Thứ ba 23/07/2024 00:02 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Giang: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án khu đô thị, khu dân cư, nhà ở

22:15 | 10/07/2024

(Xây dựng) – Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Công văn số 3694/UBND-KTN yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị, địa phương triển khai một số công việc nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án khu đô thị, khu dân cư, nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Bắc Giang: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án khu đô thị, khu dân cư, nhà ở
Sở Xây dựng Bắc Giang sẽ làm việc với chủ đầu tư các dự án đã gia hạn từ 2 lần trở lên nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Theo đó, UBND tỉnh Bắc Giang giao Sở Xây dựng là cơ quan đầu mối, chịu trách nhiệm chính trong việc đôn đốc, hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương, chủ đầu tư triển khai các công việc liên quan để đẩy nhanh tiến độ các dự án khu đô thị, khu dân cư, nhà ở trên địa bàn tỉnh, nhất là các công việc đề xuất tại các văn bản trên, đồng thời, thực hiện việc báo cáo theo quy định.

Trong quý III/2024, Sở Xây dựng sẽ có trách nhiệm làm việc cụ thể với các địa phương, chủ đầu tư các dự án đã gia hạn từ 2 lần trở lên, nhưng vẫn tiếp tục chậm tiến độ để đánh giá các khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân chính của việc chậm tiến độ, trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị, thống nhất đề xuất biện pháp giải quyết với tính khả thi cao để sớm kết thúc các dự án theo thời hạn đã được chấp thuận, cam kết của chủ đầu tư và địa phương, kết quả báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 15/9/2024; kịp thời tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh phê bình các địa phương, chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết, đúng kế hoạch đã đề ra vì lý do chủ quan.

Đối với UBND các huyện, thành phố, thị xã, cần chủ động hơn nữa trong việc phát hiện, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc (trong đó cần quan tâm công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, đôn đốc chỉ đạo các chủ đầu tư triển khai các công việc) để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để chậm trễ các công việc được giao theo chức năng nhiệm vụ vì lý do chủ quan.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tăng cường đôn đốc, hướng dẫn các địa phương, chủ đầu tư trong công tác quản lý thực hiện hợp đồng các dự án. Định kỳ hàng quý có tổng hợp, báo cáo về tình hình thực hiện hợp đồng dự án; đánh giá trách nhiệm thực hiện hợp đồng của UBND cấp huyện, chủ đầu tư; đồng thời tham mưu xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm hợp đồng, thực hiện không đúng với chủ trương dự án đã được phê duyệt.

Bên cạnh đó, chủ động tăng cường và nâng cao chất lượng công tác giám sát đánh giá đầu tư, qua giám sát phải chỉ rõ nguyên nhân chậm tiến độ, chủ động xử phạt vi phạm hành chính và có đề xuất, kiến nghị xử lý kịp thời đối với chủ đầu tư có nhiều sai phạm hoặc có hành vi tái phạm.

Đối với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu chủ động hướng dẫn, đôn đốc, chỉ đạo các địa phương, chủ đầu tư trong việc tháo gỡ, giải quyết các khó khăn trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, giao đất cho chủ đầu tư tổ chức thi công xây dựng…

Thân Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Cú hích cho thị trường bất động sản Hà Nội

  Tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội đã thông qua ba luật liên quan tới thị trường bất động sản là Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản, có hiệu lực từ ngày 1/8/2024, sớm hơn 5 tháng so với thời điểm đã được quyết định trước đó.

  17:39 | 21/07/2024
 • Tính tiền đền bù đất vườn liền kề đất ở như thế nào?

  (Xây dựng) - Giá đền bù đất vườn liền kề đất ở dựa theo từng trường hợp đất đó được xác định là đất ở hay đất nông nghiệp.

  09:17 | 21/07/2024
 • Thanh Hóa: Chấp thuận dự án khu dân cư 932 tỷ đồng

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định 3006/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư mới số 03, xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn (Khu đô thị mới Đông Thịnh).

  09:12 | 21/07/2024
 • Lùi lịch mở bán QMS Top Tower Tố Hữu

  (Xây dựng) – Do một số lý do khách quan, nên chủ đầu tư Công ty Cổ phần Dịch vụ trường học Quang Minh (QMS) sẽ chuyển lịch mở bán đầu tiên dự án QMS Top Tower Tố Hữu sang 18 giờ ngày 02/8/2024.

  15:53 | 20/07/2024
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Chưa xong hạ tầng đã bàn giao nhà, Hodeco bị phạt 900 triệu đồng

  (Xây dựng) - Thông tin từ UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1854/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (Hodeco). Công ty này có địa chỉ trụ sở chính tại tầng 3, tòa nhà Hodeco Plaza, số 36 Nguyễn Thái Học, phường 7, Thành phố Vũng Tàu.

  13:17 | 20/07/2024
 • Đồng Nai gặp khó khi đưa 18 khu đất công diện tích hơn 470ha ra đấu giá

  (Xây dựng) - Ngày 8/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Phi đã ký ban hành Kế hoạch số 125/KH-UBND về việc đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh này năm 2024. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, sau nhiều tháng triển khai với nhiều lần điều chỉnh giảm dự kiến nguồn thu từ đấu giá đất, tỉnh Đồng Nai vẫn chưa thể đưa ra đấu giá thành công 1 khu đất nào. Vậy đâu là nguyên nhân?

  09:08 | 20/07/2024
 • Thanh Hóa: Liên danh nhà đầu tư thực hiện dự án khu đô thị 2.890 tỷ đồng

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3007/QĐ-UBND, chấp thuận nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị phía Đông công sở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương.

  08:46 | 20/07/2024
 • Đề xuất xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng tối đa 1 tỷ đồng

  (Xây dựng) – Đó là thông tin được Bộ Xây dựng đề cập tại Dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng (Dự thảo). Quy định này nhằm khắc phục tình trạng một số chủ đầu tư vì lợi ích kinh tế vẫn cố tình vi phạm như không công khai đầy đủ thông tin khi giao dịch bất động sản; đưa bất động sản vào kinh doanh nhưng không đảm bảo các điều kiện theo quy định; thu tiền đặt cọc của khách hàng mua nhà chiếm tỷ lệ lớn so với giá trị của hợp đồng mua bán..., gây ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người dân.

  22:51 | 19/07/2024
 • Bình Dương: Xót xa cảnh vắng bóng người tại Khu dân cư Đại Khánh Bình

  (Xây dựng) – Trái với những kỳ vọng đặt ra ban đầu của chủ đầu tư là nơi “an cư lạc nghiệp” cho mọi gia đình. Sau gần 3 năm khởi công, hạ tầng Khu dân cư Đại Khánh Bình lại rơi vào cảnh xuống cấp, vắng bóng người và không được chăm chút

  21:39 | 19/07/2024
 • Tây Ninh: Phát huy hiệu quả công tác quản lý tài nguyên đất

  (Xây dựng) – Theo HĐND tỉnh Tây Ninh, quỹ đất tại địa phương đã được quản lý, sử dụng theo đúng thẩm quyền, đảm bảo trình tự, thủ tục theo quy định. Nhiều dự án được triển khai thực hiện và đi vào hoạt động đã góp phần khai thác và phát huy nguồn lực đất đai, thúc đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

  20:41 | 19/07/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load