Thứ năm 07/12/2023 21:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bộ trưởng Bộ Xây dựng chúc Tết và tặng quà người lao động tại Khánh Hòa

11:54 | 10/01/2023

(Xây dựng) - Ngày 10/1, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà người lao động Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA), Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đang thi công các công trình, dự án tại tỉnh Khánh Hòa.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng chúc Tết và tặng quà người lao động tại Khánh Hòa
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị và Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thị Thủy Lệ tặng quà người lao động Tổng Công ty LILAMA.

Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ Xây dựng, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam. Các đồng chí: Đậu Minh Thanh, Chánh Văn phòng Bộ Xây dựng; Bùi Đức Kiên, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty LILAMA; Nguyễn Việt Hùng, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty HUD; Đỗ Hoài Đông, Tổng Giám đốc Tổng Công ty HUD; Lê Văn Tuấn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty LILAMA; Lê Đình Khanh, Ủy viên BTV Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty LILAMA.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng chúc Tết và tặng quà người lao động tại Khánh Hòa
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị và Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thị Thủy Lệ tặng quà người lao động Tổng Công ty HUD.

Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà người lao động Tổng Công ty LILAMA đang tham gia thi công tại Dự án Nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1. Tại dự án này, LILAMA tham gia thi công các gói thầu của nhiều tổng thầu khác nhau với các hạng mục chính gồm: Lắp đặt hệ thống điện và đo lường điều khiển nhà tua-bin; toàn bộ hệ thống phụ trợ nhà máy; lò hơi chính và lắp đặt; chạy thử hệ thống điều hòa thông gió. Hiện đang có khoảng 2.500 người lao động của Tổng Công ty LILAMA đang thi công tại đây.

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm, tặng quà người lao động Tổng Công ty HUD đang thi công tại công trình nhà ở xã hội khu đô thị mới Phước Long, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là công trình nhà ở đi kèm với các dịch vụ và tiện ích công cộng, phục vụ cho những người có thu nhập thấp còn khó khăn về nhà ở của tỉnh. Dự án là niềm tự hào của Tổng Công ty HUD khi cùng chung tay với tỉnh Khánh Hòa và thành phố Nha Trang chú trọng quan tâm đến chương trình phát triển nhà ở xã hội, giải quyết nhu cầu về nhà ở, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân có thu nhập thấp trên địa bàn; góp phần triển khai thực hiện đề án xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội, nhà ở công nhân trong giai đoạn từ nay đến năm 2030 của Bộ Xây dựng.

Tới thăm, chúc Tết và tặng quà người lao động tại các đơn vị, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị và Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thị Thuỷ Lệ đã thăm hỏi, động viên người lao động đang thi công trên công trường khắc phục mọi khó khăn, làm việc hiệu quả, đảm bảo an toàn, chất lượng và tiến độ thi công.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng chúc Tết và tặng quà người lao động tại Khánh Hòa
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị và Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thị Thủy Lệ động viên người lao động đang thi công trên công trường.

Bộ trưởng biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, sự đoàn kết, thống nhất của tập thể lãnh đạo, người lao động các đơn vị đã vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tích góp phần vào sự phát triển chung của ngành Xây dựng, đồng thời bảo đảm việc làm, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Bộ trưởng mong muốn trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục quan tâm hơn nữa tới chế độ chính sách, điều kiện làm việc, thiết thực chăm lo vật chất, động viên tinh thần cho người lao động, nhất là trong dịp Tết đến, Xuân về, để mọi người lao động đều có một cái Tết đầm ấm, an vui.

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam cho biết, trong những năm qua, Công đoàn Xây dựng Việt Nam luôn chú trọng và phát huy tốt vai trò của tổ chức công đoàn trong công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; đồng thời thực hiện tốt các hoạt động chăm lo đời sống, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, nhất là dịp Tết Nguyên đán. Năm 2022, tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong Ngành vẫn còn gặp nhiều khó khăn; giá hàng hóa, nguyên liệu đầu vào tăng mạnh, chuỗi cung ứng bị gián đoạn, tỷ giá gia tăng..., ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên và người lao động. Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của đoàn viên công đoàn, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, riêng Công đoàn Xây dựng Việt Nam trích 06 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn để thăm hỏi, tặng quà 6.000 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn trong Ngành tích cực, đẩy mạnh tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nổi bật là hoạt động tổ chức xe đưa, đón, hỗ trợ vé tàu, xe để người lao động về quê ăn Tết và ngược lại; thăm hỏi, tặng quà người lao động có hoàn cảnh khó khăn; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện để người lao động đón Tết tại công trường, nhà máy vui vẻ, phấn khởi, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn lao động, thực hiện đúng quy định của Bộ luật Lao động về chế độ làm việc vào ngày lễ Tết.

Một mùa xuân mới đang về mang theo niềm tin và ước vọng. Trên những công trình tấp nập của guồng máy công việc, những người thợ xây dựng ngời sáng niềm vui bởi tiến độ, hiệu quả công việc, sự động viên khích lệ kịp thời của lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo Công đoàn Xây dựng Việt Nam. Đây là hoạt động thiết thực, thường xuyên, đậm tính nhân văn, chia sẻ và kết nối, mang mùa Xuân ấm áp đến với mỗi đoàn viên công đoàn, người lao động ngành Xây dựng với phương châm “không để đoàn viên, công nhân lao động không có Tết”, “ở đâu có công nhân lao động khó khăn, ở đó có tổ chức công đoàn”; là hoạt động hết sức có ý nghĩa, hướng về cơ sở, hướng về người lao động của lãnh đạo Bộ Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam khi Tết đến, Xuân về.

Tùng Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load