Thứ bảy 18/05/2024 13:53 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Kạn: Đề xuất 3 phương án đầu tư công trình sân vận động tỉnh

22:40 | 07/12/2022

(Xây dựng) - UBND thành phố Bắc Kạn vừa đề xuất 3 phương án đầu tư công trình sân vận động tỉnh Bắc Kạn và các hạng mục phụ trợ.

Bắc Kạn: Đề xuất 3 phương án đầu tư công trình sân vận động tỉnh
Ngày 29/11, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về phương án đầu tư công trình sân vận động tỉnh và các hạng mục phụ trợ.

Trước đó, tại Kỳ họp thứ hai được tổ chức hồi trung tuần tháng 7/2021, HĐND tỉnh Bắc Kạn khóa X đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án xây dựng sân vận động tỉnh và các hạng mục phụ trợ. Theo đó, sân vận động sẽ có khả năng chứa 15.000 chỗ ngồi với các hạng mục phụ trợ như: San nền tạo mặt bằng trên toàn bộ diện tích 20ha; xây dựng khoảng 1km đường giao thông xung quanh sân vận động với chiều rộng nền đường 16,5m, mặt đường bê tông nhựa; sân tập luyện ngoài trời, quảng trường và nơi sinh hoạt công cộng, các hạng mục phụ trợ cần thiết khác…

Dự án sẽ triển khai xây dựng trên địa bàn phường Nguyễn Thị Minh Khai và phường Huyền Tụng, được giao cho UBND thành phố Bắc Kạn làm chủ đầu tư, dự kiến được thực hiện trong giai đoạn 2022-2025.

Theo phương án quy hoạch do Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thành phố Bắc Kạn: Sân vận động tỉnh Bắc Kạn và các hạng mục phụ trợ khác có tổng diện tích 20ha, nằm phía bên trái đường tránh phía Tây phường Nguyễn Thị Minh Khai (theo hướng đi từ cầu Dương Quang đi ra đường Chiến Thắng Phủ Thông), mặt giáp đường với chiều dài khoảng 300m, nằm phía sau trụ sở các cơ quan như: Công an thành phố Bắc Kạn, UBND phường Nguyễn Thị Minh Khai, Hội Nông dân tỉnh và Trung tâm truyền tải Điện lực Bắc Kạn; thuộc phường Huyền Tụng và phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn và cách trung tâm thành phố Bắc Kạn khoảng 2,2km. Sân vận động được thiết kế khoảng 15.000 chỗ ngồi, có tổng vốn đầu tư 180 tỷ đồng. Trong đó, vốn Trung ương là 120 tỷ đồng, vốn thành phố là 60 tỷ đồng.

Bắc Kạn: Đề xuất 3 phương án đầu tư công trình sân vận động tỉnh
Phối cảnh phương án thiết kế sân vận động tỉnh Bắc Kạn.

Tại cuộc hội thảo được tổ chức ngày 29/11 thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn đã đề xuất 3 phương án đầu tư công trình sân vận động tỉnh Bắc Kạn và các hạng mục phụ trợ. Theo đó, Phương án 1, đầu tư hoàn thiện đồng bộ các hạng mục của dự án theo chủ trương được duyệt tại Nghị quyết số 56/NQ-HĐND ngày 14/7/2021 của HĐND tỉnh Bắc Kạn, nhưng tổng mức đầu tư phương án này sẽ là khoảng 396 tỷ đồng; Phương án 2, đầu tư sân vận động 2 khán đài A, B không có mái che (sức chứa 10.000 chỗ ngồi), với tổng mức đầu tư khoảng 280 tỷ đồng và Phương án 3, đầu tư sân vận động 01 khán đài A có mái che, sức chứa 5.000 chỗ ngồi, với tổng mức đầu tư khoảng 278,5 tỷ đồng.

Như vậy, cả 3 phương án đầu tư công trình sân vận động tỉnh Bắc Kạn và các hạng mục phụ trợ được đề xuất đều có tổng mức đầu tư cao hơn tổng mức đầu tư đã được Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Kạn khóa X thông qua là 180 tỷ đồng.

Tại cuộc hội thảo được tổ chức ngày 29/11, bà Phương Thị Thanh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Kạn lưu ý: Thành phố Bắc Kạn, UBND tỉnh cần tính toán hợp lý tổng mức đầu tư đảm bảo phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội của tỉnh để không lãng phí nguồn lực đầu tư; công tác quản lý công trình sau khi đưa vào sử dụng; tính toán, đảm bảo nguồn chi cho bộ máy quản lý, vận hành sân vận động sau khi đưa vào hoạt động…

Kết luận Hội thảo, ông Nguyễn Đăng Bình - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đề nghị chủ đầu tư cùng các sở, ngành liên quan tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp, tính toán phù hợp tổng mức đầu tư cũng như quy mô dự án; làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, đồng thời có biện pháp quản lý, ngăn chặn việc lấn chiếm đất để canh tác của người dân đối với diện tích đã quy hoạch để làm sân vận động và các hạng mục phù trợ.

Thái Nguyên Nhân

Theo

Cùng chuyên mục
 • SHB đồng hành cùng giải bóng đá Cúp VTV 8 - Liên Chiểu 2024

  (Xây dựng) - Với mong muốn được góp phần xây dựng sân chơi chuyên nghiệp cho người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, cùng tình yêu mãnh liệt dành cho môn thể thao vua, SHB đồng hành cùng Giải bóng đá Cúp VTV 8 – Liên Chiểu 2024 trong vai trò nhà tài trợ kim cương. SHB đang là nhà tài trợ chính cho CLB Bóng đá SHB Đà Nẵng từ năm 2008 đến nay.

 • VNCC tổ chức thành công Giải chạy bộ VC GROUP RUN 2024

  (Xây dựng) – Ngày 11/5, Đoàn thanh niên Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam - CTCP (VNCC) đã tổ chức thành công Giải chạy bộ VC GROUP RUN 2024 với sự tham gia của các vận động viên là cán bộ, nhân viên thuộc Tổ hợp Tư vấn Xây dựng Việt Nam - VC Group.

 • Tập đoàn Trường Tươi khơi dậy tình yêu thể thao cuồng nhiệt trên quê hương Bình Phước

  (Xây dựng) - Thể thao là công cụ tuyệt vời, là sợi dây vô hình kết nối hàng triệu triệu người trên thế giới lại với nhau. Chẳng thân quen, cũng chẳng phải họ hàng nhưng khi nhắc về một bộ môn thể thao yêu thích nào đó, những con người tưởng chừng như xa lạ lại có sự gắn kết, tâm giao đến lạ kỳ. Không những thế, thể thao còn là sợi dây liên kết chặt chẽ kết nối cộng đồng, nâng cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giữa các cá nhân trong xã hội. Những sự kiện thể thao luôn là điểm hẹn gặp gỡ, giao lưu văn hóa của tất cả mọi người.

 • Bình Định đăng cai tổ chức Giải thi đấu Quốc tế Teqball 2024

  (Xây dựng) - Nối tiếp việc tổ chức thành công Giải vô địch thế giới mô tô nước ABP Aquabike và Giải vô địch thế giới thuyền máy công thức 1 UIM F1H2O, tỉnh Bình Định được Liên đoàn Teqball quốc tế chọn đăng cai tổ chức Giải thi đấu Quốc tế Teqball 2024 dự kiến diễn ra từ ngày 6 - 9/6/2024 tại thành phố biển Quy Nhơn.

 • Bế mạc và trao giải Giải bóng đá Hội ngành Cửa Thành phố Hồ Chí Minh tranh cup PMI lần 1 năm 2024

  (Xây dựng) - Ngày 28/4, Hội ngành Cửa Thành phố Hồ Chí Minh (SADOOR) vừa tổ chức chương trình gala trao giải “Giải bóng đá Hội ngành cửa Thành phố Hồ Chí Minh tranh cup PMI lần 1 năm 2024”. Đây không chỉ là một giải đấu thể thao mà còn là chương trình hướng đến kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam - Thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2024).

 • Sở Xây dựng An Giang: Tổ chức giao lưu bóng đá chào mừng Ngày thống nhất đất nước 30/4

  (Xây dựng) - Chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) và Quốc tế Lao động 1/5, Sở Xây dựng An Giang tổ chức giao lưu bóng đá, với 06 đội bóng tham gia thuộc Sở Xây dựng An Giang và các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng trong tỉnh.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load