Thứ sáu 16/04/2021 14:43 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Dương: Dự án C-Sky View được bán nhà ở hình thành trong tương lai theo đúng quy định

11:33 | 03/04/2020

(Xây dựng) – Theo thông tin từ Sở Xây dựng Bình Dương, Công ty cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường được phép bán nhà ở hình thành trong tương lai khi chưa xong móng. Ông Lê Quang Vinh – Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Bình Dương ​cho biết: Dự án đã đủ điều kiện huy động vốn theo quy định hiện hành.

binh duong du an c sky view duoc ban nha o hinh thanh trong tuong lai theo dung quy dinh
binh duong du an c sky view duoc ban nha o hinh thanh trong tuong lai theo dung quy dinh
Biên bản nghiệm thu hoàn thành phần móng giữa chủ đầu tư, đơn vị thi công và đơn vị giám sát.

“Cụ thể, sau khi nhận được hồ sơ đăng ký xác nhận đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai dự án Chung cư Chánh Nghĩa Quốc Cường (tên tiếng nước ngoài là C-Sky View) tại phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ngày 19/12/2019, Sở Xây dựng phối hợp với các cơ quan liên quan đã kiểm tra việc đầu tư xây dựng các công trình tại dự án.

Qua khảo sát hiện trạng dự án ghi nhận, chủ đầu tư đã triển khai đầu tư xây dựng hoàn thành phần móng công trình chung cư và đã tổ chức nghiệm thu theo biên bản ngày 9/12/2019 với các hạng mục nghiệm thu gồm cọc nhồi, móng đến tầng 1 giữa chủ đầu tư, đơn vị thi công và đơn vị giám sát. Công trình hiện đang tiếp tục thi công giai đoạn tiếp theo.

Do đó, căn cứ theo quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014, Sở Xây dựng đã ban hành Văn bản số 5139/SXD-QLN ngày 23/12/2019 thông báo Chung cư Chánh Nghĩa Quốc Cường do Công ty cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường làm chủ đầu tư đủ điều kiện được huy động vốn theo hình thức bán nhà ở hình thành trong tương lai”, ông Vinh nhấn mạnh.

Dự án C-Sky View tọa lạc tại đường Trần Phú, phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương do Công ty cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường làm chủ đầu tư trên tổng diện tích đất gần 8.600m2. Dự án được khởi công xây dựng từ quý II/2019 và dự kiến hoàn thành vào quý II/2021 với mật độ xây dựng trên 38%. Đây là công trình dân dụng cấp 1 gồm 2 block với 36 tầng nổi và 2 tầng hầm, tổng số 1.166 căn hộ, diện tích mỗi căn từ 53 – 95m2.

Để đầu tư phát triển dự án đến giai đoạn được phép bán nhà ở hình thành trong tương lai, Công ty cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường đã phải hoàn thành hàng loạt các thủ tục pháp lý trước đó. Đơn cử như các thủ tục công nhận chủ đầu tư từ năm 2018, chấp thuận chủ trương đầu tư dự án của UBND tỉnh Bình Dương năm 2019; quyết định phê duyệt quy hoạch 1/500 của UBND thành phố Thủ Dầu Một; văn bản thẩm định thiết kế cơ sở và thẩm định thiết kế kỹ thuật của Cục Quản lý hoạt động xây dựng – Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng Bình Dương cấp phép xây dựng… và hàng loạt các văn bản pháp lý khác liên quan.

Sau khi hoàn thành xong móng, chủ đầu tư tiến hành nghiệm thu ký cam kết 3 bên giữa chủ đầu tư, đơn vị thi công và đơn vị giám sát, gửi hồ sơ tới Sở Xây dựng để được công nhận bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Bên cạnh đó, nhằm bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trước những rủi ro khi dự án chậm triển khai, chủ đầu tư cũng đã ký hợp đồng cấp bảo lãnh để phát hành chứng thư bảo lãnh cho người mua. Đồng thời, trong quá trình triển khai thi công xây dựng, chủ đầu tư sử dụng nguồn vốn tự có của Công ty và vốn huy động hợp pháp từ khách hàng mà không hề thế chấp dự án ở ngân hàng.

Đại diện chủ đầu tư cho rằng, để hoàn thành được dự án cần sự nỗ lực của chính chủ đầu tư không những có nguồn tài chính vững mạnh mà phải luôn tuân thủ pháp luật mới phát triển bền vững được.

Hiện dự án đang thi công 2 tầng hầm, dự kiến cuối tháng 4 sẽ hoàn thành tiến hành xây dựng phần thân công trình.

Cao Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • siet chat viec phan lo ban nen co giup ha nhiet con sot dat

  Theo Giáo sư Đặng Hùng Võ, cơ hội phát triển của Việt Nam khá lớn nhưng những bất cập do các quy định cũ vẫn tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản và góp phần làm “méo mó” thị trường.

  10:25 | 16/04/2021
 • xay dung co che chinh sach phu hop ve phat trien nha o xa hoi

  (Xây dựng) – Là một trong những nội dung chính của dự án “Xây dựng chính sách tổng thể nhà ở xã hội tại Việt Nam trong giai đoạn 2021-2030”. Dự án do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ ODA cho Việt Nam. Dự án nhằm hỗ trợ hoàn thiện thể chế, pháp luật về nhà ở xã hội đồng thời nâng cao năng lực của các cơ quan hoạch định chính sách, các cấp quản lý nhà ở tại Việt Nam; bảo đảm an sinh xã hội; giúp thị trường nhà ở Việt Nam phát triển bền vững, lành mạnh...

  10:02 | 16/04/2021
 • vi sao dat phu quoc chua sot tro lai

  Giá đất "nóng" trở lại khi Phú Quốc lên thành phố song đến nay rơi vào trầm lắng. Nhiều người cho rằng đất Phú Quốc chưa "sốt" vì chờ quy hoạch mới, chờ lệnh phân lô tách thửa dỡ bỏ…

  09:16 | 16/04/2021
 • phan biet so do va giay to ve quyen su dung dat

  Sổ đỏ và giấy tờ về quyền sử dụng đất là những giấy tờ quan trọng trong lĩnh vực đất đai. Tuy nhiên, sổ đỏ có giá trị pháp lý cao hơn vì giấy tờ về quyền sử dụng đất chỉ là một trong những căn cứ để cấp giấy chứng nhận (sổ đỏ, sổ hồng).

  09:12 | 16/04/2021
 • bat dong san sieu sang tang gia hang tram trieu dongm2

  Căn hộ siêu sang tại TP.HCM từng phổ biến ở mức giá từ 80 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, giá bất động sản xa xỉ tại TP.HCM năm 2021 đã tăng gấp 7-8 lần so với trước đây.

  08:57 | 16/04/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load