Thứ ba 28/01/2020 17:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công nghệ chế biến rác thải nhựa của Quảng Ninh có mặt ở Tây nguyên

10:44 | 01/12/2019

(Xây dựng) - Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đô thị Pleiku - Gia Lai, thành phố cao nguyên này đăng cai sự kiện TechDemo 2019 với chủ đề “Trình diễn, giới thiệu công nghệ và sản phẩm làng nghề vùng Tây Nguyên”. Sự kiện đã thu hút đông đảo các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia.

cong nghe che bien rac thai nhua cua quang ninh co mat o tay nguyen
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình khen ngợi sản phẩm cốp pha nhựa khung thép và bóng xây dựng của Quảng Ninh.

Tỉnh Quảng Ninh đưa đến Tây Nguyên một sản phẩm công nghệ xây dựng, được chế biến từ rác thải nhựa tạo ra hàng chính phẩm với những cấu kiện tạo khoảng rỗng trong các sàn bê tông nhẹ thuộc lĩnh vực xây dựng công trình. Sản phẩm đã thu hút được sự quan tâm của nhiều vị lãnh đạo Trung ương, địa phương, người tiêu dùng, nhất là ngành Xây dựng vùng cao nguyên phía Nam Tổ quốc.

Đặc biệt, trong tổng số trên 500 gian hàng giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình dự TechDemo2019 đã đến thăm 3 gian hàng, trong đó có gian hàng của Quảng Ninh với sản phẩm công nghệ này. Phó Thủ tướng khen ngợi, đây là công nghệ khoa học tiêu biểu, đã tận dụng, chế biến rác thải nhựa tạo thành các cấu kiện xây dựng hữu ích, đó là sự năng động, sáng tạo của doanh nhân mới lập nghiệp và cũng khẳng định sự phát triển trí tuệ, thương hiệu, doanh nghiệp khoa học của con người Việt Nam.

cong nghe che bien rac thai nhua cua quang ninh co mat o tay nguyen
Quảng Ninh đưa đến Hội chợ kết nối cung cầu công nghệ - TechDemo 2019 gian hàng công nghệ sàn bóng và tấm cốp pha nhựa dùng trong xây dựng.

Công nghệ chế biến từ rác thải nhựa thành cấu kiện tạo rỗng trong các sàn bê tông nhẹ (sàn bóng) và tấm cốp pha nhựa kết hợp khung thép, các sản phẩm này mang lại lợi ích, hiệu quả kinh tế cao cho người tiêu dùng và các nhà thầu thi công xây lắp. Hai sản phẩm trên được nghiên cứu, sản xuất tại Công ty Cổ phần Thiết kế và phát triển công nghệ xây dựng Span, doanh nghiệp mới khởi nghiệp tại khu 10, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

cong nghe che bien rac thai nhua cua quang ninh co mat o tay nguyen
Cốp pha nhựa và bóng xây dựng được người tiêu dùng ở Tây Nguyên quan tâm đưa vào công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Công nghệ, sản phẩm cấu kiện tạo rỗng sàn bóng và tấm cốp pha nhựa kết hợp khung thép đến với vùng Tây Nguyên, đáp ứng yêu cầu sử dụng vật liệu mới thay thế gỗ truyền thống dùng trong xây dựng công trình; bảo vệ được môi trường và tài nguyên rừng vùng Tây Nguyên, trên dãy Trường Sơn đang được cả nước quan tâm gìn giữ.

Vũ Phong Cầm

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • nhieu diem moi trong xay dung tieu chuan quy chuan ky thuat

  (Xây dựng) - Một trong những nhiệm vụ được Bộ Xây dựng tập trung triển khai trong năm 2019 và các năm tiếp theo là thực hiện Đề án Hoàn thiện Hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật xây dựng (Đề án 198). Đến nay Ban chỉ đạo Đề án đã lập được danh mục, nội dung chính các quy chuẩn (QC) kỹ thuật xây dựng, đồng thời cũng định hướng để biên soạn mới hệ thống tiêu chuẩn quốc gia ngành Xây dựng đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của ngành và phù hợp thông lệ quốc tế.

  09:00 | 25/01/2020
 • mang 5g sa giup nguoi dung co the xem cac noi dung thuc te ao

  Nếu mạng 5G SA được thương mại hóa thì thời gian truy cập của người dùng sẽ nhanh hơn 2 lần so với phương thức NSA, hiệu suất xử lý dữ liệu cao hơn gấp 3 lần.

  20:20 | 24/01/2020
 • cong ty cp gom dat viet dn dau tien cua nganh dat set nung viet nam duoc cong nhan dn khoa hoc cong nghe

  (Xây dựng) - Tin vui đến với cộng đồng DN, đặc biệt “làng đất sét nung Việt Nam”, mới đây ngày 09/9/2019, Cty CP Gạch ngói Đất Việt (Đông Triều, Quảng Ninh) vừa được Sở KH&CN tỉnh Quảng Ninh công nhận là “DN Khoa học & Công nghệ” đầu tiên của Ngành công nghiệp “Đất sét nung Việt Nam” đóng tại địa phương (trên tổng số hơn 19.000 DN sản xuất CN toàn địa bàn tỉnh Quảng Ninh). Hiện Cty CP Gạch ngói Đất Việt là DN duy nhất của ngành Đất sét nung cả nước vinh dự đạt danh hiệu này; được hưởng các quyền lợi cùng chế độ ưu đãi của Nhà nước trong việc khuyến khích đầu tư công nghệ mới cũng như nghiên cứu khoa học - áp dụng tiến bộ của KHKT-CN trong thực tiễn sản xuất tại đơn vị.

  08:00 | 24/01/2020
 • nhat ban sap dua ra chien luoc phat trien mang 6g

  Trong bối cảnh nhiều nước khác đã bắt đầu bàn luận về cách khai thác công nghệ 6G, Nhật Bản đặt mục tiêu vạch ra chiến lược trên và dẫn đầu trong các nỗ lực tiêu chuẩn hóa.

  19:49 | 22/01/2020
 • cong dung diet te bao ung thu cua nhieu loai thuoc khong chua ung thu

  Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng gần 50 loại thuốc không nhằm chữa ung thư nhưng có thể tiêu diệt một số tế bào ung thư đồng thời cô lập một số tế bào ung thư khác.

  09:24 | 22/01/2020
 • cong dung va loi ich cua be tong cot thep

  (Xây dựng) – Bê tông cốt thép là sự kết hợp của bê tông xi măng truyền thống với cốt thép. Sự kết hợp này sử dụng cường độ nén của bê tông kết hợp với cường độ kéo của thép để ứng dụng cho nhiều loại tải trọng khác nhau.

  10:17 | 21/01/2020
 • cuo c ca ch ma ng cong nghie p 40 da u tu nhan lu c de do t pha

  Thế giới đang bắt đầu bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, một cuộc cách mạng sản xuất mới gắn liền với những đột phá chưa từng có về công nghệ, liên quan đến kết nối Internet, điện toán đám mây, in 3D, công nghệ cảm biến, thực tế ảo…

  09:32 | 21/01/2020
 • nang cao hieu qua thong tin co so dua tren ung dung cntt

  Hiện đại hóa hệ thống thông tin cơ sở nhằm đổi mới phương thức cung cấp thông tin, nâng cao chất lượng nội dung thông tin để cung cấp, trao đổi thông tin theo hướng chủ động, kịp thời, chính xác và hiệu quả; hình thành cơ sở dữ liệu, số hóa nguồn thông tin cơ sở đáp ứng yêu cầu cung cấp thông tin nguồn tuyên truyền, phổ biến đến người dân và phục vụ công tác quản lý nhà nước về thông tin cơ sở.

  19:37 | 20/01/2020
 • ra mat ung dung tong hop mien phi phuc vu nhan dan trong dip tet canh ty 2020

  Ngày 19/1, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) cho ra mắt ứng dụng mang tên “9999 TẾT” nhằm phục vụ nhu cầu về mọi mặt đời sống của nhân dân trong dịp Tết Canh Tý 2020. Đây được coi là cuốn cẩm nang thông minh về Tết, sử dụng công nghệ để tổng hợp những vấn đề liên quan đến Tết trên các lĩnh vực văn hoá, đời sống, giao thông, du lịch, y tế, mua sắm, giải trí, lễ hội, tin tức thời sự...

  08:00 | 20/01/2020
 • nhung diem khac biet lon giua hai the he mang di dong 4g va 5g

  Ba điểm khác biệt chính giữa 4G và 5G là tốc độ nhanh hơn, băng thông cao hơn và "độ trễ" thấp hơn hoặc thời gian trễ trong giao tiếp giữa các thiết bị và máy chủ.

  18:36 | 19/01/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load