Chủ nhật 28/02/2021 19:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bộ Xây dựng chung tay “giải cứu” nông sản Hải Dương

13:06 | 23/02/2021

(Xây dựng) – Trước tình trạng nông sản dư thừa tại Hải Dương do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong ngày 22 và 23/2, Báo Xây dựng phối hợp với Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng đã chung tay “giải cứu” gần 7 tấn hàng rau, củ tại trụ sở Bộ Xây dựng (37 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), giúp người dân tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn.

bo xay dung chung tay giai cuu nong san hai duong
Trước tình trạng nông sản dư thừa ở Hải Dương, Báo Xây dựng đã kết nối với các Hợp tác xã nông nghiệp, sau đó chuyển lên điểm “giải cứu” nông sản tại Bộ Xây dựng nhằm giúp người dân tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn.

Hiện nay, dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh khiến Hải Dương phải phong tỏa toàn tỉnh. Cũng vì thế, việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa ra vào Hải Dương vẫn ách tắc. Các mặt hàng như bắp cải, su hào, cà rốt, cà chua, ổi… đến thời điểm thu hoạch bị dồn ứ, không thể bán hay xuất khẩu khiến nhiều nông dân rơi vào tình cảnh khó khăn. Trước tình hình đó, sáng 22 và 23/2, gần 7 tấn hàng rau củ quả sạch ủng hộ bà con vùng dịch đã được tập kết về trụ sở Bộ Xây dựng (37 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Ông Nguyễn Anh Dũng – Tổng biên tập Báo Xây dựng cho biết: “Báo Xây dựng đã phối hợp với Công đoàn Bộ huy động toàn bộ cán bộ, công chức viên chức trong Bộ Xây dựng cùng hưởng ứng “giải cứu” nông sản Hải Dương. Trong thời gian tới, tùy vào tình hình thực tế, chúng tôi sẽ có lộ trình phù hợp để tiếp tục hỗ trợ bà con nông dân Hải Dương”.

bo xay dung chung tay giai cuu nong san hai duong
bo xay dung chung tay giai cuu nong san hai duong
bo xay dung chung tay giai cuu nong san hai duong
bo xay dung chung tay giai cuu nong san hai duong
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Xây dựng chung tay giải cứu nông sản cho bà con vùng dịch Hải Dương.
bo xay dung chung tay giai cuu nong san hai duong
Số rau củ này nhanh chóng được mua hết với sự chung tay của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Xây dựng.
bo xay dung chung tay giai cuu nong san hai duong
Đợt “giải cứu” lần này đã tiêu thụ được 2.035 cái bắp cải, 3.809 củ su hào và 600kg cà chua.
bo xay dung chung tay giai cuu nong san hai duong
Nông sản chủ yếu bao gồm cà chua, su hào, bắp cải...
bo xay dung chung tay giai cuu nong san hai duong
Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần tiêu thụ nông sản sạch hỗ trợ cho bà con vùng dịch Hải Dương.
bo xay dung chung tay giai cuu nong san hai duong
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chung tay ủng hộ mua nông sản Hải Dương.
bo xay dung chung tay giai cuu nong san hai duong
Sau hơn 2 tiếng, gần 7 tấn hàng rau củ quả đã được "giải cứu".

Hải Dương thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày trên phạm vi toàn tỉnh, tính từ 0 giờ ngày 16.2.2021. Theo thống kê ban đầu, trên địa bàn tỉnh Hải Dương còn 4.087 ha rau vụ đông đang đến kỳ thu hoạch với sản lượng khoảng 90.767 tấn, chủ yếu là hành 55.902 tấn (80% bảo quản nông hộ, 20% chế biến tại tỉnh); cà rốt 26.766 tấn (90% xuất khẩu, 10% tiêu thụ nội địa); rau bắp cải, xu hào, súp lơ, rau ăn lá các loại 8.100 tấn (30% xuất khẩu, 70% tiêu thụ nội địa) cần được tiêu thụ.

Diệu Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • quyet tam khong no dong van ban nhiem ky chinh phu 2016 2021

  Các bộ, cơ quan đều cho biết đang triển khai rất tích cực, quyết tâm hoàn thành 100%, không nợ đọng văn bản của nhiệm kỳ Chính phủ 2016-2021.

  15:37 | 26/02/2021
 • toan van nghi quyet dai hoi dai bieu toan quoc lan thu xiii cua dang

  Theo mục tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội XIII, đến năm 2025, Việt Nam là nước đang phát triển, có công nghiệp theo hướng hiện đại, vượt qua mức thu nhập trung bình thấp.

  21:43 | 25/02/2021
 • thu tuong nguyen xuan phuc buoc tien quan trong huong toi chinh phu so

  Việc khai trương Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là một mốc lớn, là bước tiến quan trọng của chúng ta trong tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số, xã hội số; tạo nền tảng hình thành công dân số trên không gian mạng. Thủ tướng tin tưởng, Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân sẽ được người dân, doanh nghiệp đón nhận, nhiệt tình hưởng ứng và ủng hộ.

  20:34 | 25/02/2021
 • cac diem moi trong cong tac nhan su dai bieu quoc hoi va hdnd cac cap

  Hướng dẫn số 36 -HD/BTCTW đã bổ sung cụ thể yêu cầu phải kiên quyết không để lọt những người không xứng đáng, những người chạy chức, chạy quyền tham gia Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

  14:34 | 25/02/2021
 • day manh xay dung chinh phu dien tu

  (Xây dựng) - Mới đây, 2 dịch vụ công của ngành Xây dựng là cung cấp thông tin quy hoạch xây dựng và cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ chính thức được tích hợp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Đây là một trong những thành quả ngành Xây dựng đạt được trong công tác xây dựng Chính phủ điện tử.

  10:36 | 25/02/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load