Thứ bảy 13/08/2022 02:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp ông Nakagawa Tetsuyuki - Tổng Giám đốc AEONMALL Việt Nam

21:23 | 01/07/2022

(Xây dựng) - Ngày 1/7/2022, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã có buổi làm việc với ông Nakagawa Tetsuyuki - Tổng Giám đốc AEONMALL Việt Nam.

bo truong nguyen thanh nghi tiep ong nakagawa tetsuyuki tong giam doc aeonmall viet nam
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp Tổng Giám đốc AEONMALL Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Nakagawa Tetsuyuki – Tổng Giám đốc AEONMALL Việt Nam báo cáo với Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị những nội dung tổng quan về hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn AEON tại Việt Nam và cho biết từ nay đến 2025, AEON đặt ra mục tiêu xây dựng và đưa vào vận hành 16 Trung tâm thương mại tại Việt Nam, trong đó có Trung tâm thương mại AEONMALL Huế.

Trước đó, ngày 1/5/2022, nhân chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Nhật Bản tới Việt Nam, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Quý Phương và Tổng Giám đốc Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam đã trao văn kiện thống nhất chủ trương chấp thuận để Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam thực hiện dự án Trung tâm thương mại AEONMALL Huế.

Hiện nay, AEONMALL Việt Nam đang thực hiện các thủ tục cần thiết để triển khai dự án. Tuy nhiên trong quá trình triển khai cũng gặp một số vướng mắc cần được Bộ Xây dựng cho ý kiến tháo gỡ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị chúc mừng Tập đoàn AEON đã đạt được nhiều kết quả khả quan trong đầu tư kinh doanh tại Việt Nam thời gian qua và có kế hoạch mở rộng đầu tư trong thời gian tới.

Đối với dự án Trung tâm thương mại AEONMALL Huế, được sự phân công của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, lãnh đạo Cục Quản lý hoạt động xây dựng và Cục Quản lý nhà và thị trưởng bất động sản có ý kiến giải đáp, làm rõ hơn những nội dung liên quan đến đề xuất, kiến nghị của AEONMALL Việt Nam, đồng thời cho biết, Bộ Xây dựng đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm tra, rà soát hồ sơ dự án để đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về đầu tư, đấu thầu, đất đai, xây dựng, kinh doanh bất động sản và các quy định pháp luật khác có liên quan.

Trường hợp dự án sau khi được rà soát đã đảm bảo tuân thủ đúng các quy định pháp luật thì UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đối chiếu với các quy định pháp luật nêu trên và các quy định pháp luật về đầu tư, về kinh doanh bất động sản, về xây dựng và pháp luật khác có liên quan để xem xét, giải quyết đề nghị theo đúng thẩm quyền và theo đúng quy định pháp luật.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh, Bộ Xây dựng Việt Nam luôn khuyến khích, ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi để người dân, doanh nghiệp trong nước cũng như nhà đầu tư quốc tế, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, đồng thời chúc AEONMALL Việt Nam sẽ đạt được nhiều kết quả khả quan hơn nữa trong thời gian tới…

Linh Đan – Đình Hà

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load