Thứ bảy 25/06/2022 11:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bà Rịa – Vũng Tàu rà soát, thống kê lại các bãi tắm biển

15:03 | 05/05/2022

(Xây dựng) – Ngày 4/5/2022, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có Văn bản 4963/UBND-VP yêu cầu Sở Du lịch phối hợp với các địa phương có biển để rà soát, thống kê các bãi tắm công cộng và bãi tắm kinh doanh.

ba ria vung tau ra soat thong ke lai cac bai tam bien
Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giao Sở Du lịch phối hợp với UBND các huyện, thành phố (nơi có bãi tắm) rà soát, xây dựng Quy chế quản lý bãi tắm bảo đảm đúng theo quy định pháp luật.

Văn bản 4963 cho biết, xét đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường tại Văn bản số 2236/STNMT-CCQLĐĐ ngày 19/4/2022 về rà soát, thống kê các bãi tắm biển công cộng và bãi biển kinh doanh của tổ chức, cá nhân, đơn vị đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Do đó, UBND tỉnh giao Sở Du lịch căn cứ ý kiến của Sở Tài nguyên và Môi trường, chủ động phối hợp với UBND các huyện, thành phố (nơi có bãi tắm) rà soát, xây dựng Quy chế quản lý bãi tắm bảo đảm đúng theo quy định pháp luật và phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh. UBND các các huyện, thành phố (nơi có bãi tắm) được giao tăng cường công tác quản lý, sử dụng vào mục đích công cộng đảm bảo việc sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra tỉnh cũng yêu cầu các tổ chức, cá nhân, đơn vị đã được nhà nước giao đất, thuê đất kinh doanh dịch vụ du lịch và các bãi tắm biển cần thường xuyên, kiểm tra, quản lý việc sử dụng đất, đảm bảo nguyên tắc sử dụng đất theo quy định tại điều 6 Luật Đất đai. Đồng thời, phối hợp với Sở Du lịch trong công tác quản lý các bãi tắm, xây dựng Quy chế quản lý, sử dụng hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đặc biệt trong văn bản này, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết các bãi tắm biển kinh doanh dịch vụ du lịch của các tổ chức, cá nhân, đơn vị chưa được nhà nước giao đất, thuê đất thì cần phải tổ chức rà soát pháp lý liên quan đến khu đất, đề xuất phương án sử dụng đất cho phù hợp, tăng cường công tác quản lý về đất đai, đảm bảo việc sử dụng đất theo quy định. Đồng thời, phối hợp với Cục Thuế tỉnh và các đơn vị có liên quan rà soát thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước theo quy định của pháp luật nhằm tránh thất thu ngân sách Nhà nước.

Thành Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load