Thứ tư 22/03/2023 22:32 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Giang: Đã có 11 dự án nhà ở, đất ở tái định cư được thực hiện

20:47 | 13/06/2022

(Xây dựng) – Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang vừa có báo cáo gửi Bộ Xây dựng về tình hình quản lý, sử dụng quỹ nhà tái định cư trên địa bàn.

bac giang da co 11 du an nha o dat o tai dinh cu duoc thuc hien
Ảnh minh họa.

Theo đó, đối với các dự án nhà ở, đất ở tái định cư đã thực hiện tính đến tháng 5/2022, trên địa bàn tỉnh hiện đã có 11 dự án. Trong đó, Dự án nhà ở tái định cư độc lập: 4 dự án (huyện Sơn Động có 01 dự án; huyện Yên Thế có 3 dự án) với 213 lô đất ở với tổng diện tích là 36.708m2 hiện đã bố trí sử dụng 154 lô đất.

Bên cạnh đó, Dự án bố trí căn hộ hoặc lô nên tái định cư theo hình thức mua nhà ở thương mại hoặc nhà ở xã hội trong các dự án bao gồm 7 dự án (thành phố Bắc Giang có 1 dự án; huyện Việt Yên có 4 dự án; huyện Yên Dũng có 2 dự án).

Trong đó, gồm 596 căn chung cư (tổng diện tích sàn là 30.608m2) và 52 lô đất nền (tổng diện tích là 8.012m2), đến tháng 5/2022 đã bố trí cho các hộ được 547 căn chung cư và 23 lô đất nền.

Thân Nam

Theo

Cùng chuyên mục
 • Mức độ quan tâm đất nền sụt giảm nhưng giá vẫn cao

  Thị trường đất nền đang chứng kiến làn sóng các nhà đầu tư rao bán đất với giá cắt lỗ ngày càng nhiều.

 • Cần quy định bổ sung nguồn tài chính cho phát triển quỹ đất

  Cần có quy định bổ sung một số “nguồn tài chính khác” cho “Quỹ phát triển đất” như dành một tỷ lệ nhất định nguồn thu từ hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu dự án có sử dụng đất, lợi nhuận xổ số kiến thiết trong năm của địa phương, hoặc đề nghị Chính phủ quy định cơ cấu, tổ chức, chức năng nhiệm vụ, cơ chế hoạt động của “Tổ chức phát triển quỹ đất”.

 • Chống ‘quây tôn’ và đầu cơ đất

  Một vấn đề lớn khác được cộng đồng doanh nghiệp băn khoăn là dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được xây dựng theo hướng mở rộng các trường hợp thuê đất trả tiền hàng năm, giới hạn thuê đất trả tiền một lần nhằm thể chế hóa Nghị quyết 18-NQ/TW.

 • NHNN chỉ đạo cấp tín dụng cho dự án bất động sản đủ pháp lý

  Trước đề nghị mở rộng hạn mức tín dụng cho ngành bất động sản của cử tri, Ngân hàng Nhà nước cho biết đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng cấp tín dụng cho các dự án đủ điều kiện.

 • Góp ý dự thảo sửa đổi Luật Đất đai: Đất dự án phát triển nhà ở vùng nông thôn sẽ thế nào?

  (Xây dựng) - Lâu nay thường nói tới đất dự án nhà ở khu vực đô thị, còn đất dự án nhà ở vùng nông thôn sẽ thế nào? Điều kiện chuyển quyền sử dụng đất ra sao trong nội dung dự thảo Luật Đất đai sửa đổi đang lấy ý kiến đóng góp? Là doanh nghiệp chuyên phát triển dự án nhà ở tại những vùng nông thôn, doanh nhân Nguyễn Nam Phương - Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Lan Anh, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có những góp ý Luật Đất đai sửa đổi đáng chú ý.

 • Hà Nội: Tăng cường giải quyết các thủ tục đăng ký, cấp sổ đỏ cho người dân

  (Xây dựng) - Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội vừa có Thông báo số 95/TB-VP về Kết luận của Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Trọng Đông về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load