Thứ sáu 08/12/2023 06:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

CADIF góp phần thay đổi diện mạo đô thị thị trấn Thới Lai

15:21 | 17/04/2022

(Xây dựng) – Thị trấn Thới Lai nằm ở vị trí trung tâm huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ. Tuy là ngoại thành thành phố Cần Thơ nhưng thị trấn Thới Lai được xem là điểm đến các nhà đầu tư bất động sản. Trong thời gian qua, các nhà đầu tư trong và ngoài thành phố Cần Thơ đã đầu tư hàng ngàn tỷ đồng vào trung tâm thương mại, khu đô thị mới… tạo nên diện mạo mới cho đô thị thị trấn Thới Lai khang trang và hướng đến đô thị loại IV.

cadif gop phan thay doi dien mao do thi thi tran thoi lai
Khu đô thị mới Thới Lai do CADIF đầu tư xây dựng.

Đầu tháng 4/2022, sau nhiều năm mới có dịp trở lại thăm thị trấn Thới Lai, anh em trong Đoàn tham quan thị trấn Thới Lai, thốt lên rằng: “Thị trấn Thới Lai bây giờ khác xưa nhiều quá. Trung tâm thương mại, khu đô thị mới khang trang rồi. Những dãy nhà lụp xụp xây dựng trên kênh rạch, những con hẻm nhỏ đã xóa đi nhường chỗ cho khu đô thị mới rồi…”.

Ông Lê Hồng Dân, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thới Lai phấn khởi cho biết: “Thị trấn Thới Lai đang phấn đấu xây dựng các tiêu chí để đạt được đô thị loại IV. Trong mấy năm qua, thị trấn Thới Lai tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng đô thị theo tiêu chí đô thị loại IV. Bây giờ, Trung tâm thương mại do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Me Kong (MEKOVI), Khu đô thị mới Thới Lai do Công ty Cổ phần Đầu tư CADIF (CADIF) đã và đang triển khai đầu tư. Khi các dự án này hoàn thành sẽ góp phần cho thị trấn Thới Lai khang trang hơn và tiến tới đạt tiêu chí đô thị loại IV…”

Diện mạo đô thị thị trấn Thới Lai được khởi sắc như hôm nay cũng trải qua nhiều gian nan. Bởi trước đây, chợ Thới Lai nhà ở san sát nhưng đa số là nhà cấp 4 xây dựng tạm bợ, khi có các dự án đầu tư trung tâm thương mại, khu đô thị mới giải phóng mặt bằng người dân phản đối rất nhiều. Bởi lẽ, cư dân Thới Lai đã sống nơi đây lâu đời, quen buôn bán nhỏ trước cửa nhà… Khi dự án đầu tư Khu đô thị mới Thới Lai của CADIF triển khai đã gặp không ít khó khăn.

Khu đô thị mới Thới Lai (ấp Thới Thuận B, thị trấn Thới Lai, thành phố Cần Thơ), theo quy hoạch xây dựng khu đô thị mới này có diện tích 9,8ha, với 432 nền, gồm 321 lô nhà phố liền kề xây dựng thô hoàn thiện mặt tiền; 101 lô nền tái định cư; 10 lô nền nhà ở mật độ thấp. Tổng mức đầu tư hơn 783 tỷ đồng. Năm 2018, CADIF được chấp thuận chủ trương đầu tư và triển khai dự án. Khi giải phóng mặt bằng Khu đô thị mới Thới Lai đã gặp không ít khó khăn, người dân nơi đây không chịu nhận tiền di dời và nhiều đơn thư khiếu kiện gửi các cấp chính quyền. CADIF kiên trì kết hợp với chính quyền địa phương giải thích và động viên người dân để xây dựng khu đô thị khang trang, đồng thời cấp tái định cư để có nhà ở tốt hơn.

Khi đến Khu đô thị mới Thới Lai có dịp gặp ông Trần Văn Lựa (Cắt tóc Cù Lựa), thương binh 3/4, đang cắt tóc cho khách, là người không đồng ý di dời nhà cửa để nhận nền tái định cư, gửi đơn khiếu kiện đến nhiều nơi. Nay gia đình ông Trần Văn Lựa đã được cấp đất tái định cư một nền nhà 5x18m và đã xây dựng nhà kiên cố 5x15m vừa để ở vừa mở dịch vụ cắt tóc. Bà Phạm Thị Cẩm Loan (vợ ông Trần Văn Lựa) cho biết: “Nói ngay, hồi đó nhà lụp xụp thiệt nhưng ở gần chợ nên dễ làm ăn (quán cà phê võng) nên gia đình không muốn di dời. Anh em dự án nói di dời sẽ được cấp nền tái định cư để xây dựng nhà ở đàng hoàng hơn nên vợ chồng tôi đồng ý. Bây giờ, nhà xây dựng ngon lành hơn nhà cũ, đường xá lớn hơn, chỗ ở thoái mái hơn nhưng chỉ có điều là còn vắng khách quá nên làm ăn không bằng chỗ cũ…”.

cadif gop phan thay doi dien mao do thi thi tran thoi lai
Căn nhà tái định cư của gia đình ông Trần Văn Lựa.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, có vườn xoài 01ha, được bồi hoàn 3,6 tỷ đồng và cấp nền tái định cư 4,5x16m. Ông Nguyễn Trọng Nghĩa nói: “Bồi thường ai nấy mình vậy. Xây dựng đô thị khang trang thì mình OK. Gia đình tôi được dự án cấp tái định cư một nền nhà 4,5x16m, tôi thấy diện tích hơi nhỏ nên quyết định lấy tiền bồi hoàn mua thêm một nền nữa để xây nhà rộng hơn (9x16m). Có được đất rồi, tôi lấy 1,5 tỷ đồng bồi hoàn để xây dựng nhà…”. Nhà xây dựng ngay trung tâm phố chợ nên ông Nguyễn Trọng Nghĩa đã mở quán giải khát để kinh doanh. Khi hỏi việc thu nhập kinh doanh quán giải khát, ông Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết “sống được”.

Ông Huỳnh Thanh Hải, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư CADIF, chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới Thới Lai cho biết: “Tiến độ giải phóng mặt bằng đã triển khai thực hiện công tác chi bồi thường, hỗ trợ và tái định cư được phê duyệt 79.319.022.273 đồng; Tổng số hộ dân nhận tiền bồi thường là 125/142 hộ dân; Tổng diện tích đã bồi thường là 95.855,9m2; Tổng số tiền đã chi bồi thường và chi tiền tạm cư cho hộ dân là 62.356.563.006 đồng; Diện tích đất thu hồi đạt được 98,23% diện tích đất quy hoạch đã được phê duyệt. Tổng số hộ dân bị ảnh hưởng của dự án là 142 hộ dân, trong đó, tổng số hộ dân đủ điều kiện được xét tái định cư là 65 hộ dân; Đủ tiêu chuẩn xét giao nền tái định cư là 27 trường hợp; Đủ tiêu chuẩn xét mua nền tái định cư là 38 trường hợp…

Đồng thời, CADIF đã và đang triển khai thực hiện đầu tư xây dựng hạ tầng của dự án, như: San lấp mặt bằng, đường giao thông; Hệ thống cấp điện, chiếu sáng công cộng và hệ thống phòng cháy chữa cháy; Hệ thống cấp thoát nước, cây xanh. Khối lượng công việc ước đạt 95%. Dự kiến hoàn thành hạng mục Xây dựng hạ tầng vào quý IV năm 2022 và bàn giao cho địa phương theo quy định. Khối lượng còn lại chưa thực hiện được do vướng mặt bằng các hộ cặp đường tỉnh 922.

Công ty đã tiến hành lập thủ tục đầu tư xây dựng các dãy nhà phố và các hạng mục công trình thuộc dự án nhằm đảm bảo kiến trúc cảnh quan khu đô thị và quy hoạch được duyệt là: Block nhà 45 căn cạnh đường tỉnh 922, với diện tích đất mỗi căn nhà là (5x19)m gồm 01 trệt, 01 lửng, 02 lầu, mái có sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời, tổng diện tích khu đất là 4.500m2. Đang triển khai thi công đạt 41% khối lượng, dự kiến hoàn thành quý II năm 2022. Block nhà 47 căn cạnh Khu hành chính huyện Thới Lai (đường số 10): Với diện tích mỗi căn nhà là (4,5x19) gồm 01 trệt, 01 lầu, mái có sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời, tổng diện tích khu đất là 4.386m2. Đã xây dựng hoàn thành Block 6a, 6b, 6c, 6d, gồm 38 căn nhà với quy mô 01 trệt, 2 lầu. Đã xây dựng hoàn thành Block 16a, 16b gồm 19 căn nhà với quy mô 01 trệt 02 lầu. Đã xây dựng hoàn thành Block 5C, 10A, 10B gồm 38 căn nhà với quy mô 01 trệt 02 lầu. Khối lượng công việc đã thực hiện thi công ước đạt khoảng 90%. Block 8a, 8b, 8d gồm 29 căn nhà với quy mô 01 trệt, 01 lầu. Block 13a, 13b gồm 17 căn nhà với quy mô 01 trệt, 01 lửng, 01 lầu. Đang triển khai thi công xây dựng, dự kiến hoàn thành 09/2022…”.

Đại diện CADIF cho biết, hiện đang tiếp tục triển khai mở rộng dự án theo Công văn số 2540/UBND-KT&TH ngày 17/9/2018 của UBND huyện Thới Lai về vệc thống nhất đầu tư dự án Mở rộng Khu đô thị mới huyện Thới Lai. Theo Công văn của UBND huyện Thới Lai, CADIF được đầu tư dự án Mở rộng Khu đô thị mới huyện Thới Lai với quy mô diện tích khoảng 26,9ha, tọa lạc ấp Thới Thuận B, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ.

cadif gop phan thay doi dien mao do thi thi tran thoi lai
Đô thị thị trấn Thới Lai ngày càng khang trang hơn.

Khu đô thị mới Thới Lai đang được CADIF tích cực triển khai và với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các dự án nhà ở, khu đô thị trên địa bàn thành phố Cần Thơ, Khu đô thị mới Thới Lai sẽ sớm xây dựng hoàn thành, không chỉ làm đô thị Thới Lai khang trang xinh đẹp mà còn góp phần để thị trấn Thới Lai sớm đạt tiêu chí đô thị loại IV.

Huỳnh Biển

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Thừa Thiên – Huế: Vì sao nhiều dự án nhà ở thương mại bị “treo” Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

  (Xây dựng) - Nhiều dự án nhà ở thương mại ở Thừa Thiên – Huế còn vướng thủ tục khiến hơn 1.000 khách hàng đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính cho chủ đầu tư, nhưng chờ mãi vẫn không nhận được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  21:00 | 04/12/2023
 • Căn hộ Hà Nội giữ đà tăng giá, cơ hội “vàng” cho khách hàng đầu tư và ở thực

  (Xây dựng) - Mặc dù thị trường bất động sản vẫn trầm lắng khi giá đất nền, nhà phố gần như “chạm đáy” thì căn hộ chung cư Hà Nội vẫn giữ nhịp tăng giá đều với thanh khoản cao và được đại đa số khách hàng săn đón.

  11:00 | 04/12/2023
 • Chuỗi khách sạn YLY quy mô 1800 phòng: Gỡ thế khó cho thị trường bất động sản

  (Xây dựng) - Trong năm 2023, Công ty TNHH Tập đoàn YLY (YLY Group) đã mang đến “làn gió mới” chuỗi khách sạn tình yêu theo chủ đề cho thị trường khách sạn, nghỉ dưỡng ở Việt Nam, được lấy cảm hứng từ những câu chuyện văn học đầy thi vị.

  21:53 | 02/12/2023
 • Ngày xanh và đêm lung linh tại Gem Park

  (Xây dựng) - Từ căn hộ tại Gem Park, cư dân có thể phóng tầm mắt ra không gian bát ngát phía trước, nơi có dòng sông Cấm và sông Rế uốn lượn hay nhìn về thành phố sôi động lấp lánh ánh sáng về đêm, tạo thêm các trải nghiệm thị giác có một không hai về các đô thị truyền thống lẫn hiện đại.

  19:45 | 01/12/2023
 • Bắc Giang: Tìm nhà đầu tư cho dự án khu đô thị hơn 500 tỷ đồng

  (Xây dựng) – Mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang có văn bản thông báo, tìm nhà đầu tư cho Dự án Khu đô thị số 20, 21 thuộc phân khu số 2 thành phố Bắc Giang.

  19:21 | 01/12/2023
 • “Thành phố giáo dục” Vinhomes Grand Park thu hút gia đình trẻ

  (Xây dựng) - Là đại đô thị sở hữu hệ thống nhiều trường học nổi tiếng, Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức) đã và đang thu hút đông đảo các gia đình trẻ đến sinh sống, với mong muốn cho con được phát triển trong môi trường học tập chuẩn quốc tế và không gian sống đẳng cấp.

  17:36 | 01/12/2023
 • Linh hoạt công năng, căn hộ 1PN+1 hấp dẫn bậc nhất thị trường Đà Nẵng

  (Xây dựng) - Với những ưu điểm như linh hoạt công năng, chi phí đầu tư hợp lý, mức giá cho thuê hấp dẫn, không ngạc nhiên khi nhu cầu đối với các căn hộ 1 phòng ngủ đa năng, đa tiện ích tại vị trí trung tâm ngày càng gia tăng khi Đà Nẵng đang dần hướng đến trở thành đô thị du lịch tầm cỡ châu lục.

  16:00 | 01/12/2023
 • Thái Nguyên: Khu chung cư Tecco Complex đủ điều kiện để tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu

  (Xây dựng) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Nguyên tại Văn bản số 4695/UBND-CNN&XD xác định Dự án khu chung cư Tecco Complex, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên đủ điều kiện cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở.

  10:44 | 01/12/2023
 • Căn hộ biển sở hữu lâu dài tại Phú Quốc: Bảo chứng giá trị cho second home

  Căn hộ biển sở hữu lâu dài tại Phú Quốc: Bảo chứng giá trị cho second home Vân Phương (Xây dựng) - Là dự án chung cư cao cấp có sổ đỏ lâu dài hiếm hoi tại Phú Quốc, Meypearl Harmony Phú Quốc thiết lập định nghĩa chuẩn mực cho một seconde home, đáp ứng đa dạng các nhu cầu như để ở kết hợp kinh doanh, khai thác cho thuê, tích lũy tài sản, hay làm “của để dành” cho thế hệ sau. Thị trường bất động sản Phú Quốc: Khan hiếm quỹ đất có sổ đỏ lâu dài Trên bản đồ du lịch Việt, “nổi tiếng” muộn hơn so với Đà Nẵng, Nha Trang, thế nhưng Phú Quốc nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, ghi điểm với hàng loạt lợi thế. Sở hữu điều kiện lý tưởng để phát triển du lịch cùng chiến lược quy hoạch trở thành đô thị biển đảo đặc sắc đã đưa Phú Quốc thành “đích ngắm” second home của các nhà đầu tư. Phú Quốc được thiên nhiên ưu đãi với những bãi biển đẹp, 99 ngọn núi lớn nhỏ, 12 hòn đảo vây quanh, hệ sinh thái động thực vật phong phú… Về hạ tầng, giao thông Phú Quốc hiện là hòn đảo duy nhất sở hữu đầy đủ cảng hàng không và cảng biển quốc tế. Do đó, Phú Quốc thu hút cả khách du lịch trong nước cũng như du khách nước ngoài. Phú Quốc là điểm đến đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư lựa chọn ngôi nhà thứ hai. Tháng 1 năm 2021, Phú Quốc chính thức trở thành thành phố là sự kiện quan trọng đánh dấu bước ngoặt cho sự phát triển vượt trội của huyện đảo. Nhiệm vụ Quy hoạch chung là đưa Phú Quốc trở thành một đô thị biển đảo đặc sắc. Giới đầu tư cực kỳ quan tâm tới chiến lược này bởi khi lên thành phố, Phú Quốc sẽ được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng và thu hút dòng vốn đầu tư lớn từ các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước. Các chuyên gia đánh giá, cả trung và dài hạn, Phú Quốc hội tụ nhiều tiềm năng phát triển. Đó cũng là lý do, thị trường bất động sản tại Phú Quốc trong nhiều năm trở lại đây phát triển mạnh mẽ. Việc đầu tư ngôi nhà thứ hai tại Phú Quốc được xem là lựa chọn thông minh. Tuy nhiên, bức tranh tổng thể về bất động sản Phú Quốc đang chứng kiến sự mất cân bằng. Không khó để thấy bất động sản nghỉ dưỡng đã “bùng nổ” tại đảo ngọc. Đại đa số các dự án đều phục vụ cho nhu cầu lưu trú ngắn hạn của du khách hoặc thuần nghỉ dưỡng của khách hàng cao cấp. Loại hình bất động sản vừa có chức năng nhà ở (sở hữu lâu dài) vừa linh hoạt khai thác cho du khách thuê lại trở nên cực kỳ khan hiếm. Có thể nói, phân khúc chung cư có sổ đỏ lâu dài là điểm sáng trong giai đoạn hiện tại, khi mà các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, các dự án condotel không còn là lựa chọn an toàn cho các nhà đầu tư. Meypearl Harmony Phú Quốc: Giá trị cộng hưởng vượt trội Trong bối cảnh đó, Meypearl Harmony Phú Quốc nổi lên như một “ngôi sao sáng”. Dự án nằm trong Meyhomes Capital Phú Quốc - một đại đô thị với đầy đủ pháp lý, sở hữu sổ đỏ lâu dài, một công trình nằm trong 8% quỹ đất hiếm hoi sở hữu lâu dài tại Phú Quốc. Hiện tại, đại đô thị này cũng đã bàn giao một số phân khu cho khách hàng. Bên cạnh đó, Meypearl Harmony Phú Quốc được phát triển bởi Meyland – nhà phát triển bất động sản của Tân Á Đại Thành, một thương hiệu quốc gia là bảo chứng cho giá trị của dự án. Meypearl Harmony Phú Quốc mang lại giá trị cộng hưởng, đảm bảo cho bài toán đầu tư an toàn bền vững, điều mà không nhiều dự án tại Phú Quốc có được, thiết lập định nghĩa mới, chuẩn mực hơn về ngôi nhà thứ hai. Tích hợp giữa bất động sản nghỉ dưỡng và Khu đô thị hiện đại, Meypearl Harmony Phú Quốc hội tụ nhiều giá trị, để cuộc sống tại gia mỗi ngày đều như trải nghiệm ở resort. Lựa chọn Meypearl Harmony Phú Quốc, chủ nhân của mỗi căn hộ vừa được tận hưởng cuộc sống mỗi ngày như nghỉ dưỡng, vừa có một tài sản giá trị truyền đời. Là dự án sở hữu lâu dài hiếm hoi tại Phú Quốc, Meypearl Harmony Phú Quốc thông minh khi tìm kiếm một ngôi nhà thứ 2 đúng nghĩa. Tọa lạc tại vị trí đắc địa, tầm view cảnh quan bờ biển Bãi Trường, Meypearl Harmony Phú Quốc được thiết kế tinh tế với ban công lớn để ngắm trọn vẹn thiên nhiên tươi đẹp. Căn hộ với thiết kế mở, đưa thiên nhiên vào từng góc nhỏ mang đến một cuộc sống trong lành, an nhiên, thư thái cho chủ nhân. Nằm kề cận khách sạn 5 sao danh tiếng toàn cầu Grand Mercure cũng là một trong những lợi ích mà chủ nhân của những căn hộ Meypearl Harmony Phú Quốc có được. Sinh sống tại các căn hộ chung cư nhưng người dân sẽ dễ dàng tiếp cận các tiện ích 5 sao, thụ hưởng không gian, môi trường sống như du khách của một khu nghỉ dưỡng. Mỗi ngày ở Meypearl Harmony Phú Quốc, chủ nhân được trải nghiệm trọn vẹn chất lượng sống cao cấp. Đáng nói, Meypearl Harmony Phú Quốc nằm trong đại đô thị Meyhome Capital Phú Quốc – một biểu tượng sống mới tại đảo ngọc. Cư dân sẽ được tận hưởng chuỗi tiện ích và dịch vụ cao cấp: từ bãi biển xinh đẹp, bể bơi, các tuyến phố thương mại sầm uất, chuỗi nhà hàng, dịch vụ chăm sóc và trị liệu tinh thần, sức khỏe, khu vui chơi cho trẻ em, trường học, bệnh viện… Sinh sống tại Meypearl Harmony Phú Quốc mọi nhu cầu sống của nhiều đối tượng, lứa tuổi khác nhau đều được đáp ứng, đảm bảo mỗi ngày đều trọn vẹn hạnh phúc và sự đủ đầy. Meypearl Harmony Phú Quốc là chốn bình yên quay trở về, là ngôi nhà thứ hai, là phần thưởng quý giá cho bản thân, là tổ ấm cho những người thân yêu. Lễ giới thiệu dự án Meypearl Harmony Phú Quốc Thời gian: 8:30 - 12:00, Thứ Bảy, ngày 9.12.2023 Địa điểm: Thiskyhall Sala, số 10 Mai Chí Thọ, Khu đô thị Sala, Thủ Thiêm, TP. HCM Khách hàng sẽ được tham dự chương trình Bốc thăm may mắn*, có cơ hội trở thành chủ nhân của các giải thưởng hấp dẫn: - 01 xe MAZDA 2 LUXURY - 20 máy lọc nước NEO AMBIENT *Áp dụng với Khách hàng đã ký Hợp đồng dịch vụ Cùng nhiều chính sách ưu đãi và quà tặng hấp dẫn khác chỉ áp dụng trong sự kiện. (Xây dựng) - Là dự án chung cư cao cấp có sổ đỏ lâu dài hiếm hoi tại Phú Quốc, Meypearl Harmony Phú Quốc thiết lập định nghĩa chuẩn mực cho một seconde home, đáp ứng đa dạng các nhu cầu như để ở kết hợp kinh doanh, khai thác cho thuê, tích lũy tài sản, hay làm “của để dành” cho thế hệ sau.

  09:23 | 01/12/2023
 • Đà Nẵng: Sắp có thêm một sản phẩm chung cư cao cấp tới từ Nhật Bản

  (Xây dựng) - Tiếp nối thành công từ HIYORI Garden Tower, HIYORI Garden Tower - Căn hộ tiêu chuẩn Nhật Bản giữa lòng Đà Nẵng, với quy mô 28 tầng nổi và 2 tầng hầm, số lượng 306 căn hộ, được xây dựng bởi Chủ đầu tư Sun Frontier Đà Nẵng - Công ty 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản, Hiyori Garden Tower mong muốn kiến tạo một không gian mà cư dân có thể tận hưởng cuộc sống nhẹ nhàng, thảnh thơi và thoải mái như chính cái tên của nó: “HIYORI”- Ánh nắng mặt trời ấm áp tỏa sáng mỗi sớm mai.

  07:00 | 01/12/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load