Thứ sáu 14/06/2024 12:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bộ Xây dựng thành lập Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh

20:56 | 20/07/2021

(Xây dựng) - Trước tình hình dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng phức tạp, diễn biến khó lường, ngày 19/7 Bộ Xây dựng đã có Quyết định số 869/QĐ-BXD về việc thành lập Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

bo xay dung thanh lap to cong tac dac biet phong chong dich covid 19 tai thanh pho ho chi minh
2 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tại quận 7 và huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh với quy mô hơn 7000 giường đang được gấp rút thi công, dự kiến hoàn thành trước ngày 30/8.

Tổ công tác gồm 12 thành viên do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng làm Tổ trưởng. Tổ phó thường trực là ông Hoàng Hải, Cục trưởng Cục công tác phía Nam. Ông Hoàng Quang Nhu, Cục trưởng Cục Quản lý hoạt động xây dựng là Tổ phó.

Tổ công tác có nhiệm vụ và quyền hạn: Chủ động liên hệ, nắm bắt tình hình, phối hợp chặt chẽ với Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương phía Nam, nhất là các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg để xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong công tác phòng, chống dịch và những vấn đề liên quan trong phạm vi quản lý của Bộ.

Thường xuyên báo cáo Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và kịp thời đề xuất, kiến nghị đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.

Hỗ trợ các địa phương chuẩn bị phương án, thực hiện xây dựng các bệnh viện dã chiến, thiết lập các khu cách ly để phòng, chống dịch Covid-19; nghiên cứu, tham mưu đề xuất các giải pháp để duy trì các hoạt động xây dựng trên địa bàn địa phương được liên tục, nghiên cứu, tham mưu đề xuất các giải pháp đảm bảo việc cung ứng dịch vụ công ích đô thị, tránh gián đoạn.

Tổ trưởng Tổ công tác có trách nhiệm cụ thể hóa, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Tổ công tác; tùy tình hình thực tế có thể huy động lãnh đạo đơn vị trực thuộc Bộ hoặc các tổ chức, chuyên gia để tham mưu, triển khai những vấn đề cần thiết phục vụ công tác phòng, chống dịch. Thành viên Tổ công tác có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ được giao theo phân công của Tổ trưởng Tổ công tác.

Khánh Hòa

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load