuộc tọa đàm mới đây về “Giải pháp kiến trúc, xây dựng chung cư thời đại 4.0”, Công ty CP Đầu tư Văn Phú - Invest cho biết, đã ứng dụng công nghệ BIM vào quá trình quản lý xây dựng, khiến dự án không những kiểm chứng được ý tưởng của chủ đầu tư mà còn mang lại hiệu quả trong việc quản lý xây dựng công trình, tránh được sai sót, đặt ra chu trình sử dụng dòng tiền hợp lý, tiết kiệm...

  14:21 | 30/06/2020
 • trung quoc bien bui mat trang thanh vat lieu chac gap 22 lan be tong

  Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phát triển được loại vật liệu xây dựng mới từ bụi Mặt Trăng và chắc chắn hơn 22 lần so với bê tông.

  08:08 | 27/06/2020
 • chuyen doi so trong nganh bat dong san hau covid 19

  (Xây dựng) - Ngày 25/6, Câu lạc bộ Bất động sản công nghệ RealTech Viet Nam phối hợp với UPGEN Việt Nam tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số trong ngành Bất động sản hậu Covid-19”, với sự tham dự của Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Tư vấn xúc tiến đầu tư bất động sản Việt Nam, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn, các thành viên sáng lập, thành viên câu lạc bộ và đại diện nhiều công ty bất động sản, công nghệ.

  16:29 | 26/06/2020
 • lam the nao de tu bao ve truoc hacker

  (Xây dựng) - Gần đây vấn nạn tin tặc tấn công tài khoản Facebook và công khai thông tin nhạy cảm lên mạng trở nên hết sức nhức nhối. Không chỉ người bình thường, những người nổi tiếng như  người mẫu, diễn viên hay cầu thủ càng dễ trở thành nạn nhân của loại tội phạm mạng này. Tin tặc tấn công tài khoản của nạn nhân như thế nào và làm thế nào để tự bảo vệ mình là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

  15:51 | 26/06/2020
 • cong nghe 40 buoc ngoat trong kien truc va quy hoach do thi

  (Xây dựng) - “Giải pháp kiến trúc, xây dựng chung cư thời đại 4.0” là chủ đề của tọa đàm do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam và Viện Nghiên cứu bất động sản Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 25/6, với sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà khoa học và doanh nghiệp.

  09:31 | 26/06/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load