Thứ năm 25/04/2024 08:48 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

"Cháy hàng" ngói lợp sau lũ, Tổng cục QLTT chỉ đạo nóng

10:29 | 30/10/2020

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, Tổng cục Quản lý thị trường đã ra công văn hỏa tốc yêu cầu các Cục đảm bảo ổn định giá ngói lợp cho người dân.

Trước sự tàn phá nặng nề của cơn bão số 9, rất nhiều nhà dân đã bị tốc mái hoặc bị gió thổi bay. Bởi vậy, ngói lợp là một trong số những sản phẩm mà người dân tìm mua nhiều nhất hiện nay sau nhu yếu phẩm.

Tại một số tỉnh ở tâm bão, tình trạng “cháy hàng” ngói lợp diễn ra tại nhiều đại lý vật liệu xây dựng, nơi còn hàng thì giá nhảy múa loạn xạ.

chay hang ngoi lop sau lu tong cuc qltt chi dao nong
Ngói lợp “cháy hàng” ở các đại lý vật liệu xây dựng, nơi còn hàng thì giá nhảy múa loạn xạ. Ảnh: DMS

Trước tình hình đó, Tổng cục Quản lý thị trường đã ra công văn hỏa tốc vào chiều 29.10, yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại.

Tổng cục đã nêu rõ, kiên quyết không để diễn ra tình trạng găm hàng, đẩy giá, đảm bảo ổn định giá các mặt hàng, đặc biệt là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu và các mặt hàng phục vụ sửa chữa công trình xây dựng (đặc biệt là ngói lợp), sửa chữa điện, điện tử, máy, thiết bị và đồ gia dụng.

chay hang ngoi lop sau lu tong cuc qltt chi dao nong
Ngói lợp là một trong số những mặt hàng thiết yếu hiện nay. Ảnh: DMS

Giá ngói lợp nhờ vậy luôn được đảm bảo ổn định, một số cơ sở sản xuất còn niêm yết sẵn giá ngói để người dân chủ động nắm bắt được thông tin, cụ thể như sau:

Xuân Hòa A1 – 7.500 đồng/viên

Quảng Ninh/ Gốm Mỹ - 12.000 đồng/viên

Đồng Nai – 10.000 – 21.000 đồng/viên

Đồng Nai nóc – 30.000 đồng/viên

Nóc Quảng Ninh A1 – 22.000 đồng/viên

Nóc Bình Định – 6.000 đồng/viên

chay hang ngoi lop sau lu tong cuc qltt chi dao nong
Sau khi có công văn hỏa tốc của Tổng cục Quản lý thị trường, giá ngói lợp đã được bình ổn trở lại. Ảnh: DMS

Tổng cục Quản lý thị trường cũng yêu cầu các Cục thực hiện nghiêm chế độ báo cáo công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường; xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại tại địa phương trước 15h hàng ngày.

Theo Trang Mạc/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load