Thứ năm 23/05/2024 19:52 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bộ Xây dựng thành lập Ban soạn thảo và Tổ biên tập Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)

20:03 | 01/08/2022

(Xây dựng) – Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định thành lập Ban soạn thảo và Tổ biên tập 2 dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi).

bo xay dung thanh lap ban soan thao va to bien tap luat nha o va luat kinh doanh bat dong san sua doi
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị làm Trưởng ban Ban soạn thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi).

Theo Quyết định thành lập, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị sẽ làm Trưởng ban Ban soạn thảo 2 dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi). Trong đó, Ban soạn thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) có 26 thành viên và Ban soạn thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) có 24 thành viên.

Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) Bùi Xuân Dũng làm Tổ trưởng Tổ biên tập Luật Nhà ở (sửa đổi) gồm 46 thành viên, đồng thời làm Tổ trưởng Tổ biên tập Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) gồm 41 thành viên.

Ban soạn thảo, Trưởng ban, Phó trưởng ban và các thành viên Ban soạn thảo có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ theo quy định tại Điều 54 của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và Điều 26 của Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/05/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Tổ biên tập, Tổ trưởng và các thành viên Tổ biên tập có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ quy định tại Điều 27 của Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/05/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Các thành viên Ban soạn thảo, Tổ biên tập có nhiệm vụ tham dự đầy đủ các cuộc họp của Ban soạn thảo, có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ được giao. Ban soạn thảo và Tổ biên tập chấm dứt hoạt động và tự giải thể sau khi Luật Nhà ở (sửa đổi) được Quốc hội ban hành.

Phương Trang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load