Thứ bảy 28/01/2023 11:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bộ Xây dựng triển khai Nghị quyết 06-NQ/TW của Bộ Chính trị tại các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk

16:21 | 27/04/2022

(Xây dựng) - Ngày 27/4/2022, tại UBND tỉnh Gia Lai, Đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Lê Quang Hùng chủ trì làm việc với các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk về các nội dung liên quan đến việc xây dựng Chương trình hành động của Chính phủ theo Nghị Quyết 06-NQ/TW.

bo xay dung trien khai nghi quyet 06 nqtw cua bo chinh tri tai cac tinh gia lai kon tum dak lak
Quang cảnh buổi làm việc

Theo chương trình hành động của Chính phủ triển khai Nghị quyết 06-NQ/TW ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045, Bộ Xây dựng được Thủ tướng Chính phủ giao chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan xây dựng Chương trình này. Tại cuộc họp với 3 tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng các tỉnh đã báo cáo và tự đánh giá về tình hình phát triển đô thị của tỉnh. Cụ thể, về công tác quy hoạch đô thị, chương trình phát triển đô thị, công tác phân loại đô thị và phân cấp hành chính, các vấn đề về xây dựng đô thị tăng trưởng xanh, phát triển đô thị thông minh, phát triển đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ở phần thảo luận, các đại biểu của các tỉnh cũng nêu ra nhiều khó khăn, vướng mắc trong công tác quy hoạch đô thị, xây dựng phát triển đô thị và đề ra những giải pháp, kiến nghị, đề xuất để xây dựng hiệu quả chiến lược, chương trình phát triển đô thị cho từng địa phương và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan cụ thể hoá các nội dung chỉ đạo tạo Nghị quyết 06-NQ/TW, đảm bảo tính khả thi để Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.

bo xay dung trien khai nghi quyet 06 nqtw cua bo chinh tri tai cac tinh gia lai kon tum dak lak
Đoàn công tác Bộ Xây dựng thị sát thành phố Pleiku.

Trên cơ sở các ý kiến trong cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng yêu cầu Cục Phát triển đô thị phối hợp các đơn vị tiếp thu ý kiến, đề xuất của các tỉnh Gia Lai, KonTum, Đắk Lắk và các địa phương khác để tổng hợp, tham mưu đề xuất Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW.

Ngọc Hà

Theo

Cùng chuyên mục
 • Hiệp định Paris - 50 năm nhìn lại

  Tháng Giêng này tròn 50 năm Hiệp định Paris - một hiệp định cho đến nay vẫn còn nguyên ý nghĩa lịch sử rất lớn đối với dân tộc ta. Hiệp định Paris tháng 1/1973 đã quyết định việc chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam. Hiệp định này cũng đã tạo tiền đề cho đại thắng mùa xuân năm 1975 và thống nhất đất nước Việt Nam. Nếu nhìn rộng ra, Hiệp định góp phần mở ra kỷ nguyên của một nước Việt Nam mới, độc lập, thống nhất, đổi mới và hội nhập, đồng thời thể hiện truyền thống, khát vọng hòa bình, độc lập tự chủ và bất khuất của dân tộc Việt Nam.

 • Thủ tướng: Bước vào năm mới với năng lượng mới, khí thế mới

  Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các bộ, ngành, cơ quan, nhất là người đứng đầu phát huy tinh thần trách nhiệm, bắt tay ngay vào công việc từ những ngày đầu, tháng đầu; khắc phục hạn chế, vướng mắc.

 • Thủ tướng: Kiên quyết không để người dân, DN thiếu vốn đầu tư

  Thủ tướng yêu cầu ngành ngân hàng tiếp tục triển khai có hiệu quả các cơ chế, chính sách tín dụng góp phần hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.

 • Lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Đúng đối tượng, thực chất, trọng tâm

  Chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành liên quan về triển khai lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), chiều 27/1, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nêu rõ: Việc tổ chức lấy ý kiến cần xác định đúng đối tượng, nội dung trọng tâm, tổ chức nghiên cứu, tổng hợp ý kiến, đề xuất hướng tiếp thu, chỉnh lý để dự thảo luật có tính thực tiễn, khả thi, dự báo được tác động chính sách, bảo đảm các điều kiện về nhân lực, vật lực khi triển khai thực hiện.

 • Thủ tướng: 'Làm ngày làm đêm', triển khai nhanh nhất dự án Vành đai 4 Vùng Thủ đô

  Sáng 27/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kiểm tra thực địa dự án đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô tại khu vực nút giao với đại lộ Thăng Long thuộc địa phận huyện Hoài Đức, Hà Nội; thăm hỏi, động viên người dân trong phạm vi ảnh hưởng của dự án.

 • Chủ tịch Quốc hội gặp mặt đầu Xuân Quý Mão ở Văn phòng Quốc hội

  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc đại biểu Quốc hội; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội năm mới dồi dào sức khỏe, tràn ngập niềm vui và thành công hơn nữa.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load